CÂU HỎI: "MỤC TIÊU CÔNG VIỆC 5 NĂM SẮP ĐẾN CỦA BẠN LÀ GÌ?" - LIỆU CÓ THẬT SỰ QUAN TRỌNG? - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

CÂU HỎI: "MỤC TIÊU CÔNG VIỆC 5 NĂM SẮP ĐẾN CỦA BẠN LÀ GÌ?" - LIỆU CÓ THẬT SỰ QUAN TRỌNG?

Share This


CÂU HỎI: "MỤC TIÊU CÔNG VIỆC 5 NĂM SẮP ĐẾN CỦA BẠN LÀ GÌ?" - LIỆU CÓ THẬT SỰ QUAN TRỌNG?

 

 


Mình là một sinh viên năm 4 chuẩn bị ra trường, lúc phỏng vấn ở các công ty thì luôn nhận được câu hỏi: "Mục tiêu nghề nghiệp 5 năm sắp đến của em là gì?". 

 

Mỗi lần gặp dạng câu hỏi này mình lại băn khoăn, liệu mình có thể lập kế hoạch xa đến thế trong bối cảnh thế giới đang thay đổi chóng mặt như hiện tại? Các công nghệ mới liên tục ra đời từ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường, vũ trụ song song metaverse. Mình còn không biết liệu sang năm liệu công việc của mình có còn tồn tại hay không khi trí tuệ nhân tạo đang dần xóa sổ một số ngành nghề từng được xem là hot. 


CÂU HỎI: "MỤC TIÊU CÔNG VIỆC 5 NĂM SẮP ĐẾN CỦA BẠN LÀ GÌ?" - LIỆU CÓ THẬT SỰ QUAN TRỌNG?   


 

Một thời gian nữa thôi người ta sẽ chẳng cần nhân viên ngân hàng vì mọi giao dịch có thể thực hiện hoàn toàn qua dịch vụ mobile banking, không cần kế toán vì phần mềm đã hoàn toàn xử lý và nộp báo cáo ngon lành.  Và biết đâu được tương lai gần người ta sẽ tạo ra được một con AI chuyên viết content dựa trên dữ liệu thu thập được từ social listening và nghề content sẽ biến mất. Tương lai đang khó nắm bắt hơn bao giờ hết và mình nghĩ thứ cần thiết nhất bây giờ chính là rèn cho bản thân khả năng thích nghi để sẵn sàng thay đổi, thích nghi với hoàn cảnh mới, nhu cầu mới từ xã hội.

 

Không phủ nhận việc vạch ra con đường nghề nghiệp giúp chúng ta chủ động hơn và tạo nhiều động lực hơn để ta cố gắng đạt được. Tuy vậy đối với bản thân mình, mình nghĩ rằng việc vạch ra những mục tiêu để hoàn thành tốt công việc trong thời gian hiện tại và sẵn sàng thay đổi chiến lược để thích nghi lại là điều quan trọng hơn. Tại sao phải theo đuổi một con đường mà đích đến lại nằm ở một nơi nào đó trong tương lai - Một nơi bất định và có thể không tồn tại?

 

Là một tấm chiếu mới, mình rất muốn lắng nghe những suy nghĩ từ các bạn, các anh chị để có những góc nhìn đa chiều hơn. 


Thanks mọi người rất nhiều!

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages