Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của Bạn. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của Bạn.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của Bạn. Tả một chiếc cặp lớp 4 ngăn
Tả chiếc cặp sách lớp 5
Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 ngăn
Dàn ý tả cái cặp lớp 5
Tả một chiếc cặp lớp 4 ngắn gọn
Bài văn tả chiếc balo lớp 4
Bài văn tả chiếc balo lớp 5


Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của Bạn.


Dàn Bài Văn Mẫu Chi Tiết.


I. Mở Bài.


Giới thiệu sơ qua về chiếc cặp sách: em có từ bao giờ, vào dịp nào? (Ví dụ: Nhân dịp năm học mới, mẹ mua cho em một chiếc cặp). 


Il. Thân Bài:


a. Tả bao quát.


Hình dáng, kích thước của chiếc cặp. 

Chất liệu, màu sắc (cặp làm bằng da hay vải giả da?). 

Cặp thuộc loại có quai xách hay loại vừa có quai xách vừa có dây đeo. 


b. Tả từng bộ phận.


Mặt cặp màu gì? có đặc điểm gì đặc biệt? 

Nắp cặp: mép được viền, đính hai(hay một) chiếc khoá… 

Màu sắc của chiếc khóa, âm thanh phát ra từ chiếc khóa khi đóng mở. 

Các bộ phận bên trong: Cặp có 3 ngăn: 

+ Ngăn ngoài cùng thì hẹp, dùng đựng giấy màu và hộp bút. 

+ Hai ngăn trong rộng hơn, dùng dựng sách vở. 

+ Các ngăn của cặp làm bằng loại vải gì? (vải cứng, vải đen hoặc màu xám). 


III. Kết Luận.


Tình cảm của em dành cho chiếc cặp. 

Ví dụ: Chiếc cập là một người bạn giúp em học tập. Em cần phải giữ gìn nó sạch sẽ... Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của Bạn. 

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của Bạn.


Thế là ngày khai trường đã đến. Trong nắng ấm ban mai, em tung tăng đến trường, lòng vui sướng vì từ hôm nay em đã là học sinh lớp bốn. Sau vai em, chiếc cặp mới tinh, nặng trĩu sách vở, như cũng muốn chia vui cùng em. 

Đó là một chiếc cặp hình chữ nhật tuyệt đẹp. Kích thước của nó như được làm ra cho riêng em, rộng hai gang, dài đúng bốn gang tay em. Nó vừa có quai xách, vừa có dây đeo, em có thể đeo một cách gọn gàng, cũng có thể xách một tay khi vào đến lớp. Cặp được làm bằng một thứ vải giả da màu xanh nước biển bóng như sơn mài. Đã thế, trên mặt cặp lại nổi lên hình một chú bé mặt mũi sáng sủa, Hăng hái cất bước trên đường, bên dưới có một hàng chữ: Chúc em học giỏi! 

Nắp cặp cũng bằng vải da màu nước biển, nhưng có in thêm mấy bông hồng xinh xắn; xung quanh mép được viền rất cẩn thận. 

Cặp có đến những ba chỗ khóa, hai bên là hai dây khóa nịt, ở giữa là một cái khóa inox sáng choang, lò xo cứ nảy “tanh tách” mỗi khi đóng mở. Mở nắp ra, chiếc cặp khoe ngay ba cái ngăn của nó. Hai ngăn trong khá rộng để đựng sách vở. Ngăn ngoài cùng thì hẹp, em dùng đựng giấy và hộp bút. Các ngăn ấy được làm bằng những tấm vải cứng, màu đen. Hẳn người sản xuất đã nghĩ rằng cái màu ấy thì thật hợp cho những chú bé như em. 

Em không biết rõ giá của chiếc cập là bao nhiêu nhưng em biết chắc rằng nó cũng là món khá lớn so với túi tiền bé nhỏ của bố mẹ em. Vì thế em quyết giữ gìn nó thật cẩn thận. Vả lại, nhìn chiếc cặp sách, người khác cũng có thể đoán biết cậu học trò mang nó học hành như thế nào. 

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của Bạn. 

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của Bạn.


Sắp đến ngày khai trường, em ao ước có một chiếc cập mới, và mẹ, một bà tiên thời nay đã giúp cho ước mơ của em trở thành hiện thực. 

Chao ôi! Chiếc cặp mẹ mua sao mà xinh thế! Chú được làm bằng vải bố dày, kiểu dáng va-li kết hợp với ba lô trông thật trang nhã và lịch sự. Chiếc cặp rất vừa vặn với vai em, không to mà cũng không nhỏ. Mặt cặp có in hình hai chàng thỏ trắng đang nô đùa trên thảm cỏ xanh. Hai bên cặp là hai khóa mạ kẽm bóng loáng. Mỗi lần mở ra đóng vào nghe "tanh tách" thật vui tai. Nắp cặp có gắn một quai xách bằng nhựa cứng màu đen, cong cong như một cái cầu. Để tránh bị lệch vai, nhà sản xuất đã làm thêm hai quai đeo phía sau, tất cả đều làm bằng vải bố nên rất bền và êm vai. 

Chiếc cặp thật tốt bụng và hào phóng làm sao! Chú đã không ngần ngại chìa cái bụng to kênh của mình ra thành ba căn phòng to, nhỏ khác nhau. Này nhé: hai căn phòng lớn em dành cho các cô cậu sách vở, căn phòng nhỏ là nơi nghỉ ngơi của dụng cụ học tập. Bên hông trái còn có thêm một chiếc túi lưới để đựng bình nước. 

Chiếc cặp đối với em như một người bạn đồng hành luôn chia sẻ niềm vui cũng như nỗi buồn trong học tập. Em yêu quý và giữ gìn cặp cẩn thận. 


Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của Bạn. 

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của Bạn.


Vì gia đình khó khăn, dù đã vào năm học mới nhưng em không có niềm vui được khoác trên người chiếc áo mới tinh, được đeo trên vai một chiếc cặp bóng loáng. Bởi thế nên em phải dùng chiếc cặp cũ của chị Nga để lại. 

Dù cặp đã cũ nhưng em vẫn thích nó. Trước kia, cặp có bộ xiêm y màu đỏ rực rỡ, nhưng theo thời gian nay chỉ còn là một màu hồng nhạt. Cặp hình chữ nhật, bề ngang khoảng năm tấc, chiều cao khoảng ba tấc, Trên nắp cặp có quai xách cong cong, gắn chặt với nắp cặp bằng bốn con đinh tán như những con mắt luôn luôn mở. Mặt cặp có hình hai chú nai nhỏ đang dạo chơi bên dòng 

suối. Phía dưới là hai chiếc khóa đã rỉ sét vì năm tháng. Phía sau có hai chiếc quai đeo rất dài có thể thu ngắn hoặc kéo ra cho vừa tầm vóc của em. Khi bóp khóa em nghe thấy tiếng "tách, tách" nho nhỏ. Nhìn bề ngoài của chiếc cặp, ai cũng nghĩ nó chỉ đựng được vài cuốn vở. Nhưng không, khi mở ra cặp có ba ngàn: hai ngăn lớn em để các "nàng" sách vở. Ngăn nhỏ em đựng dụng cụ học tập. Những lúc cho sách vở vào cặp, em thích nhất là được vuốt ve làn da mịn màng của nó. Ơ kìa! Sao nó bị trầy thế kia? À! Thì ra lúc còn bé, em đã tinh nghịch lấy kéo rạch trên mặt cặp một đường dài. Khi phát hiện ra, chị Nga đã khóc sướt mướt, khó khăn lắm em mới làm huề được với chị Nga. Tuy mẹ đã tìm cách vá lại nhưng trên mặt cặp vẫn còn hằn in những kỉ niệm khó quên của thời thơ ấu. 

Tuy cặp đã cũ, nhưng nó vẫn cùng em sớm tối có nhau. Cập và em đã trở thành đôi bạn thân thiết, em sẽ giữ gìn cặp cẩn thận để dùng được lâu hơn. 
TUYỂN CHỌN NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY:

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy tả tấm lịch treo tường nh...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Chiếc Đồng Hồ.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của ...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Thước Kẻ Của Em.

Bài Văn Lớp 4 Tả Cái Tủ Sách Của Gia Đình Em.

Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Cặp Của Bạn Mà Em Cho Là Đặ...

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4 Em Hãy Tả Lại Cái Trống Của ...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Bộ Ấm Chén Uống Nước T...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Cần Cẩu Trên Bến Cảng.

Văn Mẫu Lớp 4 Tả cái mũ của em.

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4 Tả Cái Bảng Trong Lớp Em.

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4: Tả Cây Bút Chì Của Em Và Nó...

Bài Văn Mẫu Lớp 4: Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Quyển Vở.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Bút Máy Của Em Hoặc Của...

Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Áo Em Mặc Đến Lớp Hôm Nay.

tag tìm kiếm:
Tả một chiếc cặp lớp 4 ngăn
Tả một chiếc cặp lớp 4 hay nhất
Tả chiếc cặp sách lớp 5
Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 ngăn
Dàn ý tả cái cặp lớp 5
Tả một chiếc cặp lớp 4 ngắn gọn
Bài văn tả chiếc balo lớp 4
Bài văn tả chiếc balo lớp 5

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages