Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy tả tấm lịch treo tường nhà em (hoặc ở một nơi nào khác). - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy tả tấm lịch treo tường nhà em (hoặc ở một nơi nào khác).

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy tả tấm lịch treo tường nhà em (hoặc ở một nơi nào khác). 
Tả tấm lịch treo tường lớp 4 ngắn
Thuyết minh về lịch treo tường
Tả tấm lịch lớp 4
Dàn ý tả quyển lịch treo tường
Thuyết minh về cuốn lịchBài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy tả tấm lịch treo tường nhà em (hoặc ở một nơi nào khác). 


Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy tả tấm lịch treo tường nhà em (hoặc ở một nơi nào khác).


Mỗi lần đi học về, nhìn thấy quyển lịch treo ở phòng khách là em lại biết hôm nay là ngày nào rồi.

Quyển lịch này do cậu Tư biếu mẹ nhân dịp bước sang năm mới. Quyển lịch hình chữ nhật, dài khoảng bảy tấc, rộng năm tấc, gồm sáu tờ lịch. Giấy lịch cứng và lăng bóng vẫn còn thơm mùi mực in. Mỗi tờ lịch là một phong cảnh rất đẹp. Tờ đầu tiên chụp phong cảnh Vịnh Hạ Long với những hòn núi cao lớn, đồ sộ mọc lên từ lòng biển, mang nhiều hình thù khác nhau. Hòn núi cao nhất trông giống một chú gà trống đang vươn cái ức của mình ra để cất lên tiếng gáy ò ó o.., người ta gọi đó là hòn Trống. Cạnh đó lại có hai hòn đá rất to chồng lên nhau trông thật lênh khênh, nguy hiểm. Xa xa là một cửa hang rộng lớn với những dòng thạch nhũ chảy dài từ trên cao xuống tạo cho cửa hang có một hình thù lạ mắt, xung quanh là một vùng nước mênh mông. Cảnh Vịnh Hạ Long thật tuyệt đẹp. Phía dưới bức tranh nổi bật một dòng chữ in đậm màu xanh: NHÀ MÁY CAO SU VIỆT NAM với địa chỉ và số điện thoại cụ thể. Dưới cùng in hai tháng lịch: tháng một và tháng hai. Riêng những ngày chủ nhật, các con số được viết bằng màu đỏ tươi. Tờ lịch thứ hai và các tờ còn lại được trang trí như nhau, chỉ khác ở phong cảnh. Có tờ in thác Bản Giốc với khối nước từ trên cao đổ xuống tung bọt trắng xóa trông thật hùng vĩ. Em nghe nói ở đây người ta sẽ xây dựng một nhà máy thủy điện cung cấp điện cho cả nước và đây cũng là một điểm du lịch tuyệt vời. Có tờ lại chụp cảnh đẹp huyền ảo của xứ sở Sapa quanh năm không biết đến ánh nắng chói chang của mùa hè. Tờ cuối của quyển lịch là hình ảnh Hồ Xuân Hương Đà Lạt với mặt nước phẳng như gương soi rõ cảnh trời mây và những hàng thông xanh in hình dưới nước.

Em rất quý thời gian, quý từng tờ lịch. Em thường tháo quyển lịch xuống đánh dấu vào đó các ngày lễ lớn của dân tộc. Đặc biệt, em lấy bút đỏ khoanh tròn lại các ngày sinh nhật của ba mẹ, chị hai để gần đến ngày đó em mua quà tặng mọi người.

Quyển lịch không những làm cho phòng khách nhà em thêm đẹp mà còn giúp mọi người trong gia đình biết ngày tháng. Em thật khâm phục những người đã nghĩ ra cách tính thời gian này để mọi người trên toàn thế giới làm việc và sinh hoạt đều đặn.Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy tả tấm lịch treo tường nhà em (hoặc ở một nơi nào khác). 


Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy tả tấm lịch treo tường nhà em (hoặc ở một nơi nào khác).


Để giúp mọi người biết được thời gian và cũng để trang trí cho phòng khách thêm trang nhã, sáng sủa, nhân dịp năm mới, bố em đã mua một tấm lịch treo tường với hình ảnh, màu sắc khá đẹp mắt.

Tấm lịch làm bằng giấy các-tông dày, cứng hình chữ nhật, bề dài khoảng năm tấc, bề ngang ba tấc. Nền lịch màu xanh lá cây nổi bật trên bức tường trắng. Phía trên cùng tấm lịch có hai cái khoen nhỏ, mẹ đã khéo tay luồn vào đó một sợi chỉ đỏ để treo vào cái đinh đóng chắc trên tường. Tấm lịch chụp cảnh biển Hà Tiên với những ngọn núi lừng lửng cao chọc trời. Những đợt sóng xô bờ tung bọt trắng xóa. Trên mặt biển, đàn hải âu đang nghiêng mình chao liêng. Những đoàn thuyền đánh cá dong buồm ra khơi. Tất cả tạo nên một bức tranh sinh động về cuộc sống của con người và thiên nhiên. Dưới bức tranh, một lốc lịch dày hơn ba trăm tờ lịch nhỏ, ôm ấp những ngày tháng tốt đẹp. Mỗi tờ lịch được gắn lại với nhau bằng một cái vòng xinh xắn bằng Inox. Hàng ngày khi ngủ dậy, em đến phòng khách bóc đi một tờ lịch nho nhỏ và cũng là để thay cho nó một chiếc áo mới.

Em rất yêu cuốn lịch vì nó cho em biết ngày tháng. Nó là người bạn thân nhắc nhớ em phải biết quý trọng thời gian. Thời gian "là vàng là ngọc". Em sẽ cố gắng học tập tốt để năm tháng trôi qua không uổng phí.

Bài văn mẫu hay lớp 4 tuyển chọn:
tag tìm kiếm:
Bài văn tả tấm lịch treo tường lớp 4
Tả tấm lịch treo tường lớp 4 ngắn
Thuyết minh về lịch treo tường
Tả tấm lịch lớp 4
Dàn ý tả quyển lịch treo tường
Thuyết minh về cuốn lịch

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages