Bài Văn Mẫu Lớp 4 Chiếc Đồng Hồ. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Chiếc Đồng Hồ.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Chiếc Đồng Hồ.
Tả đồng hồ báo thức lớp 4
Tả cái đồng hồ báo thức
Bài văn tả chiếc đồng hồ báo thức lớp 6
Lập dàn ý tả chiếc đồng hồ lớp 4
Mở bài gián tiếp tả chiếc đồng hồ báo thức
Tả chiếc đồng hồ nhà em
Tả cái đồng hồ báo thức lớp 5 dàiBài Văn Mẫu Hay Lớp 4: Nhiều năm, chiếc đồng hồ báo thức chăm chỉ và đúng giờ đã là bạn thân trong gia đình em. Em hãy tả chiếc đồng hồ đó.


Bài Văn Mẫu Lớp 4 Chiếc Đồng Hồ.


Bài Văn Mẫu Lớp 4 Chiếc Đồng Hồ.


Để giúp mọi người đi làm và em đi học đúng giờ, ba em đi công tác về mua cho gia đình một chiếc đồng hồ báo thức.

Đây là chiếc đồng hồ của Nhật còn mới tinh. Nó được để trong một chiếc hộp vuông xinh xắn, đồng hồ chạy bằng pin, hiệu Sony.

Cả đồng hồ là một khối tròn, đường kính khoảng mười lăm phân. Vỏ đồng hồ được học một lớp mạ kẽm sảng loáng. Phía trên có quai xách cong cong rất tiện cho việc di chuyển. Sau tấm mika trắng là mặt đồng hồ. Mặt đồng hồ được phân định ra thành mười hai vạch chia đều, cho các con số: mười hai, chín, sáu và ba. Riêng con số mười hai được ghi bằng màu đỏ. Các số khác màu đen. Giáp tâm đồng hồ có một ô nhỏ hình chữ nhật ghi ngày tháng. Trên mặt đồng hồ có ba chiếc kim dài ngắn, to nhỏ, di chuyển nhanh chậm khác nhau. Kim nhỏ nhất, mảnh mai màu đỏ là cô em gái út có tên gọi là kim giây, chạy nhiều và nhanh nhất. Nhìn vào, em thấy cô bé này quay liên tục không biết mệt mỏi. To và ngắn hơn là anh kim phút, lâu lâu anh ta mới nhích một chút. Chị kim giờ thấp người hơn anh kìm phút dường như đứng tại chỗ, nhưng thực ra chị quay rất chậm, từ tốn như bước đi của một bà già ngoài bảy mươi tuổi.

Mặt sau đồng hồ có hai cái núm tròn cũng được mạ kẽm sáng bóng. Một núm để điều chỉnh giờ, núm kia là hẹn báo thức để gọi em dậy đi học.

Hàng ngày, tiếng "tích tắc! tích tắc!" của đồng hồ đều đặn vang lên. Trong nhà, ai cần biết giờ, chỉ cần chạy ra nhìn nó là biết ngay. Sáng sớm lúc năm giờ, đồng hồ vang lên một hồi chuông dài và tiếp theo sau là tiếng "cạp cạp" của chủ vịt Đô-nan khiến mọi người bừng tỉnh giấc.

Em rất thích chiếc đồng hồ này, nó không những giúp em đi học đúng giờ mà còn nhắc nhở em chuyên cần hơn nữa trong học tập. Em sẽ cố gắng làm bài và sinh hoạt đúng giờ, biết giữ gìn và quý trọng thời gian.


Bài Văn Mẫu Lớp 4 Chiếc Đồng Hồ.


Bài Văn Mẫu Lớp 4 Chiếc Đồng Hồ.


Nhà em có hai chiếc đồng hồ. Một chiếc to hình bầu dục, vỏ và chữ số mạ vàng lấp lánh, treo ở phòng khách. Chiếc thứ hai là đồng hồ báo thức mật vuông, đặt trên bàn học của em.

Chiếc đồng hồ báo thức này là phần thưởng em được Ban giám hiệu trường Tiểu học Việt Yên tặng vào cuối năm học lớp 2. Vỏ đồng hồ bằng nhựa đỏ, mặt đồng hồ sơn màu trắng, rất bóng mỗi cạnh đo được 7cm. Các con số từ 1 đến 12 được bố trí theo hình tròn. Từ con số này qua con số khác vạch bằng những nét nhỏ màu đen cách đều nhau 5 ô một. Bốn chiếc kim to nhỏ, dài ngắn khác nhau. Kim to nhất, ngắn nhất chỉ giờ. Kim to thứ hai dài nhất chỉ phút. Kim nhỏ, dài chuyển động theo vòng tròn từ 1, 2... đến 11, 12... chỉ giây. Cả ba chiếc kim chỉ giờ, phút, giây màu đen.

Chiếc kim giờ, kim phút còn có một vạch bé nhỏ, độ dài 6cm, để nhìn giờ trong đêm. Chiếc kim thứ tư màu vàng, dài hơn kim giờ một tí để báo thức, định giờ chuông reo. Cả bốn chiếc kim đồng hồ đều đính chung vào một cái trục nằm đúng vào tâm cái vòng tròn nhỏ. Dưới con số 12 là một hình vẽ mặt trăng khuyết ôm lấy mặt trời, kèm theo hai dòng chữ: “PEARB” và “QUART”.

Trong bài thơ “Đồ đạc trong nhà”, khi nói về chiếc đồng hồ báo thức, cô Phan Thị Thanh Nhàn viết:

“Đồng hồ giọng nói thiết tha
Nhắn em ngày tháng thường là trôi mau”.

Ngày còn học lớp một, lớp hai, lớp ba, giờ giấc học tập của em ở nhà đều do bố mẹ quy định. Mười phút xem phim hoạt hình. Từ 19h đến 21h30, em học bài, làm bài rồi vệ sinh cá nhân, đi ngủ. 6h sáng, em thức dậy rửa mặt đánh răng, ôn lại bài, ăn sáng. Đúng 7h bố đèo xe đưa đến trường.

Từ ngày lên lớp bốn, việc học tập, sinh hoạt của em hàng ngày ở gia đình đã đi vào nề nếp. Em đã chủ động theo giờ giấc đã định của bố mẹ. Cứ chuông reo là em thức dậy chuẩn bị cho một ngày mới. Đang nằm ngủ, nghe chuông đồng hồ reo là em ngồi dậy ngay. Chuông đồng hồ trở thành âm thanh quen thuộc đối với em. Sự nề nếp và đúng giờ trong học tập đã thành một thói quen tốt của em. Em biết quý thời gian nên rất chủ động và tích cực trong mọi công việc không còn luộm thuộm, dây dưa khất lất, trì trệ nữa.

Bạn Tí lớp em có cái đồng hồ với tiếng chuông báo thức là tiếng gà gáy. Cái Lan lại có cái đồng hồ báo thức bằng tiếng gọi giờ. Đồng hồ báo thức của bạn Hội có tiếng hát dồn dập. Chiếc đồng hồ báo thức của em chỉ có tiếng chuông reo, chạy bằng pin nhưng em rất yêu quý nó vì nó là phần thưởng, là người bạn báo giờ đêm, ngày.. của em. Thỉnh thoảng, chợt tỉnh giữa đêm khuya, nghe tiếng kêu “tích… tích...” đều đều, em biết cái đồng hồ bé nhỏ đang nhắc em: “Cố gắng! Cố gắng!”.
CÁC BÀI VĂN MẪU HAY:

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy tả tấm lịch treo tường nh...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Chiếc Đồng Hồ.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của ...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Thước Kẻ Của Em.

Bài Văn Lớp 4 Tả Cái Tủ Sách Của Gia Đình Em.

Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Cặp Của Bạn Mà Em Cho Là Đặ...

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4 Em Hãy Tả Lại Cái Trống Của ...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Bộ Ấm Chén Uống Nước T...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Cần Cẩu Trên Bến Cảng.

Văn Mẫu Lớp 4 Tả cái mũ của em.

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4 Tả Cái Bảng Trong Lớp Em.

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4: Tả Cây Bút Chì Của Em Và Nó...

Bài Văn Mẫu Lớp 4: Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Quyển Vở.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Bút Máy Của Em Hoặc Của...

Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Áo Em Mặc Đến Lớp Hôm Nay.


tag tìm kiếm:
Tả đồng hồ báo thức lớp 4
Tả cái đồng hồ báo thức
Bài văn tả chiếc đồng hồ treo tường lớp 4
Bài văn tả chiếc đồng hồ báo thức lớp 6
Lập dàn ý tả chiếc đồng hồ lớp 4
Mở bài gián tiếp tả chiếc đồng hồ báo thức
Tả chiếc đồng hồ nhà em
Tả cái đồng hồ báo thức lớp 5 dài

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages