Bài Văn Mẫu Lớp 4: Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 4: Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 4: Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích.


Bài văn tả đồ chơi lego lớp 4
Tả đồ chơi mà em yêu thích lớp 5
Tả đồ chơi gấu bông lớp 4
Dàn ý bài văn tả đồ chơi lớp 4
Tả ô to đồ chơi
Bài văn tả quả bóng
Bài văn tả đồ chơi robot

Bài Làm Văn Mẫu Hay Số 1.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích.


Em có rất nhiều đồ chơi do bố mẹ mua cho, nhưng em thích nhất là món đồ chơi mà anh của em vừa làm tặng em trong chủ nhật vừa rồi. Đó là một chiếc xe ô tô được làm bằng vỏ hộp sữa.

Chỉ bằng vài thứ vật liệu đơn giản, anh của em đã làm ra một chiếc ô tô giống hệt như thật, màu sắc rực rỡ và ngộ nghĩnh.

Chiếc xe có đầy đủ thùng xe, bánh xe, mui xe, đèn xe và chạy được hẳn hoi. Thân xe được làm bằng vỏ một hộp sữa, anh trai em cắt mặt trên gập lại làm thành mui xe. Ở mặt bên sườn của vỏ hộp có dùi hai lỗ nhỏ từ sườn bên này sang sườn bên kia. Hai que tre xuyên qua hai lỗ ấy làm thành trục bánh xe. Bốn bánh xe được làm bằng bốn nút chai. Nút chai được đục lỗ ở giữa và xuyên que tre vào. Đầu que tre có bôi một ít keo dính để giữ bánh xe khỏi rơi ra ngoài. Hai nút chai nhỏ hơn được gắn ở phía trước làm thành đèn. Cuối cùng, một sợi dây được gắn vào đầu xe để có thể kéo xe chạy được. Cuối cùng thì em cũng có được một chiếc xe như xe thật.

Chiếc ô tô đồ chơi đó không có gì là đáng quý nhưng em rất thích nó vì đó là món quà do chính anh trai làm tặng em. Em thật sự khâm phục bàn tay khéo léo của anh trai, chỉ cần vài ba thứ đồ bỏ đi mà anh ấy lại có thể làm thành một thứ đồ chơi xinh xắn như vậy.

Bài Văn Mẫu Lớp 4: Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích.


Bài Làm Văn Mẫu Hay Số 2.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích.


Tôi còn nhớ cách đây đã lâu, khi còn học mẫu giáo, vào một buổi sáng đẹp trời, mẹ đưa tôi đến khu bán đồ chơi của cửa hàng bách hóa tổng hợp để mua đồ chơi cho tôi.

Chao ôi! Sao nhiều đồ chơi thế! Món nào cũng đẹp, cũng xinh. Món nào tôi cũng thích, cũng muốn được mẹ mua cho. Nhưng mẹ bảo tôi chỉ được chọn một món mà thôi. Suy nghĩ một hồi lâu, tôi quyết định chọn con lật đật được đặt ở chính giữa gian hàng.

Con lật đật của tôi mới đáng yêu làm sao! Hình dáng nó tròn xoay như hai quả bóng nhựa ghép lại với nhau. Nó khoác trên mình một chiếc áo màu đỏ thẫm. Trên đầu, lật đật đội một chiếc khăn màu vàng có viền đăng ten ôm sát khuôn mặt bầu bĩnh. Đôi mắt của lật đật to, tròn, xanh như hai hòn bi ve, lúc nào cũng mở to trông thật ngây thơ, đáng yêu. Cái mũi tẹt nhưng lại hơi hênh hếch nhìn rất ngộ nghĩnh. Miệng cười rất xinh. Bụng lật đật thắt một cái đai màu vàng nổi bật trên chiếc áo màu đỏ thắm. Hai cánh tay lật đật chìa ra hai bên, tròn mũm mĩm dễ thương. Lật đật không biết đi, chỉ ngồi yên một chỗ, nhưng nếu đụng vào lật đật sẽ nghiêng qua nghiêng lại và phát ra âm thanh "loong boong" "loong bong" nghe thật vui tai.

Hồi nhỏ, tôi rất yêu món đồ chơi này, mỗi khi đi học ở lớp mẫu giáo về tôi đều mang lật đật ra chơi đùa với nó. Bây giờ tôi đã lớn, món đồ chơi này không còn hấp dẫn đối với tôi nữa, nhưng tôi vẫn lưu giữ lại để nhớ về thời thơ ấu của mình.

Bài Văn Mẫu Lớp 4: Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích.


Bài Làm Văn Mẫu Hay Số 3.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích.


Trước ngày sinh nhật một hôm, ông bà nội mua cho tôi một hộp đồ chơi xếp hình. Đây là món đồ chơi mà bấy lâu tôi hằng mong đợi.

Hộp đồ chơi rất to, hình vuông, ước chừng cao bảy mươi phân. Tôi phải dang cả hai tay ôm mới xuể.

Mặt ngoài của hộp vẽ một ngôi nhà mái ngói đỏ tươi nằm trong khu vườn đầy hoa và cây ăn trái. Ngôi nhà mới đẹp làm sao! Tường vôi trắng xóa, có những khung cửa sổ xinh xắn màu xanh nước biển trông ra khu vườn. Tôi mường tượng, giá mình được ở trong ngôi nhà đó chắc sẽ mát và sung sướng lắm bởi khu vườn có nhiều loại cây ăn trái.

Trong hộp có nhiều khối nhựa với nhiều màu sắc và hình thù khác nhau. Nào là màu đỏ, màu xanh, tím, vàng. Nào là hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, tam giác và nhiều hình khác nữa mà tôi không thể kể hết được. Mỗi hình mỗi vẻ, khối nhựa nào cũng đẹp, bóng loáng có thể soi gương được. Trong hộp còn có cả một cuốn sách hướng dẫn xếp hình và một máy cát sét nhỏ.

Mẫu hình đầu tiên mà tôi chọn để xếp chính là ngôi biệt thự nằm giữa khu vườn có những luống hoa hồng trồng ngay trước sân nhà. Giữa hai luống hoa là một lối đi nhỏ được rải bằng sỏi trắng, tôi xếp một hồ cá có hòn non bộ với những ngọn núi mọc từ dưới nước đâm lên trông thật hùng vĩ. Tôi ước nếu nhà mình có một hồ cá như thế này, tôi sẽ thả vào đấy mấy chú cá vàng để các chủ tung tăng bơi lội. Tôi còn xếp rất nhiều cây cối chung quanh nhà để tạo cho ngôi nhà có nhiều bóng mát. Tác phẩm của tôi hoàn thành, tôi đứng ngắm hàng giờ không thấy chán mắt. Tôi tự nhủ, mình cũng khéo tay đấy chứ! Tôi mơ ước sau này trở thành một kiến trúc sư xây dựng, tôi sẽ xây một ngôi nhà đẹp như thế này để tặng cho ba mẹ tôi.

Với bộ đồ xếp, tôi xếp được rất nhiều hình. Có khi tôi dựa vào catalog, có khi tôi tự nghĩ ra mẫu hình để xếp. Tôi xếp đàn gà con theo mẹ ra vườn kiếm ăn. Chú chó đốm nằm trên bậc cửa canh gác giữ nhà. Chị mèo tam thể rượt bắt chuột

Từ khi có bộ xếp hình, tôi thấy mình khéo tay hẳn lên và việc học toán cũng khá lên rõ rệt. Tôi rất yêu và thích bộ đồ xếp này. Mỗi khi hoàn thành xong một "tác phẩm", tôi đều được mọi người khen ngợi. Mặc dù bây giờ đã lớn nhưng tôi vẫn thích bộ đồ xếp này vì nó là món quà của ông bà nội tặng cho tôi, những người tôi yêu mến và kính trọng nhất.


VĂN HAY CHỌN LỌC:

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy tả tấm lịch treo tường nh...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Chiếc Đồng Hồ.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của ...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Thước Kẻ Của Em.

Bài Văn Lớp 4 Tả Cái Tủ Sách Của Gia Đình Em.

Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Cặp Của Bạn Mà Em Cho Là Đặ...

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4 Em Hãy Tả Lại Cái Trống Của ...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Bộ Ấm Chén Uống Nước T...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Cần Cẩu Trên Bến Cảng.

Văn Mẫu Lớp 4 Tả cái mũ của em.

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4 Tả Cái Bảng Trong Lớp Em.

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4: Tả Cây Bút Chì Của Em Và Nó...

Bài Văn Mẫu Lớp 4: Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Quyển Vở.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Bút Máy Của Em Hoặc Của...

Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Áo Em Mặc Đến Lớp Hôm Nay.tag tìm kiếm:
Tả một đồ chơi mà em yêu thích lớp 4
Bài văn tả đồ chơi lego lớp 4
Tả đồ chơi mà em yêu thích lớp 5
Tả đồ chơi gấu bông lớp 4
Dàn ý bài văn tả đồ chơi lớp 4
Tả ô to đồ chơi
Bài văn tả quả bóng
Bài văn tả đồ chơi robot

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages