Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Quyển Vở. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Quyển Vở.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Quyển Vở.Tả quyển vở của em lớp 4
Bài văn tả quyển vở lớp 5
Giới thiệu về quyển vở
Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 4
Dàn ý tả quyển vở

Dàn ý tả quyển vở của em
Bài Làm Văn Mẫu Hay Lớp 4.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Quyển Vở.


Cuối năm học lớp ba, vì đạt danh hiệu học sinh giỏi nên em được nhà trường khen thưởng một suất học bổng, một bộ đồng phục thể dục và nhiều dụng cụ học tập khác. Em thích nhất là những quyển vở.

Quyển vở hình chữ nhật có chiều dài 25cm và chiều rộng 16cm. Bìa vở được làm bằng loại giấy tốt, rất dày và dai, bao phủ những trang giấy trắng bên trong khiến quyển vở có bề dày. Màu vàng nâu của bìa lóng lánh bởi những vần chỉ ngang dọc, làm nổi bật hình ảnh cậu mục đồng cưỡi trâu thả diều trong tranh dân gian Đông Hồ. Bìa sau in nhiều mẫu vỡ với nhiều bức tranh Đông Hồ như “Chăn trâu thổi sáo”; “Chăn trâu học bài”, “Đám cưới chuột...”.

Bên dưới bìa vở có logo “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, cạnh bên là tên công ty sản xuất Vĩnh Tiến. Gáy được viền màu nâu như làm duyên cho vở với những hoa văn màu chàm.

Mở vở, lật từng trang, em thích ơi là thích. Quyển vở có những trang giấy trắng tinh được kẻ ô li vuông vắn. Phía trái có viền để làm lề. Trang nào cũng đều đặn những dòng kẻ tăm tấp. Tất cả đều mát rượi khi sờ tay vào và thật thích khi ngửi thấy mùi thơm trang vở mới mỗi lần em nhẹ tay lật từng trang giấy.

Vở là người bạn thân thiết của em. Vở lưu giữ kiến thức cho em và vở sẽ cho mọi người biết em luôn là một học sinh ngoan, giỏi với những điểm mười đỏ chói, những dòng chữ nắn nót, cẩn thận.

Em sẽ khoác lên tấm áo ni-lông thật đẹp cho vở, em sẽ giữ gìn vở cẩn thận, nhất là không để vở bị quăn góc.

Bài Làm Văn Mẫu Hay Số 2.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Quyển Vở.


Hôm nay nhân ngày chủ nhật, em soạn lại ngăn tủ bàn học. Bất chợt em gặp lại quyển vở cũ năm học lớp một, quyển vở thời thơ ấu, thời em mới cắp sách đến trường. Em vội cầm quyển vở lên xem và cảm thấy lòng mình xúc động bâng khuâng.

Quyển vở này hình chữ nhật, dày năm mươi trang, bìa nó đã ố vàng, những dòng chữ trên tờ giấy nhãn chỉ còn mờ mờ:

Nguyễn Thị Kim Thanh.

Lớp Một A

Lật mấy trang đầu, bốn năm đã trôi qua, giấy trắng mát rượi ngày nào đã phai màu lờ mờ nhiều nếp nhăn. Những đường gạch của cô giáo giúp em viết ngay hàng mỗi ngày, những chữ viết bằng bút chì nghiêng ngả xiêu vẹo chưa đúng quy cách theo chữ mẫu, nét chữ ngày xưa cô giáo sửa hãy còn đây. Nhìn nó, em không thể nào quên được hình ảnh cô giáo, người đã tận tâm dạy dỗ, đã cầm tay em nắn nót từng chữ một.

Lật từng trang tiếp theo, những nét chữ yếu ớt, non dại trên dòng kẻ ngay ngắn bằng bút chì đã rõ hơn. Những điểm tám, điểm mười xuất hiện. Còn đầy cả những lời phê, lời khen đã làm em xúc động. Lật từng trang tiếp theo, trang nào cũng có dính mực, dù ngày ấy em nhớ là mình đã cố gắng giữ gìn rất nhiều.

Từng trang giấy đã được lật qua. Đây là vết loang của nước mắt em. Đây là những dòng viết chì em vừa học vừa kẻ và đây là những giọt mực em đã chùi vào. Những chấm mực xanh cha em làm dấu cho em học bài. Ôi! những kỉ niệm cũ đã làm em bồi hồi xúc động. Từng trang giấy bạc màu với dòng chữ, nét gạch ngây thơ đã làm sống lại những kỉ niệm về những ngày em bước chân vào lớp một. Kỉ niệm về những buổi học, khi nghe cô giảng bài, về những giờ ra chơi, lúc nhảy dây, lúc đuổi bắt... Nào là lúc em ngoan được cô xoa đầu khen ngợi, khi em khóc vì tranh nhau quyển truyện cổ tích với bạn Oanh, lúc bị cô phạt đứng khoanh tay. Đó là những kỉ niệm em không bao giờ quên được cho dù bây giờ em không còn học lớp một nửa. Giờ đây, lớp học ngày xưa đã phân tán, thầy cũ, bạn xưa mỗi người một ngã, em không khỏi ngậm ngùi.

Thế là gần bốn năm trời đã nhanh chóng trôi qua. Ngày nay, em được khôn lớn là nhờ công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ và công lao dạy dỗ của các thầy cô. Quyển vở này đã nhắc nhớ em nhớ đến công lao trời biển đó, nên dù nó có dơ bẩn em vẫn vuốt lại cho thẳng những trang giấy đã bị nhăn và phủi sạch bụi bám vào bìa. Em cất tập lại vào một góc tủ để kỉ niệm quãng đời thơ ấu, êm đềm đã qua.

Những Bài Văn Mẫu Hay.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy tả tấm lịch treo tường nh...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Chiếc Đồng Hồ.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Cặp Sách Của Em Hoặc Của ...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cái Thước Kẻ Của Em.

Bài Văn Lớp 4 Tả Cái Tủ Sách Của Gia Đình Em.

Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Cặp Của Bạn Mà Em Cho Là Đặ...

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4 Em Hãy Tả Lại Cái Trống Của ...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Bộ Ấm Chén Uống Nước T...

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Cần Cẩu Trên Bến Cảng.

Văn Mẫu Lớp 4 Tả cái mũ của em.

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4 Tả Cái Bảng Trong Lớp Em.

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4: Tả Cây Bút Chì Của Em Và Nó...

Bài Văn Mẫu Lớp 4: Tả Một Đồ Chơi Mà Em Thích.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Em Hãy Tả Quyển Vở.

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Bút Máy Của Em Hoặc Của...

Văn Mẫu Lớp 4 Tả Chiếc Áo Em Mặc Đến Lớp Hôm Nay.
tag tìm kiếm:
Tả quyển vở của em lớp 4
Bài văn tả quyển vở lớp 5
Giới thiệu về quyển vở
Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 4
Dàn ý tả quyển vở
Dàn ý tả quyển vở của em

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages