Bài Văn Hay Tả Cảnh Biển Đồ Sơn Quê Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Hay Tả Cảnh Biển Đồ Sơn Quê Em.

Share This

Bài Văn Hay Tả Cảnh Biển Đồ Sơn Quê Em.

Văn tả cảnh biển Đồ Sơn lớp 6
Dàn ý tả cảnh biển Đồ Sơn
Tả cảnh biển
Dàn ý tả cảnh biển lớp 2
Bài văn tả về biển lớp 3
Tả cảnh biển vào ban đêm
Tả cảnh biển vào một ngày đẹp trời
Tả cảnh biển Nha Trang

BÀI VĂN MẪU LỚP CHỌN LỌC.


Đồ Sơn một địa danh đã trở nên quen thuộc với người dân đất Cảng. Đó là nơi em sinh ra và lớn lên, nuôi dưỡng em trong vòng tay nhân ái bao la. Mỗi mùa hè, du khách thập phương lại về đây nghỉ ngơi sau những tháng ngày nóng nực và căng thẳng nơi thành phố ồn ào và náo nhiệt.

Bài Văn Hay Tả Cảnh Biển Đồ Sơn Quê Em.


Mùa hè đến, Đồ Sơn như vui hơn, đông hơn và sôi động hơn. Biển lại chuyển mình, hò reo trên những lớp sóng trắng xoá. Biển Đồ Sơn lúc nào cũng đẹp. Bình minh, mặt trời lấp ló xa xa, xoã tóc lấp lánh bốn bể. Mặt biển như dát bạc, lung linh, trải ra mênh mông. Hàng trăm, hàng ngàn con hải âu trắng mốc chao cánh như đưa thoi. Thuyền buồm nhấp nhô, mờ xa. Gió biển nhẹ tung, những rặng dừa rì rào, tàu dừa đu đưa xào xạc như đón chào những đoàn thuyền đánh cả thảnh thơi cập bờ. Những bác chài, da sạm màu nắng gió, tiếng nói sang sảng đang hồ hởi xuống thuyền. Đây cũng là lúc làng chài náo nhiệt và sôi động nhất. Nắng đã sổ lồng, đùa nghịch trên vòm cây, nhảy nhót trong kẽ lá và những bãi biển bắt đầu dòng người. Sóng biển không còn lăn tăn mà cuộn lên cuồng nhiệt. Sóng ở xa như kẻ cô đơn lặng lẽ nhưng càng gần bờ, càng gần người, nó lại chôm lên tung bọt trắng xoá. Từng lớp sóng như những đoàn kỵ mã nối tiếp nhau tiến vào bờ. Bãi cát rực lên trong ánh nắng hè chói chang và những màu sắc sặc sở của quần áo. Tiếng em nhỏ tắm biển giòn tan hoà vào tiếng biển rì rào. Được ngập chìm trong làn nước mát lạnh, đùa giỡn với những con sóng tinh nghịch chốc chốc lại chồm qua mặt, thật thích. Nhưng em thích nhất là cùng bạn bè đuổi theo những con còng gió bé xíu liến lấu biến xuống lỗ cát trên bãi biển hay tìm kiếm những con ốc biển thật đẹp để làm kỉ niệm.


Hoàng hôn xuống! Mẹ mặt trời vội vã gọi đàn con nắng trở về. Mặt biển lại hiền hoà và lặng lẽ, lóng lánh những giọt ánh sáng còn sót lại. Mặt trời đỏ lửng xuống biển tìm chốn ngủ. Trăng lên tự lúc nào. Ánh sáng dát vàng trên mặt biển. Em cùng bạn đi đạo trên bãi biển, lắng nghe tiếng sóng biển rì rầm, tiếng trở mình thở dài của biển cả khoan khoái trong làn gió mát lạnh đưa hơi thở mặn mồi của biển vào đất liền. Những du khách phương xa, ai cũng thích dạo chơi trên bãi biển về đêm để tận hưởng những giây phút tĩnh lặng và dịu dàng như vậy.

Về đêm, cảnh biển Đồ Sơn càng đẹp. Những biệt thự, cao ốc, khách sạn lấp lánh trong ánh đèn điện như sao sa. Đồi thông reo vi vu hoà cùng sóng biển rì rầm, càng về khuya càng du dương thơ mộng. Phía xa tím thẫm là đảo Cát Bà, là Hòn Guốc, là tháp đèn biển Hòn Dấu, v.v... Dạo chơi trên bãi cát, ngắm cảnh Đồ Sơn, càng ngắm càng say mê.

Có lẽ sau này, lớn lên em sẽ đi nhiều nơi có cảnh đẹp nổi tiếng hơn Đồ Sơn quê em nhưng em vẫn gắn bó với biển quê em, yêu biển hơn và tự hào về biển hơn. Em ước ao không bao giờ mình phải sống xa biển quê hương thân yêu của mình.


100 Dàn Bài Và Bài Văn Mẫu Hay.

tag tìm kiếm:
Văn tả cảnh biển Đồ Sơn lớp 6
Dàn ý tả cảnh biển Đồ Sơn
Tả cảnh biển
Dàn ý tả cảnh biển lớp 2
Bài văn tả về biển lớp 3
Tả cảnh biển vào bạn đêm
Tả cảnh biển vào một ngày đẹp trời

Tả cảnh biển Nha Trang

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages