Bài Văn Hay Tả Cánh Đồng Làng Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Hay Tả Cánh Đồng Làng Em.

Share This

Bài Văn Hay Tả Cánh Đồng Làng Em.
Bài văn tả cánh đồng lớp 5
Tả cánh đồng lúa quê em lớp 7
Tả cánh đồng lúa quê em lớp 6
Đoạn văn tả cánh đồng lúa chín
Tả cánh đồng quê em lớp 5 ngắn gợn
Tả cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng
Dàn ý tả cánh đồng lúa chín
Tả cánh đồng lúa quê em lớp 3

BÀI LÀM VĂN MẪU THAM KHẢO.


Tiếng chim ríu rít, líu lo báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Ông mặt trời từ từ nhô ra khỏi màn sương sớm. Khói bếp nhà ai là là bay trong gió. Đàn gà con chiêm chiếp gọi nhau, tíu tít theo chân mẹ. Đường làng đã rộn ràng, tấp nập người qua lại. Tôi cùng mẹ ùa vào dòng người đang hối hả ra đồng.

Bài Văn Hay Tả Cánh Đồng Làng Em.


Bầu trời xanh xanh, êm đềm, trong trẻo. Vừa đi, tôi vừa ríu rít chuyện trò với mẹ, vừa tung tăng chạy theo những cánh bướm đang rập rờn bay lượn. Chẳng mấy chốc cánh đồng đã hiện ra trước mắt tôi. Chà! Toàn là một màu vàng óng ả. Biển lúa mênh mông xa tít tận chân trời. Từ xa nhìn lại, cả cánh đồng như một tấm thảm vàng trải rộng. Thoang thoảng đâu đây mùi lúa chín. Hương lúa ngọt ngào, man mác quyện vào trong gió, phả vào mũi tôi. Bước qua chiếc cầu nhỏ nối giữa dòng kênh, đến gần, cánh đồng hiện ra rõ hơn. Những ruộng lúa vàng mượt mà, óng ả như những dải lụa mềm thướt tha. Những cây lúa bông sai trĩu hạt. Những hạt lúa tròn căng đang đung đưa trước gió. Trời cao xanh vời vợi, mấy đám mây trắng bồng bềnh trôi. Ông mặt trời rạng rỡ toả ánh sáng làm lấp lánh những giọt sương long lanh còn đọng trên kẽ lá, vương trên những ngọn cỏ xanh rờn. Hương lúa nếp chín thơm ngào ngạt lan toả khắp cánh đồng. Tiếng sáo diều ngân nga, vi vu, nghe thật vui tai, làm bùng lên không khí rộn ràng, êm ả nơi làng quê. Những cánh diều chao lượn trên không như vờn vào mây trắng, như đua cùng chị gió, cùng những cánh chim đang tung cánh giữa trời xanh. Xa xa, thấp thoáng những chiếc nón trắng nhấp nhô giữa mênh mông biển lúa như những chiếc nấm xinh xinh mọc lên giữa cánh đồng. Tôi sung sướng, say sưa và mải mê ngắm nhìn. Dòng kênh cuồn cuộn chảy, mấy chú cá tung tăng bơi lội, quẫy mạnh làm tung bọt nước trắng xoá. Mặt trời đã lên cao, ánh nắng rực rỡ chói chang tràn xuống cánh đồng. Trên con đường mịn màng thơm mùi lúa chín, mấy em bé tung tăng dắt trâu về chuồng. Những chú trâu thong thả bước từng bước nặng nề, còn mấy chú nghé bụng đã căng tròn quấn quýt chạy theo chân mẹ. Các bác nông dân vừa đi vừa chuyện trò vui vẻ.


Cả cánh đồng mênh mông, bát ngát với những mộng lúa vàng trĩu bóng, những hạt lúa tròn căng hứa hẹn một cuộc sống ấm no và hạnh phúc, nhà nhà đầy ắp tiếng cười, "đầy sân thóc vàng"...

Tôi theo mẹ ra về mà lòng tràn đầy vui sướng. Vui vì xóm làng, quê hương thân yêu của tôi không còn đói nghèo như trước nữa mà sẽ ấm no, sẽ yên vui và hạnh phúc. Các bạn nhỏ như tôi sẽ được cắp sách đến trường trên con đường làng thơm mùi lúa chín. Về đến nhà mà mùi hương dịu ngọt ấy vẫn còn quyện mãi trong tôi.

199 Bài Văn Mẫu Hay Lớp 6.

tag tìm kiếm:
Bài văn tả cánh đồng lớp 5
Tả cánh đồng lúa quê em lớp 7
Tả cánh đồng lúa quê em lớp 6
Đoạn văn tả cánh đồng lúa chín
Tả cánh đồng quê em lớp 5 ngắn gợn
Tả cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng
Dàn ý tả cánh đồng lúa chín

Tả cánh đồng lúa quê em lớp 3


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages