Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cảnh Đẹp Ở Quê Hương Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cảnh Đẹp Ở Quê Hương Em.

Share This

Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cảnh Đẹp Ở Quê Hương Em.


Viết bài văn ngắn tả lại một cảnh đẹp ở quê hương em mà em cảm thấy yêu thích và gắn bó. Quê hương em với biết bao nhiêu cảnh đẹp hữu tình, em hãy viết một bài văn để tả lại những cảnh đẹp đó để các bạn biết... Dưới đây là hai trong số những bài văn mẫu về chủ đề này để các em có thể tham gia và dựa vào dàn bài văn chi tiết để viết nên một bài văn hay theo văn phong của riêng các em.
văn tả quê hương lớp 6
kể về quê hương em lớp 6
văn tả cảnh quê hương lớp 6
đoạn văn ngắn về quê hương lớp


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.


Mỗi khi đi đâu xa, hình ảnh đầu tiên mà tôi nhớ đến là con sông quê hương. “Ơi, con sông quê, con sông quê!”. Con sông ấy đã gắn bó với tôi bằng bao nhiêu kỉ niệm của thời thơ ấu.

Tôi cũng không biết con sông quê tôi bắt nguồn từ nơi nào. Tôi cũng không biết ai đã đặt tên nó là sông Cà Ty. Chỉ biết rằng khi chảy qua quê tôi, con sông thật là êm ả và hiền hòa. Nước sông trong xanh soi tóc những hàng tre bên sông, chở những chiếc lá tre chia tay mẹ để bắt đầu một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm. Dòng sông điệu đà một ngày thay mấy chiếc áo. Buổi sáng, sông mặc chiếc áo màu xanh mát. Buổi chiều gần tối, sông mặc chiếc áo dát vàng lấp lánh. Hai bên bờ sông có những thảm cỏ trải dài trông giống như tấm đệm khổng lồ. Những buổi chiều râm mát, tôi cùng các bạn trong xóm thường rủ nhau ra đây nô đùa, có lúc chúng tôi nằm trên tấm đệm ấy mà ngắm bầu trời trong xanh cao vút rồi lại nhìn dòng nước in hình cả bầu trời trong ấy. Những lúc ấy chúng tôi cảm thấy thảnh thơi vô cùng. Chúng tôi cùng hát, cùng kể cho nhau nghe những chuyện ở lớp, ở nhà mình, cả những chuyện mà mình vừa sáng tác. Đó là những chiều thật vui, thật tuyệt vời. Thỉnh thoảng có những cơn gió mát khiến chúng tôi tưởng như nghe thấy cả tiếng trò chuyện của dòng sông.

Dòng sông Cà Ty chảy qua làng tôi nên quanh năm dân làng tôi không phải lo hạn hán như nhiều nơi khác. Dân làng tôi đào mương từ bờ sông đi đến các cánh đồng. Nước sông được các máy bơm cực khỏe đưa lên con mương ấy chảy vào ruộng, tưới mát cho cả cánh đồng rộng lớn. Cánh đồng quê tôi mỗi năm hai ba vụ cây cối tốt tươi. Nhưng với chúng tôi, điều thích thú nhất lại là được “nghỉ mát” trong lòng của dòng sông ấy. Chiều chiều, chúng tôi thường dắt trâu về đây, chăn thả trên bờ sông và chúng tôi nhảy tủm xuống dòng nước mát. Chúng tôi nô đùa, cười nói làm náo động cả một khúc sông quê. Và cũng không biết từ bao giờ, tôi và sông đã trở thành đôi bạn tri kỉ. Những khi tôi buồn, tôi ra bờ sông tâm sự với sông, sông như hiểu được lòng tôi, lặng lẽ đưa nỗi buồn của tôi theo dòng nước đi ra biển cả. Những lúc tôi vui, tôi ra sông, sông như chia vui với tôi, những con sóng nhỏ xô nước vỗ bờ dào dạt.

Hằng ngày, sông đưa tôi đến trường, con đường từ nhà tôi đến trường đi trên con đê ngoằn ngoèo bên bờ sông ấy. Kia là bến đò mà hàng ngày người dân quê tôi qua lại làm ăn, chợ búa. Đây là bến nước mà các mẹ hay các chị thường xuống đây để giặt giũ. Cây gạo đứng sừng sững trên bến đò làm tiêu cho con đò cập bến mùa này đang nở hoa. Chỗ nào cũng thân thương quá! Nhìn những con thuyền câu bé nhỏ bồng bềnh trên mặt sông mà tôi cảm thấy không khí thanh bình của quê hương thật đáng yêu.

Dù thời gian có trôi đi, dù nước sông đã về với biển, nhưng hình ảnh con sông quê hương, con sông tên Cà Ty còn nguyên vẹn trong tâm trí tôi. Con sông đã lưu giữ những kỉ niệm của tuổi thơ tôi. Con sông quê tôi không bao giờ vơi cạn như tình yêu của tôi với con sông quê cũng không bao giờ vơi cạn.


Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cảnh Đẹp Ở Quê Hương Em.

Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cảnh Đẹp Ở Quê Hương Em Bài Số 2.

Mỗi sớm mai thức dậy, em lại được tận hưởng mùi thơm ngọt ngào, mát dịu của hương lúa lên đồng. Đó là vì nhà em ở gần ngay cánh đồng làng em.

Bây giờ đã cuối xuân, cánh đồng quê em rộng mênh mông bởi màu xanh của lúa chiêm trải tới tận chân trời trông như một tấm thảm khổng lồ. Không còn nhìn thấy những ô ruộng. Lúa tốt đã che kín những bờ nhỏ. Buổi sáng, những hạt sương long lanh đang ngái ngủ trên những lá lúa non. Còn các chị lúa thì đã thức dậy đón chào ngày mới, đón lấy những tia nắng đầu tiên trong ngày. Mọi người ra đồng chăm lúa, cánh đồng lúa như gần lại, như nhỏ hơn. Buổi trưa, nắng chói chang, cánh đồng như vắng vẻ hơn, chỉ thấp thoáng một vài cánh cò lên xuống. Cánh đồng như rộng ra mênh mông. Lúc hoàng hôn, gió thổi lồng lộng, sóng lúa vỗ tới tận chân trời, trông thật đẹp mắt.

Nhưng cánh đồng làng em không chỉ có lúa mà còn có nhiều thứ cây trồng khác. Bên những ruộng lúa xanh, ruộng cà chua vẫn trĩu quả. Những quả cà chua chín đang thắp đèn lồng trong vòm lá xanh. Cây cà chua được người trồng dùng các cây gậy chống đỡ như đứng được trên đôi chân của mình. Thỉnh thoảng, giữa những ruộng lúa lại xuất hiện ruộng rau cải xanh tốt. Hàng ngàn cây cải thi nhau xanh cùng cây lúa. Những cây cải đã sắp từ biệt mảnh ruộng của mình để đi khắp các chợ tới tay người dùng. Tuy vậy, nhìn từ xa, cánh đồng quê em chỉ thấy toàn những lúa là lúa mà thôi.

Trên cánh đồng mênh mông ấy, có những chú bé chăn trâu đang cưỡi trên lưng trâu cười nói ríu rít cùng bạn bè, có mẹ em và chị em đang bón phân, nhổ cỏ cho ruộng lúa. Trên cánh đồng ấy, người dân quê em quanh năm tìm kiếm một thứ của cải quí báu để nuôi sống con người: đó là những hạt gạo thơm thảo hương vị quê hương. Trên cánh đồng ấy, em bắt cua, mò ốc, cắt cỏ, chăn trâu,... Bao nhiêu kỉ niệm của tuổi thơ đã in dấu trên cánh đồng ngàn năm của cha ông.

Cánh đồng lúa thật gần gũi, thân thương, không thể thiếu đối với người dân quê em. Mai đây, dù có đi xa, em không thể nào quên được những kỉ niệm những ngày ấu thơ chăn trâu cắt cỏ trên cánh đồng yêu dấu đó.


TUYỂN CHỌN VĂN MẪU HAY NHẤT.tag tìm kiếm:
văn tả quê hương lớp 6
kể về quê hương em lớp 6
văn tả cảnh quê hương lớp 6
tả cảnh quê hương em lớp 5
bài văn tả quê hương lớp 5
đoạn văn ngắn về quê hương lớp 3
văn tả cảnh lớp 6 ngắn
bài văn tả cảnh lớp 6 ngắn

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages