Văn Hay Lớp 6 Tả Lại Buổi Học Cuối Cùng Ở Trường Tiểu Học. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Văn Hay Lớp 6 Tả Lại Buổi Học Cuối Cùng Ở Trường Tiểu Học.

Share This

Văn Hay Lớp 6 Tả Lại Buổi Học Cuối Cùng Ở Trường Tiểu Học.Bài văn mẫu tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học. Một buổi học cuối cùng ở bậc tiểu học chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong đời học sinh của mỗi người trong số chúng ta. Hãy cùng đọc và tham khảo bài văn mẫu dưới đây và rút ra cho mình những dàn bài gợi ý hay để từ đó triển khai bài văn của riêng mình.
tả tiết học cuối cùng
tả một buổi học cuối cùng
kể lại buổi học cuối cùng của em
kể về tiết học cuối cùng
tả về buổi học cuối cùng của em
tả buổi học cuối cùng dưới mái trường tiểu học
kể về buổi học cuối cùng ở trường tiểu học

tả lại buổi tổng kết cuối cùng ở bậc tiểu học mà em nhớ mãi
BÀI VIẾT VĂN MẪU HAY CHỌN LỌC LỚP 6.


Ngôi trường tiểu học với mỗi chúng ta bao giờ cũng đầy ắp những kỉ niệm ngây thơ và trong trắng. Dù đã bước sang lớp sáu nhưng những buổi học cuối cùng ở trường tiểu học thật sâu đậm khó phai. 

Hôm ấy là một ngày giữa tháng năm trời mát mẻ. Ở ngoài kia trên những cây xà cừ cổ thụ tiếng ve đang náo nức rộn vang như giục giã chúng em nhanh nhanh bước vào những ngày hè lý thú. Đang ngồi tranh luận với nhau về những bài học cũ, bỗng tiếng trống vào lớp vang lên. Các bạn nhanh chóng sắp xếp sách vở chuẩn bị cho bài học mới. 

Cô giáo bước vào, vẫn bộ quần áo giản dị và nụ cười tươi tắn trên môi. Ổn định lớp xong, cô hỏi: “Các em đã chuẩn bị bài học chưa?” “Thưa cô rồi ạ!” Chúng em đồng thanh đáp. Cô giáo kiểm tra bài cũ. Linh và Oanh đầu trả lời cô dõng dạc và trôi chảy. Cô rất hài lòng, rồi chúng em bước vào bài mới. Bài học hôm nay là một bài ngoại khóa. 

Văn Hay Lớp 6 Tả Lại Buổi Học Cuối Cùng Ở Trường Tiểu Học.


Giới thiệu đầu đề bằng một dòng chữ hoa, xong cô gợi ý vào bài học mới đầy ấn tượng: 

Quê hương là gì hả mẹ? 
Mà cô giáo dạy phải yêu 
Quê hương là gì hả mẹ? 
Mà ai đi xa cũng thấy nhớ nhiều... 

Các em ạ! Chúng ta ai cũng có quê hương. Đó là nơi ta đã sinh ra và lớn lên trong niềm thương nỗi nhớ. Hôm nay chúng ta sẽ hiểu tình yêu đất nước là gì? Tình yêu đất nước bắt nguồn từ đâu qua bài “Lòng yêu nước”. Những đôi mắt đen láy tròn xoe đang chăm chú nhìn lên tấm bảng đen. Đôi tay với những ngón tay búp măng của cô đang đậm tô những dòng phấn trắng. 

Buổi học hôm ấy của chúng em là một buổi thảo luận sôi nổi về lòng yêu nước. Những cánh tay xinh xắn giơ lên liên tiếp trước những câu hỏi của cô. Bạn nào cũng mong được cô gọi để nói lên những suy nghĩ của mình về lòng yêu nước. Nhưng cả lớp chăm chú nhất vào câu trả lời của bạn Phương Nga: 

Thưa cô! Lòng yêu nước bắt nguồn giản dị từ tình yêu gia đình, yêu những gì dù là nhỏ nhất của quê hương như một dòng sông hay những cánh đồng bát ngát. 

Cô giáo khen Phương Nga trả lời rất đúng và cho bạn điểm 10, Lớp em ai cũng thấy xốn xang. 

Phần thứ hai của bài học lại càng sôi nổi. Đó là phần cô giáo của chúng em tự sưu tầm rồi đọc những câu ca dao biểu hiện tình yêu quê hương đất nước. Mỗi bạn đọc một câu, cả lớp đã tạo thành một bản nhạc đa âm, một bức tranh nhiều màu sắc về lòng yêu nước. 

Buổi học sôi nổi, say sưa nhưng sao nhanh quá. Tiếng trống đã báo hết giờ mà cả lớp vẫn chưa muốn ra chơi. Buổi học kết thúc nhưng ấn tượng về nó vẫn không hề phai nhạt trong trí nhớ của mỗi chúng em. Mong sao trong những ngày sắp tới, sẽ có nhiều buổi học như thế lưu dấu lại trong em. 

CÁC BÀI VĂN MẪU HAY CHỌN LỌC LỚP 6.tag tìm kiếm:
tả tiết học cuối cùng
tả một buổi học cuối cùng
kể lại buổi học cuối cùng của em
kể về tiết học cuối cùng
tả về buổi học cuối cùng của em
tả buổi học cuối cùng dưới mái trường tiểu học
kể về buổi học cuối cùng ở trường tiểu học

tả lại buổi tổng kết cuối cùng ở bậc tiểu học mà em nhớ mãi

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages