Văn Chọn Lọc Lớp 6 Tả Một Người Thân Đang Làm Việc Nhà. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Văn Chọn Lọc Lớp 6 Tả Một Người Thân Đang Làm Việc Nhà.

Share This

Văn Chọn Lọc Lớp 6 Tả Một Người Thân Đang Làm Việc Nhà.Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà. Trồng cây, chăm sóc cây, nấu ăn, giặt giũ.
Bài Văn Mẫu Lớp 6 Hay Chọn Lọc.Nếu hỏi rằng em yêu ai nhất thì em sẽ trả lời là mẹ. Mẹ là người nuôi nấng em đến bây giờ, mẹ dạy cho em cách ăn, cách mặc, cách chào hỏi lễ phép. Hôm nay là ngày chủ nhật, gia đình em lại được thưởng thức tài nấu bếp của mẹ. Một bữa ăn thật ngon sắp bắt đầu. Để chuẩn bị bữa tối nhanh hơn, em cũng giúp mẹ vài việc lặt vặt.

Văn Chọn Lọc Lớp 6 Tả Một Người Thân Đang Làm Việc Nhà.

Mẹ em năm nay đã bốn mươi tuổi, nhưng trông mẹ còn trẻ lắm. Mẹ có chiều cao khiêm tốn nhưng hợp với dáng người cân đối của mẹ. Mẹ thường mặc những bộ quần áo hợp thời trang và lịch sự khi đi làm. Ở nhà, mẹ mặc những bộ đồ thun thoải mái để dễ làm việc nhà. Tuy vậy, khi đi làm cũng như ở nhà, mẹ đều chọn những chiếc áo màu đậm làm tôn lên làn da trắng hồng, nõn nà của mẹ. Hôm nay, sau khi đi chợ về. Khuôn mặt trái xoan của mẹ lấm tấm những giọt mồ hôi trông thật đẹp. Nó càng rực rỡ hơn nhờ đôi mắt đen. Đôi mắt ấy không còn đẹp như trước nữa, nó đã xuất hiện những vết chân chim và vết quầng thâm nhưng vẫn toát lên về thanh tú và đầy nghị lực. Tuy khá mệt nhưng mẹ vẫn tươi cười với chúng em bằng nụ cười ấm áp. Mẹ xách giỏ vào nhà, chia thức ăn vào từng rổ rồi rửa sạch sẽ. Mẹ nhờ em vo gạo thật kĩ rồi đặt vào nồi điện. Trong khi đó, mẹ cẩn thận cắt từng lát thịt, lặt rau, rửa rau,… Từng cọng rau được bàn tay gầy gầy, xương xương của mẹ lặt một cách nhanh chóng, khéo léo. Mẹ làm công việc xong thì cơm cũng vừa chín. Mẹ dùng đũa khuấy lên cho tơi, dễ ăn. Khuôn mặt của mẹ lúc này đỏ bừng vì nóng. Sau đó, mẹ bắc bếp lên chiên thịt, xào rau, nấu canh. Mẹ nấu thế nào mà mùi thơm lan khắp mọi nơi. Bữa tối cũng đã xong. Em phụ mẹ lấy bát, đũa ra bàn. Một bữa ăn tối ngon miệng bắt đầu. Cả nhà quây quần bên nhau thật ấm cúng. Ai cũng khen thức ăn ngon không chê vào đâu được. Lúc này, em chợt nhìn thấy một nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt lấm tấm mồ hỏi của mẹ, một nụ cười mới đẹp làm sao.

Tấm lòng yêu thương chồng con của mẹ thật bao la, bây giờ em mới hiểu phần nào tấm lòng bao la ấy. Em sẽ cố gắng học giỏi, vâng lời thầy cô, ba mẹ để đền đáp công ơn nuôi dưỡng của mẹ.

TUYỂN CHỌN NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 6.


tag tìm kiếm:
tả một người thân đang làm việc ngắn gọn
tả một người thân đang làm việc lớp 5
tả một người thân đang làm việc lớp 6
tả người thân đang làm việc lớp 6
tả người thân đang làm việc ngắn
bài văn tả bố đang làm việc lớp 5
tả người đang làm việc lớp 5

tả mẹ đang làm việc lớp 5

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages