Tuyển Chọn Văn Hay Tả Dòng Sông Ở Quê Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Tuyển Chọn Văn Hay Tả Dòng Sông Ở Quê Em.

Share This

Tuyển Chọn Văn Hay Tả Dòng Sông Ở Quê Em.


Tuyển chọn các bài văn hay tả dòng sông quê em để các bạn học sinh có thêm nhiều tài liệu tham khảo, rèn luyện kỹ năng viết bài văn mẫu hay. Với các bài văn mẫu hay được tuyển chọn sẽ là nguồn tài liệu phong phú, giúp các em có thêm nhiều ý tưởng hay để viết văn.BÀI VIẾT VĂN HAY CHỌN LỌC.


Con sông Trà Khúc chảy ven thành phố quê em. Sông đã gắn bó với bao người, gắn bó với em. Sông và em thân thiết như bầu bạn. 

Quanh năm, màu nước sông thay đổi nhưng lúc nào cũng giàu chất phù sa. Lòng sông rộng mênh mông: 

Con có mỏi cánh bay ngang 
Đạt dào sóng nước mênh mang sớm chiều. 

(Ca dao) 

Tuyển Chọn Văn Hay Tả Dòng Sông Ở Quê Em.


Buổi sáng, khi ông mặt trời thức dậy, vầng hồng rạng rỡ ở đằng đông, dòng sông sáng trong và lặng im đón ánh hồng đang chiếu xuống. Nắng lên, sông khoác lên mình chiếc áo lụa đào duyên dáng. Hai bên bờ, lũy tre xanh nghiêng mình xem mặt nước hồng, chim chóc đua nhau chuyền cành ca hót như đón chào ngày mới. 

Buổi trưa, sông thật hiền hòa. Nó lại khoác lên mình chiếc áo the xanh. Làn nước óng ánh, mặt sông như tấm gương khổng lồ, những đám mây hối hả ghé ngang soi bóng. 

Buổi chiều, sông lại rạng rỡ như cô thiếu nữ. Mặt nước long lanh phản chiếu ánh hoàng hôn. Ráng chiều buông xuống, sông lại thay áo mới, một chiếc áo vàng lung linh thật kiêu sa. Có lúc em thầm hỏi: “Sông ơi! Sông bắt nguồn từ đâu mà đẹp đến thế?”. Sông như cười tươi và lặng lẽ đưa dòng về biển cả. 

Trên mặt sông mênh mông ấy, những bề tre thả mình trôi theo dòng nước. Thỉnh thoảng, một vài nhánh lục bình dập dềnh theo dòng nước mà chẳng biết mình sẽ trôi dạt về đâu. 

Tối đến, mặt nước sông mang một màu tím biếc. Hai bên bờ, ánh sáng mờ ảo, huyền diệu của đèn màu phả xuống sông làm mặt nước lung linh. Sông lại càng đẹp hơn khi có vầng trăng xuất hiện. Trăng vàng lơ lửng giữa không gian vắng lặng, lơ lửng giữa dòng chảy êm đềm. Mặt sông lấp lánh bởi muôn ngàn ánh sao đêm. Trời nước mênh mông sông đẹp như tranh vẽ. Vang vọng giữa dòng sông yên ắng là tiếng kéo lưới của dân chài đang tiến vào bờ... 

Ôi, con sông quê em! Mùa mưa hay mùa khô thì sông vẫn đẹp, vẫn diễm lệ trong em. Sông đã cùng con người đồng tâm cộng khổ, gánh vác khó khăn. Ngày nay, sông lại càng thêm đẹp. Sông làm cho phong cảnh quê hương thêm hữu tình, thơ mộng. Sông ôm ấp thành phố, làng mạc, sông hiền từ cho ruộng đồng phù sa, màu mỡ. Sông đem nước tưới xanh cho từng bãi mía, nương dâu. Sông gắn bó với những tâm hồn bé nhỏ. Em tha thiết yêu sông và mong mọi người hãy giữ cho dòng sông Trà Khúc luôn luôn tươi đẹp, xanh trong. 


NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 6.

tag tìm kiếm:
bài văn tả dòng sông quê hương em
bài văn tả dòng sông quê em lớp 5
dàn ý tả dòng sông quê em
bài văn tả dòng sông ngắn
tả dòng sông quê em lop 6
viết 1 đoạn văn tả dòng sông quê em lớp 5
tả dòng sông quê em lop 7

tả dòng sông quê em lop 8

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages