Tả quang cảnh một đêm Trung thu đẹp và vui mà em nhớ mãi. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Tả quang cảnh một đêm Trung thu đẹp và vui mà em nhớ mãi.

Share This

Tả quang cảnh một đêm Trung thu đẹp và vui mà em nhớ mãi.


Những bài văn hay tả về một đêm trung thu
tả đêm trăng trung thu lớp 6
tả đêm trăng trung thu lớp 7
tả đêm trung thu lớp 7
bài văn tả đêm trăng trung thu lớp 7
tả đêm trăng lớp 5
bài văn tả đêm trăng đẹp lớp 5
dàn ý tả đêm trăng trung thu
BÀI LÀM VĂN MẪU.


Trung thu đến, đến thực sự rồi, trong sự chờ mong từng ngày từng phút của Hảo. Sao mà lâu, lâu quá. Lòng Hảo lâng lâng, nhẹ nhàng. Hảo hếch cái mũi hít thật sâu mùi hương cốm mới thoang thoảng. Trung thu năm nay lạ lắm! Hảo không đón trăng, đón chú Cuội ở nhà với bố mẹ mà được về quê với bà, với bao nhiêu là anh chị.

Tả quang cảnh một đêm Trung thu đẹp và vui mà em nhớ mãi.
Tả quang cảnh một đêm Trung thu đẹp và vui mà em nhớ mãi.

Bà bảo trăng méo rồi trăng lại tròn nhưng Hảo chẳng thấy méo, cũng chẳng thấy tròn, trăng là quả chuối rồi biến thành quả bưởi của mâm quả đầy. Trung thu ở quê không có điện sáng trưng, chẳng có đèn nhấp nháy mà chỉ có ông trăng tròn, đẹp ơi là đẹp. Trời rộng mênh mông, rộng hơn cả cái sân gạch nhà bà. Trăng lên rồi trắng lại lên, Hảo thấy trăng bay bay trên trời. Các bạn trong quê ùa ra kéo Hảo đến xếp cỗ rằm. Kia là con cún bông trắng xóa làm bằng tép bưởi hé miệng cười với Hảo. Kia là Bu-ra-ti-nô, cái đầu bằng quả hồng này, cái thân bằng cam này, chân dài ngùng ngoằng bằng hai thân mía dóc bé xíu này. Ô kia nữa là tháp mía cao chót vót, bông cúc làm nụ, bỏng ngô làm hoa, nở xòe trên đỉnh. Hảo thấy mình vui quá, thấy trăng đẹp quá và bạn bè động quá. Chợt Hảo ngó quanh, nhìn lên, nhìn xuống không thấy bánh nướng, bánh cá đâu. Trung thu ở thành phố chỉ toàn bánh nướng, bánh dẻo. Nho nữa cũng không thấy đâu cả. Hảo nhớ Trung thu năm ngoái, Hảo còn đang ngắm trăng ở ti-vi, ăn những quả nho đen thẫm, ngọt lịm. Trung thu thì phải có bánh nướng chứ. Nhưng bao ngạc nhiên nghĩ ngợi bay đi hết, có bạn hàng xóm tóc vểnh hai bên kéo Hảo chạy ùa quanh mâm cỗ. " Tùng dinh dinh… ", Hảo thấy ai cũng cười toe toét, cả anh Hà, chị Hải của Hảo đang giận nhau mà cũng nắm tay ca hát. ( Bài văn tả cảnh đêm rằm trung thu. )

Trăng lên, mâm cỗ bừng sáng lên và đẹp hơn bao giờ hết. Trăng còn đỉnh đầu ngọn tre lơ lửng giờ đã bay cao, cánh diều theo gió lượn theo trăng du dương tiếng sáo. Luỹ tre làng rì rào trong tiếng vui cười. Hương cốm thoang thoảng đâu đây với gió mát ùa vào mặt Hảo vừa thơm vừa mát. Ở quê không có đèn thỏ, đèn bướm, chỉ có đèn sao và đèn cá thôi. Cái gì đối với Hảo cũng mới, cũng lạ. Những chiếc đèn đưa lên đưa xuống, chao chao liệng liệng như bay làm Hảo thấy thích. Hảo cũng đánh trống bùng bùng cùng một đám trẻ con và tự nhiên Hảo cũng hát vang theo tiếng hát bạn bè.

Bỗng "Thùng thùng thùng thùng"... cả sân reo lên tiếng múa sư tử. Rồi Hảo thấy cái chị buồn cười mà mẹ gọi là ông địa quạt lung tung, thấy đuốc sáng chập chờn lên xuống, thấy cả đầu sư tử to, đuôi rất dài hai người cầm mới hết, múa lượn vòng quanh mâm cỗ. Trống vẫn giục giã, đuốc vẫn sáng phùng lên khi cái đầu sư tử thổi phù ra lửa. Tất cả đều vỗ tay rào rào và nhảy lên thích thú. Sư tử lại đi xa, trăng không còn như quả bưởi mà tròn hệt "cái mâm cỗ bản làng" của Hảo. Hảo nhìn thấy chú Cuội, thấy chú đang ngồi dưới gốc cây đa vẫy tay cười như bảo Hảo cùng mọi người phá cỗ. Chú Cuội hôm nay cũng vui chứ không yếu xìu như mọi ngày nữa. Tất cả cùng ca vang gọi chú Cuội về phá cỗ. Đèn sao được tắt đi để mình ông trăng rọi. Chưa Trung thư nào Hảo vui như đêm nay. Hảo thấy trời rộng trăng tròn, thấy bao la mênh mông kỳ diệu, thấy mùi dòng dòng non sữa ngọt ngào, thấy bè bạn chan hoà thân ái.

Trung thu ơi! Sao Hảo yêu đến thế! Đồng quê ơi! Sao Hảo thương đến thế! Bạn bè ơi! Hảo yêu, yêu lắm! Hảo cắn một cái tai của chú cún bông mà thấy trăng trong tép bưởi. Hảo thấy cái Hoa, em mình đang giật chiếc mũi Bu-ra-ti-nô của bạn chun chun mũi cười. Nó cũng quên thành phố rồi.

NHỮNG BÀI VĂN HAY LỚP 6.


tag tìm kiếm:
những bài văn hay tả về một đêm trung thu
tả đêm trăng trung thu lớp 6
tả đêm trăng trung thu lớp 7
tả đêm trung thu lớp 7
bài văn tả đêm trăng trung thu lớp 7
tả đêm trăng lớp 5
bài văn tả đêm trăng đẹp lớp 5
dàn ý tả đêm trăng trung thu

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages