Bài văn mẫu lớp 6 Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài văn mẫu lớp 6 Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê em.

Share This

Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê em.


Tả một ngày thu đẹp trời ở quê em
tả buổi sáng mùa xuân trên quê hương em lớp 6
tả cảnh quê hương em lớp 5
bài văn tả cảnh quê hương em lớp 7
tả cảnh bình minh trên quê hương em lớp 6
tả cảnh bầu trời quê em
tả cảnh làng em

BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.Nghe tiếng mẹ gọi, em vùng dậy bước xuống khỏi giường. Nhưng vừa đặt chân xuống đất em bỗng rùng mình. "Mẹ ơi! Hôm nay, tại sao con lại thấy trời lành lạnh". Mẹ em trả lời: Trời đã chuyển mùa sang tiết thu rồi con ạ!"

Em với chiếc áo dài rỗi vừa mặc vừa chạy ra sân. Mùa thu đến thật rồi sao? Bầu trời hôm nay cao và trong xanh hơn. Khí trời trong và mát hẳn. Những rặng tre đầu ngõ đang phất phơ những ngọn gió heo may. Thế nào mà em cảm thấy trời hơi se lạnh. Mấy hôm trước theo mẹ ra đồng, em thấy mùi hương ở đầm sen đã vãn. Mẹ bảo rằng: “Như thế là đã sắp hết hè rồi con ạ”.

Bài văn mẫu lớp 6 Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê em. 


Tập xong bài thể dục, em lại càng ngỡ ngàng hơn khi ngoài vườn vài cây trong khóm cúc của bố đã nở hoa. Mấy bông cúc trắng nhỏ ly ty như chiếc cúc trên áo ngày nào em cũng mặc đến trường. Bên cạnh đó là những bông cúc vàng đang khoe màu kiêu hãnh. Em vui vẻ reo lên: Thu đã đến thật rồi!

Hôm nay được nghỉ học, em đòi theo mẹ cùng các chị ra cánh đồng chơi. Buổi chiều mùa thu có nắng nhưng không gắt như mùa hè. Nắng mỡ gà vàng nhạt dải trên khắp những ruộng ngô xanh non mơn mởn trông vô cùng đẹp mắt. Đôi lá ngô non chưa kịp vươn lên cao đã bị mấy chú cào cào tinh nghịch đạp rách toang trông thật là tội nghiệp. Em cùng lũ bạn thả trâu trên những đám ruộng bỏ không rồi chạy tung tăng khắp những luống ngô non để bắt cho được những chú cào cào có cặp cánh màu xanh và đỏ tía. Buổi chiều mùa thu qua nhanh theo những trò chơi thú vị và hấp dẫn của tuổi thơ.

Chiều muộn, em theo mẹ dắt trâu về nhà. Lúc này loáng thoáng đã có đôi nhà nhóm bếp nấu cơm chiều. Cả không gian được phủ bởi một màn sương nhạt. Sương làm cho làn khói bếp chẳng bay được lên cao cứ nhởn nhơ quanh những bụi tre làng.

Ngày thu đầu tiên đã qua đi. Thế mà trong em vẫn còn vấn vương cái cảm giác vui vui khó tả. Đêm ấy gió heo may vẫn thổi, ngoài trời đã lạnh hơn. Đêm ấy, em ngủ một giấc ngon lành.


NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY NHẤT.tag tìm kiếm:
tả một ngày đẹp trời ở quê em
tả quang cảnh quê hương em khi một ngày mới bắt đầu
tả buổi sáng mùa xuân trên quê hương em lớp 6
tả cảnh quê hương em lớp 5
bài văn tả cảnh quê hương em lớp 7
tả cảnh bình minh trên quê hương em lớp 6
tả cảnh bầu trời quê em
tả cảnh làng em

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages