Tả Lại Không Khí Buổi Trao Đổi Kinh Nghiệm Học Tập Ở Lớp Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Tả Lại Không Khí Buổi Trao Đổi Kinh Nghiệm Học Tập Ở Lớp Em.

Share This

Tuyển chọn những bài văn mẫu hay theo từng chủ đề, đề tài viết văn dành cho các em học sinh lớp 6 tham khảo. Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng viết văn hay dành cho các em học sinh giỏi yêu thích văn hay chữ tốt.
BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.Giờ đây cả lớp em phải cảm ơn cô chủ nhiệm, cảm ơn bạn Hoàng, Yến Linh và Tuấn Anh nhiều lắm. Bốn người đã thắp sáng cho lớp em niềm tin và những ước mơ trong học tập. 

Mọi chuyện bắt đầu từ hơn một tháng trước đây khi không khí học tập của lớp em tự nhiên trầm hẳn. Thế rồi tất cả đã đổi thay từ buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ngày hôm ấy. 

Không hiểu lí do tại sao từ hơn một tháng trước đây, phong trào học tập của lớp em tự nhiên xuống dốc nhanh chóng. Cô chủ nhiệm và các bạn trong lớp đều cảm thấy rất buồn lòng nhưng còn chưa biết nên giải quyết ra sao. Trong lúc cả lớp gần như chìm hắn thì may thay còn có Tuấn Anh, Hoàng với Yến Linh ba cây tiếng Anh, Toán và Văn của lớp. Sau một tuần tìm hiểu kỉ nguyên nhân, cô chủ nhiệm lớp em kết luận: lớp đang thiếu một phương pháp học tập phù hợp và khoa học. Thế là cô quyết định: giờ sinh hoạt cuối tuần sẽ chuyển thành buổi tọa đàm học tập. 

Tả Lại Không Khí Buổi Trao Đổi Kinh Nghiệm Học Tập Ở Lớp Em.


Phải công nhận, từ khi lên học ở cấp hai, chúng em thấy cả phương pháp và hình thức học tập đều thay đổi rất nhiều. Chính vì thế mà có nhiều bạn vô cùng lúng túng và đó là nguyên nhân khiến nhiều bạn trong lớp học hành sút kém. Hôm ấy bao băn khoăn thắc mắc trong lòng được chúng em giãi bày hết. Cô giáo chủ nhiệm đã tận tình trả lời chi tiết từng câu hỏi khiến chúng em cảm thấy rất vui lòng. Nhưng có lẽ điều bổ ích nhất trong ngày hôm ấy là chúng em đã được nghe những kinh nghiệm học tập rất thực tế của Hoàng, Yến Linh và Tuấn Anh. 

Hoàng sôi nổi cho biết: "Các bạn muốn học tốt các môn tự nhiên nhất là môn Toán thì phải cố gắng rèn cho mình một thói quen làm việc nghiêm túc với một tư duy khoa học. Hãy hoàn thành, ít nhất là những bài tập đã được thầy giao, đừng bao giờ ngại khó cả. Bài khó, các bạn hãy chủ động hỏi bạn bè, thấy cô. Nếu ngại thì không bao giờ các bạn thành công. 

Tiếp lời Hoàng, Yến Linh lại cho chúng em những kinh nghiệm. Về học văn và các môn xã hội, những mẹo vặt trong việc học thuộc lòng 

lập dàn ý, viết văn… Bạn nói, để học tốt các bạn phải chú ý đọc kĩ, đọc nhiều đọc sâu. Đọc không phải chỉ để hiểu bài học của chúng ta mà đọc còn giúp chúng ta học được cách viết văn của họ. Đọc để mở rộng vốn từ, để bài viết của chúng ta phong phú và sinh động hơn. Muốn học tốt văn, hãy bắt đầu từ việc viết câu, viết đoạn văn ngắn nhưng phải đúng và đặc biệt không bao giờ được cẩu thả. Bạn nào có tính cẩu thả rất khó có thể viết được văn hay. Yến Linh nói đến đây nhiều bạn mới giật mình, trong đó có cả em. Ngay quyển vở chép văn, mặc dù mẹ vẫn thường xuyên nhắc nhở mà có lúc nét chữ của em còn nguệch ngoạc. 

Bài phát biểu cuối cùng là của Tuấn Anh, một cây Tiếng Anh của lớp. Để học tốt môn Tiếng Anh, Tuấn Anh cho rằng cần nhất là sự tự tin và chăm chỉ. Tâm lí ngại học tiếng nước ngoài khiến nhiều bạn chưa ra trận đã đầu hàng. Còn nữa vốn từ của các bạn không thường xuyên được bổ sung. Vì ngay phần từ vựng cô cho trên lớp, chúng ta cũng không tự tập viết thường xuyên. Ngữ pháp tiếng Anh dù dễ hơn tiếng Việt nhưng nếu không chú ý, các bạn cũng rất dễ bị nhầm. Nhiều bạn học tiếng Anh mà cứ ngỡ như mình đang ghép câu tiếng Việt... 

Buổi trao đổi hôm đó kết thúc vào lúc quá trưa nhưng chúng em chẳng ai thấy đói và mệt cả bởi ai cũng rút ra được bài học bổ ích. Quả đúng như lời cô chủ nhiệm: “Để học tốt ai cũng phải đi từ những phương pháp học tập phù hợp với mình”. Và điều chúng em mừng nhất là ngay sau đó không lâu, lớp em đã trở lại tốp đầu trong phong trào học tập của trường. 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages