NHỮNG BÀI VĂN MẪU TẢ MẸ HAY NHẤT LỚP 6. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

NHỮNG BÀI VĂN MẪU TẢ MẸ HAY NHẤT LỚP 6.

Share This

NHỮNG BÀI VĂN MẪU TẢ MẸ HAY NHẤT LỚP 6.


Hãy tả một người thân yêu nhất của em. Bài văn mẫu tả về mẹ người thân nhất của em, người mà em yêu thương nhất. Một bài văn mẫu hay lớp 6 để các em tham khảo trong quá trình viết bài văn hay theo lối văn của các em.
BÀI VĂN HAY CHỌN LỌC LỚP 6.


Ai cũng có một người mẹ, em cũng vậy. Đối với em, mẹ là người mà em yêu quý nhất

Mẹ em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi. Mẹ có thân hình mảnh khảnh. Mái tóc của mẹ dài nhưng bị cháy nắng. Nước da của mẹ ngăm ngăm đen, người ta gọi là da bánh mật. Mẹ có đôi mắt lá râm đen láy mà mỗi khi em nhìn vào đôi mắt ấy, lòng em cứ trào dâng một tình yêu mẹ tha thiết. Những lúc mẹ giận em điều gì, đôi mắt mẹ buồn sâu thẳm, đôi mắt như nói với em rằng: em chưa ngoan đâu. Nhưng mỗi lúc mẹ vui thì đôi mắt ấy lại ánh lên những tia sáng ấm áp, những niềm hi vọng ở con cái. Em rất thích những lúc mẹ cười, những lúc ấy, em càng thấu hiểu tình thương của mẹ dành cho em. Em rất thương đôi bàn tay của mẹ. Đôi bàn tay ấy có những vết chai bằng đầu ngón tay út của em nổi lên. Em hỏi “Mẹ ơi, sao tay mẹ lại có những cái vệt cứng thế này?” Mẹ em không nói. Chắc là mẹ em phải làm việc vất vả ngoài đồng, quanh năm cày cuốc để nuôi cả nhà, nuôi con ăn học nên đôi tay mới như thế. Mẹ em ăn mặc rất giản dị. Có những bộ quần áo mẹ em mặc tới ba năm vẫn chưa bỏ đi. Nhiều lần, em hỏi mẹ: 

Mẹ ơi, sao mẹ không may quần áo mới mà mặc, sao mẹ cứ mặc những quần áo cũ như thế? 

Mẹ em nói: 

Vì mẹ để dành tiền mua quần áo mới cho con đấy. 

Giọng mẹ âu yếm và trìu mến, những lúc đó em càng thấy tình yêu của mẹ với em to lớn biết chừng nào. Mẹ em có tính rất nhường nhịn, cả nể. Hàng xóm có việc gì cần nhờ vả là mẹ em giúp ngay. Chính vì vậy mà các nhà hàng xóm cũng rất quý mẹ em, đối xử rất tốt với cả gia đình em. Mẹ em luôn dạy con những điều hay, lẽ phải, những chân lí sống ở đời. Em nhớ có lần em không may bị bỏng ở chân, mẹ đã phải bỏ hết công việc đang làm dỡ để chăm sóc em những ngày em phải nằm viện. Sau lần đó, mẹ gầy đi nhiều, da dẻ xanh xao như người ốm. Mẹ thường nói với em: 

Con là tất cả của mẹ, là hạnh phúc của đời mẹ đấy! Con đừng làm gì để mẹ phải buồn nhé! 

Những lúc ấy em lại ôm chầm lấy mẹ, muốn nói với mẹ rằng: “Con cảm ơn mẹ, con sẽ là đứa con ngoan của mẹ, con yêu mẹ vô cùng”. Mẹ là ngọn gió mát của đời em. Ngọn gió ấy luôn ở bên em, tiếp cho em sức mạnh, giúp cho em vững bước trên đường đời. 

NHỮNG BÀI VĂN MẪU TẢ MẸ HAY NHẤT LỚP 6.

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2. 


Nếu có ai hỏi em rằng: “Em yêu bố hơn hay yêu mẹ hơn?” Em sẽ trả lời: “Trong nhà em, bố em cũng yêu, mẹ em cũng yêu, nhưng cũng phải thú thật là tình cảm của em dành cho bố vẫn có gì đó sâu sắc hơn đấy.” 

Bố em năm nay đã gần bốn mươi tuổi. Bố em làm nghề xây dựng. Một vết sẹo trên cánh tay của bố gợi kỉ niệm của nghề vất vả. Đó là một lần bố em bị ngã trong khi đang xây ngôi nhà năm tăng, rất may là bố chỉ bị thương ở tay thôi. Đôi mắt bố em không đẹp nhưng trong đôi mắt ấy ẩn chứa một sự nhanh nhẹn, một sự nhiệt tình. Bố, rất quan tâm đến con cái, lúc nào cũng dành những gì tốt đẹp nhất cho con cái. Đối với hàng xóm láng giềng, bố cũng rất tốt bụng. Một lần, nhà bác Nam cạnh nhà em có con trai bị đau ruột thừa. Bác Nam lại đi trực cơ quan, bố em không chần chừ, đã đưa anh ấy đi viện ngay. Bác Nam cũng rất quý bố em. Mỗi khi có ấm chè ngon lại gọi bố em sang chơi và thưởng thức. Mọi người trong xóm, em thấy ai cũng quý mến bố. Đối với gia đình, bố em là người mẫu mực, bố em luôn làm việc, lo toan tất cả, luôn làm cho cả nhà vui. 


Bài văn tả mẹ hay nhất thế giới


Đối với em, bố dành sự ưu tiên đặc biệt. Bố lo cho em từ buổi sáng sớm, đưa em tới trường, chiều tối lại đi đón em. Bố sắp xếp thời gian hướng dẫn em làm các bài tập ở nhà, lo cho em bài vở để ngày mai đến trường. Bữa ăn, bổ dành thức ăn ngon cho em ăn. Bố bảo: “Con phải cố gắng ăn đủ chất thì mới học giỏi được.” Có lần, em bị ốm phải đi nằm viện, bố đã nhiều đêm thức trắng để chăm sóc cho em. Những lúc em mắc lỗi, bố cũng không đánh mắng nhưng những lời bố khuyên vô cùng thấm thía. “Con hãy nhớ bố không đánh mắng con đâu nhưng con phải biết mỗi lần con hư, mỗi lần con không vâng lời là mỗi lần con đã làm bố rất buồn, mất lòng tin ở con đấy. Muốn trở thành người, con phải rèn luyện từ bé, phải cố gắng làm theo lời bố mẹ và lời thầy cô dạy, con nhé!”. 

Em rất khâm phục bố. Bố là lá chắn luôn che chở cho tuổi thơ tươi đẹp của em. Bố như một cánh chim nâng cho những ước mơ của em được bay xa. Em phải cố gắng học thật giỏi để làm bố vui lòng, để đền đáp công ơn như trời biển của bố. 

VĂN MIÊU TẢ HAY LỚP 6 TUYỂN CHỌN.

tag tìm kiếm:
bài văn tả mẹ lớp 6 ngắn
bài văn tả mẹ lớp 6 dài
bài văn tả mẹ lớp 6 ngắn gọn
bài văn tả mẹ lớp 6 ngắn nhất
bài văn kể về mẹ lớp 6
bài văn tả mẹ lớp 7
kể về mẹ của em lớp 6 hay nhat

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages