Hãy tả hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá bên bờ hồ. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Hãy tả hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá bên bờ hồ.

Share This

Hãy tả hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá bên bờ hồ.


Tuyển chọn những bài văn mẫu miêu tả hay dành cho học sinh lớp 6 tham khảo, rèn luyện kỹ năng viết văn hay, đặt biệt là thể loại văn miêu tả trong chương trình tập làm văn lớp 6.
BÀI LÀM VĂN MIÊU TẢ LỚP 6.


Một buổi sáng mùa thu, trời đẹp lắm, em ra hồ sen đầu làng để thưởng thức hương thơm, em đã có dịp quan sát một cụ già đang ngồi câu cá bên bờ hồ.

Cụ trông tẩm thước, thật hợp với bộ bà ba màu xám trắng. Không biết cụ bao nhiêu tuổi đời, bao nhiêu tuổi lao động, chỉ biết cụ thật rắn chắc và quắc thước. Gương mặt cụ vui tươi, hiền lành đầy các nếp nhăn. Có lẽ mỗi nếp nhăn trên mặt cụ là một chuỗi kinh nghiệm sống, kinh nghiệm lao động trong cuộc đời. Cụ có mái tóc bạc phơ, óng ánh dưới nắng mai hồng.

Hãy tả hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá bên bờ hồ.

Nhìn thấy em đang chăm chú, cụ mỉm cười trìu mến. Cụ thong thả buông cần trúc xuống hồ sen. Mặt nước hồ đang phẳng lặng khẽ chao động bởi chú giun đang cựa quậy trong lưỡi câu. Đàn cá đang lượn lờ dưới hồ bỗng liếc mắt nhìn lên, chúng lấy làm thích thú. Cụ già đưa tay vuốt nhẹ chòm râu dài bạc trắng. Mắt cụ đâm đấm nhìn đàn cá đang vờn mối. Cụ ung dung hút thuốc, mùi khói thuốc bay ra quyện với hương sen đang phảng phất. Khói cứ bay cao, lan tỏa trong không gian vắng lặng. Bỗng cụ mỉm cười, đôi mắt hiền từ của cụ ánh lên niềm vui thú vị, thì ra có một chú cá chép đang rón rén tới đớp mối. Cá vừa cắn vào lưỡi câu thì cụ nhanh tay giật mạnh cần câu, chú cá chép ấy đã được đưa lên bờ, nằm gọn trong giỏ tre của cụ. Chú cá quấy mạnh, cụ dịu dàng bảo:

Cá cứ ở đấy nhé! Muốn trở về với nước thì cử nằm đấy mà đợi.

Lời nói của cụ ngọt ngào, sâu lắng. Cụ quay sang hỏi em:

Con có thích cá không?

Em vội trả lời:

Có ạ! Con rất thích. Cụ câu cho con chú cá rô phi nhé!

Vậy thì ngồi đấy đợi ông. Cụ dịu dàng bảo em.

Cụ lại buông cần xuống mặt nước hồng lung linh những đóa hoa sen vừa chớm nở. Cụ gọi:

-Cá rô ơi, hãy cắn câu đi nào!

Đàn cá rô vẫn vô tư, lượn lờ dưới nước, quanh quẩn bên đài sen để thưởng thức hương thơm. Chú giun cựa quậy trong lưỡi câu lóng lánh, cụ vẫn kiên trì chờ đợi. Mặt hồ trải rộng mênh mông và gợn sóng. Những đóa sen hồng vẫn rung rinh trong làn gió nhẹ. Đột nhiên, một chú cá rô dũng cảm đến gần lưỡi câu. Cụ khẽ nói với em:

Lần này thì con có cá rô rồi đấy!

Em vui lắm và mong cho cá cắn câu. Cụ như hiểu ý em, chăm chú nhìn lưỡi câu đang lay động dưới mặt nước trong xanh. Bàn tay hơi chai sần của cụ vẫn nắm chặt lấy cần câu. Chú cá rô do dự, chưa chịu cắn câu. Cụ vẫn kiên nhẫn, đợi chờ. Lần này trông cụ có vẻ lo lắng không còn vẻ ung dung vì sợ em thất vọng. Em thấy thương cụ. Thế rồi, chú cá rô cũng cầm lòng chẳng đặng trước miếng mồi ngon. Chú đớp mạnh con mồi rối định bơi đi nhưng đã còn kịp nữa. Chú đã mắc câu. Cụ già đưa cần câu lên bờ rồi mỉm cười với em. Cụ gỡ chủ cá rô bỏ vào chiếc bịch nhỏ rồi trao cho em. Cụ nói:

-Ông cho con chú cá rô này. Con phải cố gắng học giỏi nhé!

Em đưa hai tay đón lấy cá và cảm ơn cụ rối rít:

Con cảm ơn ông. Con sẽ học giỏi ạ!

Em chào cụ đi về. Cụ gật đầu khen em rồi tiếp tục công việc của mình.

Em cầm chủ cá rô ra về mà lòng thầm cảm ơn cụ già tốt bụng ấy. Cụ đã cho em con cá mà em thích nhất, cụ còn cho em một lời khuyên bổ ích. Em hứa sẽ làm theo lời dặn dò của cụ.
VĂN MẪU MIÊU TẢ HAY CHỌN LỌC.

tag tìm kiếm:
hình ảnh cụ già ngồi câu cá
hãy tả lại hình ảnh một ông cụ đang ngồi câu cá
tả ông em đang ngồi câu cá
tả ông cụ già đang ngồi câu cá
hãy tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá bên hồ lớp 6
em hãy tả lại 1 hình ảnh cụ già

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages