VĂN MẪU LỚP 6 TẢ CẢNH BUỔI LỄ CHÀO CỜ TRƯỜNG EM. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

VĂN MẪU LỚP 6 TẢ CẢNH BUỔI LỄ CHÀO CỜ TRƯỜNG EM.

Share This

Em Hãy Tả Quang Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Của Trường Em.Tả buổi lễ chào cờ trường em lớp 6
tả lại quang cảnh sân trường em vào giờ chào cờ đầu tuần
tả buổi lễ chào cờ trường em lớp 5
văn lớp 6 tả quang cảnh chào cờ
văn lớp 5 tả quang cảnh chào cờBÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.

Thế là đã đến thứ hai rồi! Em đến trường sớm hơn mọi ngày một chút, vì hôm nay tổ chức lễ chào cờ.

Trời hôm nay thật là đẹp! Những đám mây trắng nhởn nhơ bay trên bầu trời xanh ngắt. Tại sân trường, chúng em đã có mặt đông đủ. Mọi người ăn mặc thật là đẹp. Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài của các cô giáo và màu đỏ tươi của chiếc khăn đỏ luôn mang trên vai các bạn Đội viên. Tất cả hòa vào nhau trông như một khu vườn đầy hoa. Những chiếc ghế xanh, đỏ, tím, vàng xếp thành hàng như một đoàn tàu đang chạy. Trên khán đài, cô Tổng Phụ trách, thầy Hiệu trưởng và cô Hiệu phó đang gấp rút chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Các bạn đội trống mặc bộ quần áo trắng tinh đang đánh trống thử: Tùng! Tùng! Tùng!. Tiếng trống kéo dài vang lên như thôi thúc chúng em vào xếp hàng. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của cô Tổng Phụ trách từ loa vang lên: “Mời các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ”. “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”. Những bàn tay của các bạn Đội viên, Đoàn viên giơ lên. Hàng nghìn con mắt hướng về lá quốc kì. Sao mà im lặng thế, những tiếng chim hót líu lo, tiếng cười đùa như đã biến mất. Từ loa vang lên: “Quốc ca”. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu nước, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa…”. Bài hát như nhắc chúng em nhớ đến bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc độc lập tự do. Quốc ca kết thúc, Đội ca vang lên: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên, cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ…”. Bài hát như muốn nhắc nhở chúng em phải cố gắng chăm chỉ học hành để xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Quốc ca và Đội ca kết thúc. Cô Tổng Phụ trách nói: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”. Tiếng hô to đều của cả trường vang lên “Sẵn sàng” như lay động cả một bầu không khí. Thầy Hiệu trưởng lên nhận xét thi đua và phổ biến công tác trong tuần cho các khối lớp. Thầy khen lớp em đạt nhiều thành tích trong đợt hai mươi tháng mười một. Buổi lễ kết thúc, chúng em lần lượt xếp hàng vào lớp.


VĂN MẪU LỚP 6 TẢ CẢNH BUỔI LỄ CHÀO CỜ TRƯỜNG EM.

Bài làm văn mẫu hay số 2.


Hôm nay, các bạn trường em mặc quần áo rất đẹp và gọn gàng, vẻ mặt ai cũng rạng rỡ vì nhà trường tổ chức lễ chào cờ đầu tuần.

Bây giờ đã là cuối mùa thu đầu mùa đông, tiết trời se se lạnh. Bầu trời trong vắt không một gợn mây đen. Những tia nắng hiếm hoi tìm cách chiếu xuống sân trường. Hàng cây xào xạc thổi. Gió thổi vi vu. Chim hót líu lo. Một bức tranh đầy màu sắc. Tốp các bạn nữ ngồi thành nhóm kể chuyện cười với nhau. Nhóm các bạn nam đùa nghịch, đọc báo thật thú vị. Tuy thế nhưng các bạn vẫn không quên chiếc khăn đỏ trên vai. Hôm nay, các thầy cô giáo cũng mặc đẹp hơn mọi ngày. Các cô giáo mặc bộ áo dài thướt tha. Thầy giáo mặc com-lê trông thật đẹp. Thầy cô chạy đi chạy lại trên cầu thang để chuẩn bị cho buổi lễ. Dưới sân trường đã tấp nập những hàng ghế xanh, nâu, đỏ. Đội trống trong bộ nghi lễ trắng, đầu đội mũ ca nô cũng đã sẵn sàng. Đúng bây giờ, tiếng trống giòn giã báo hiệu buổi lễ chào cờ đã đến. Tượng Bác Hồ đã được mang ra như Bác cũng về dự lễ chào cờ với chúng em. Chúng em nhanh chân vào hàng. Hiệu lệnh Chào cờ! Chào! của cô Tổng Phụ trách vang lên. Mọi người đứng nghiêm trang giơ tay chào. Tiếng trống

Đội nổi lên. Lá cờ Tổ quốc dần dần được kéo lên đỉnh cột. Ai cũng ngước nhìn lá cờ, lòng lại rộn lên một cảm xúc khó tả như lá cờ đang nhắc nhở mọi người nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã đổ máu để giành lại độc lập cho đất nước. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa”. Đó chính là lời đầu của bài Quốc ca mà chúng em thường hát. Nó luôn bên em, nhắc nhớ em phải học tập chăm chỉ để dựng xây Tổ quốc ngày càng giàu mạnh. “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”. Đó chính là bài Đội ca. Đội sẽ dìu dắt em trong học tập, kỹ luật và vui chơi theo năm điều Bác Hồ dạy. Cả trường im lặng nghe cô Tổng Phụ trách đọc lời tuyên thệ: “Vì xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Cả trường đồng thanh hô “Sẵn sàng" như xé tan bầu không khí im lặng. Bây giờ chim vẫn hót líu lo, gió vẫn thổi vi vu, hàng cây xanh rì rào. Cô Tổng Phụ trách đọc kết quả thi đua. Khi nghe lớp mình xếp loại tốt, em rất vui. Thầy Hiệu trưởng dặn dò xong, chúng em lần lượt vào lớp.

Hình ảnh lá cờ, bài quốc ca, đội ca cùng với lời tuyên thệ mà em được nghe trong buổi lễ chào cờ sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời.
Những Bài Văn Mẫu Miêu Tả Hay.tag tìm kiếm:
tả buổi lễ chào cờ trường em lớp 6
tả quang cảnh lễ chào cờ ở trường em
tả buổi lễ chào cờ trường em lớp 6
tả buổi lễ chào cờ trường em lớp 5
văn lớp 6 tả quang cảnh chào cờ
văn lớp 5 tả quang cảnh chào cờ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages