Bài Văn Tả Một Vườn Trái Cây Ở Quê Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Tả Một Vườn Trái Cây Ở Quê Em.

Share This

Bài Văn Tả Một Vườn Trái Cây Ở Quê Em.Bài văn mẫu tả một vườn trái cây ở quê em theo chương trình tập làm văn lớp 6 trong nhà trường. Để các em tham khảo các gợi ý hay từ đó có thể lập dàn bài văn chi tiết, dựa vào các gợi ý có sẵn để viết thành một bài văn hay hoàn chỉnh theo cách của riêng các em.
BÀI LÀM VĂN MẪU HAY CHỌN LỌC.
Nhà ông ngoại em nằm trên một cù lao ở giữa sông. Nhà ngoại có một khu vườn rộng lớn bốn mùa cây trái xum xuê. Mỗi lần đến thăm khu vườn của ngoại, em và đám bạn lại được thưởng thức bao nhiêu loại quả vừa ngon, vừa ngọt, lại vừa lạ. 

Chiếc xuồng nhỏ chở chúng em từ từ rời bến. Chú lái trạc ngoài ba mươi, tính tính cởi mở nên hôm ấy vừa đi, chúng em vừa cười nói trêu đùa vui vẻ lắm. Mấy đứa con gái lại còn hứng chỉ vừa quở tay khua nước vừa hát nghêu ngao mấy điệu hò mà các cô gái thường hát trên sông. 

Thuyền rẽ vào một con lạch nhỏ, chạy thêm nữa cây nữa thế là đến nhà ông ngoại. Từ cổng nhà ngoại chúng em phải đi ngót một trăm mét nữa mới vào đến sân. Cái Hạnh bỗng reo lên như vừa tìm ra một phát minh kì lạ: 

Hoa sầu riêng kia tụi mày ơi! 


Bài Văn Tả Một Vườn Trái Cây Ở Quê Em.

Thì ra từ nảy giờ chúng em đã đi dưới những thảm hoa sầu riêng màu tím ngắt. Những cánh hoa nhỏ li ti khép nép giấu mình dưới những chiếc lá xanh vàng.

Em lên giọng giảng giải thêm cho lũ bạn: sầu riêng cho quả vào khoảng tháng năm. Lúc đó nếu các bạn đến đây thì từ ngoài đầu lạch, các bạn đã ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt của nó rồi. Quả sầu riêng treo lủng lẳng như những tổ kiến trên cao. Trái chín vừa thơm vừa béo lại ngọt như mật ong, chỉ cần ăn một miếng là các bạn đã thấy hết sự đậm đà rồi. 

Tụi bạn em vừa đi vừa không ngớt xuýt xoa. Nhưng phải đến bây giờ khu vườn mới chính thức hiện ra. Ôi! Bao nhiêu là thứ trái cây đang đu đưa trong khu vườn rộng lớn. Những trái chôm chôm đang chín đỏ trĩu cành. Phía bên kia những trái là những trái bưởi màu vàng in hình xuống mặt nước của con lạch nhỏ. Phía bên phải, những cây măng cụt xòe tán rộng che một nửa dãy nhãn trái chín sai trĩu trịt từng chùm. Em nhớ có lần đến chơi, ông ngoại bão: 

Đây là loại nhãn hột tiêu vì hột của nó nhỏ tí và đen lánh như hột tiêu vậy. Nhãn này cùi dày ăn thơm và ngọt lắm. 

Chúng em như lạc vào một xứ sở của hương và sắc. Mùi sầu riêng, mùi mít, mùi bưởi hòa quyện thơm nưng nức. Màu vàng của bưởi, của cóc chín, màu nâu sậm của măng cụt, rồi màu vàng cát của nhãn… 

Hôm nay thật vui khi chúng em được ông chiêu đãi một bữa cơm cá kho ngon tuyệt. Ông nói: “Cháu nào thích loại trái nào thì không cần hỏi, cứ ra gốc cây ấy mà ăn thỏa thích”. Thế là sau bữa cơm trưa, chúng em ùa cả ra vườn như một đàn chim sẻ rộn ràng tập bay.


NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 6. tag tìm kiếm:
bài văn tả cây ăn quả lớp 9 ngắn
tả cây ăn quả lớp 5
tả một loài cây mà em yêu thích lop 6
tả cây ăn quả lớp 7
tả cây ăn quả lớp 3
tả cây ăn quả ngắn
tả về cây xoài lớp 6

tả một loai trai cay ma em thich lop 8


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages