BÀI VĂN TẢ MỘT CÂY HOA MÀ EM THÍCH NHẤT. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

BÀI VĂN TẢ MỘT CÂY HOA MÀ EM THÍCH NHẤT.

Share This

BÀI VĂN TẢ MỘT CÂY HOA MÀ EM THÍCH NHẤT.Ở vườn hoặc ở công viên, các luống hoa, chậu hoa nở bông rất đẹp. Hãy tả một cây hoa mà em thích nhất.
tả một cây hoa mà em thích lớp 6
bài văn tả cây hoa hồng ngắn lớp 5
tả một cây hoa mà em thích lớp 4
tả loài hoa mà em yêu thích lớp 7 văn biểu cảm
tả cây hoa cúc
tả một loài hoa mà em thích hoa phuong
bài văn tả cây hoa hồng nhung hay nhất


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.


Nhà em ở mặt phố nên không có vườn nhưng khi tới thăm làng hoa Ngọc Hà, mẹ em đã mua một cây hồng nhung rất đẹp để trồng ở ban công trước cửa phòng của em.

Cây hồng nhung đẹp làm sao. Cây chỉ cao nửa mét mà thôi. Thân cây mảnh mai, yêu kiều nhưng chi chít là những chiếc gai sắc nhọn, như chàng hoàng tử đang bảo vệ nàng công chúa. Cành cây nhỏ nhắn thì đang đón những tia nắng vàng rực rỡ. Trên những cành cây đó có rất nhiều lá. Những chiếc lá đó được trang trí rất đẹp, đó là đường gân và viền răng cưa đấy! Mỗi khi chị gió bay đến thì những chiếc lá đó lại rung rinh như khẽ chào chị. Mới chiều hôm qua, cây còn lấm tấm nụ. Thế mà hôm nay cây đã đua nhau nở hoa đỏ thắm, cánh hoa thì mịn màng. Bên trong những cánh hoa đó tỏa ra hương thơm quyến rũ những chú ong làm mật cho đời và những chị bướm tinh nghịch.

Những hôm đi học về, em thường đến bên cây để tưới nước và bắt sâu cho cây. Cây hoa khẽ ngả mình như để cảm ơn em. Ôi thật hạnh phúc biết bao! Em rất yêu quý cây hoa hồng nhung này và em sẽ luôn chăm sóc để cây được tươi tốt hơn.

BÀI VĂN TẢ MỘT CÂY HOA MÀ EM THÍCH NHẤT.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY SỐ 2.


Mùa xuân đến, cả khu vườn nhà em bỗng rộn những tiếng chim, ong, bướm. Trăm hoa đua nở, khoe sắc sau một giấc ngủ dài suốt mùa đông. Và trong các loài hoa đó em thích nhất là cây hoa hồng nhung.

Cây hồng nhung được trồng trong một chậu cảnh có hoa văn cổ xưa. Ông em bảo ông trồng cây hoa này để tặng em từ khi em còn bé. Thân cây có màu xanh, bên trên là những chiếc lá viền mép răng cưa và những chiếc răng nhọn hoắt. Càng lên trên thân cây càng nhỏ dần rồi lên đến búp hoa. Bông hoa có màu đỏ mịn, những cánh hoa hồng nhung mịn và còn đọng lại những giọt sương li ti. Bên ngoài những cánh hoa đang chụm lại có những đài hoa. Hương thơm của hoa tỏa ngát khắp vườn. Mẹ em bảo hoa hồng còn có thể chữa ho cho em bé nữa đấy. Vào các dịp lễ hoặc sinh nhật, em thường hái những bông hoa hồng nhung để cắm trong nhà cho đẹp.

Hàng ngày, em thường chăm sóc cho cây. Nào tưới cây, bón phân… Những ngày đi học về, em thấy cây đang vui đùa với những con ong, con bướm. Em rất yêu cây, cây làm cho mùa xuân ở nhà em thêm ấm áp và vui tươi.

BÀI VĂN TẢ MỘT CÂY HOA MÀ EM THÍCH NHẤT.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY NHẤT SỐ 3.


Hôm nay, ở lớp em có đề văn viết yêu cầu tả một vườn hoa. Em chợt nhớ ngay đến vườn hoa của bác Chiến bên cạnh nhà em. Đó là một khu vườn với đủ các loài hoa mà hoa nào cũng đẹp. Nhưng có lẽ hấp dẫn nhất là hương thơm ngây ngất, dễ chịu tỏa ra từ vườn hoa nhà bác.

Vườn hoa của bác Chiến hình chữ nhật chiếm một khoảng đất không rộng lắm, nhưng được bác sắp xếp rất hợp lí. Từ trên gác tầng ba nhà em nhìn xuống, vườn hoa với đủ các màu sắc như đêm hội “Hoa Đăng”. Mảnh vườn được bao quanh bằng tre đan hình ô vuông. Vào những ngày nghỉ cuối tuần em thường xin bác vào vườn chơi để được nhìn và thưởng thức hương thơm của các loài hoa. Bước chân vào vườn, bên tay trái là hai hàng hoa hồng thẳng tắp tới mấy chục cây. Cây hoa chỉ cao đêns vai em, nhưng thân và cành rất mập và được bảo vệ bởi chàng vệ sĩ gai sắc và nhọn. Khóm hoa hồng trắng nở rất to như bàn tay em, cành xòe rộng, nhị vàng tỏa một hương thơm thoang thoảng. Khóm hồng đỏ thì như còn ngượng ngùng, e thẹn như vừa được khen, vẫn ấp mình trong nụ hoa xinh xinh đỏ thắm. Cạnh đó là những cây bưởi với cành lá xum xuê, xòe rộng, lá bưởi xanh thẫm được thắt lại ở giữa thân như chiếc váy của em bé. Hoa bưởi màu trắng, năm cánh, nhị vàng, hoa nở tùng chùm tỏa ra một mùi hương quyến rũ gọi ong, bướm. Khi thành quả chúng giống đàn lợn xanh non tơ như muốn phô tất cả sức sống của tuổi thanh xuân. Bên tay phải là những cây hoa trà được trồng vào chậu rất cẩn thận. Em nghe nói hoa trà như là công chúa trong cung, nếu để nắng chiếu sẽ cháy và không nỡ được. Thân trà chỉ như thân cây quất nhưng lá to hơn, xanh thẫm. Hoa trà nở to như bát ăn cơm, cánh xếp tầng tầng, lớp lớp, hương hoa trà chỉ thoang thoảng nhưng lại là thứ hoa quý và được ưa chuộng vào những ngày lễ tết.

Bác Chiến luôn cặm cụi trong vườn tưới nước, bắt sâu, bón phân. Vì thế vườn hoa nhà bác luôn xanh tươi và hoa luôn khoe sắc. Quanh năm gia đình bác được thưởng thức hương thơm của các loài hoa. Em rất thích vườn hoa của bác. Em mơ ước nhà em cũng sẽ có một vườn hoa như vậy.VĂN MẪU HAY CHỌN LỌC


tag tìm kiếm:
tả một cây hoa mà em thích lớp 6
bài văn tả cây hoa hồng ngắn lớp 5
tả một cây hoa mà em thích lớp 4
tả loài hoa mà em yêu thích lớp 7 văn biểu cảm
tả một loài hoa mà em thích hoa hồng
tả cây hoa cúc
tả một loài hoa mà em thích hoa phuong
bài văn tả cây hoa hồng nhung hay nhất

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages