Bài Văn Tả Khu Vườn Trong Một Buổi Sáng Đẹp Trời. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Tả Khu Vườn Trong Một Buổi Sáng Đẹp Trời.

Share This

Bài Văn Tả Khu Vườn Trong Một Buổi Sáng Đẹp Trời.


Những bài văn mẫu đạt điểm cao dành cho học sinh lớp 6 tham khảo, rèn luyện bồi dưỡng học sinh giỏi văn.BÀI LÀM VĂN MẪU HAY NHẤT.Nhà bố mẹ tôi ở ngoại ô thị xã. Ngôi nhà bằng gỗ năm gian, lợp ngói, tường xây và mảnh vườn khoảng 60m2 là tài sản của ông bà nội để lại cho con cháu. Nhiều vật dụng trong gia đình, một số cây cối ngoài vườn vẫn còn lưu giữ bao kỉ niệm sâu sắc của ông bà nội. Từ ngày bố mẹ về hưu, mảnh vườn xưa như được hồi sinh, bốn mùa xanh tốt. Sáng chủ nhật nào tôi cũng được ra thăm vườn giúp bố mẹ tưới rau, nhặt cỏ.

Sáng nay, buổi sáng đầu tháng ba, một buổi sáng mùa xuân tuyệt đẹp. Trời hửng nắng sau những ngày mưa bụi. Bầu trời mỗi lúc một ửng hồng lên. Không biết chim từ đâu bay ra nhiều thế? Trên cây mít, cây bưởi, vợ chồng chim chích choè “chéo chẹt” râm ran. Tôi đi vòng quanh cây cam, cây chanh, xúc động tưởng như ông nội đang tỉa cành, bắt sâu đâu đó. Hoa cam, hoa chanh nở trắng phau; nụ chanh như những chuỗi bạch ngọc bé xinh treo đầy cành. Hương chanh, hương cam nồng nàn. Mười năm về trước, ông nội đã trồng cây cam, cây chanh… này, để lại hoa thơm, trái ngọt cho con cháu. Nước mắt tôi ứa ra.( Những bài văn mẫu hay lớp 6 )

Bài Văn Tả Khu Vườn Trong Một Buổi Sáng Đẹp Trời.


Chạy dọc theo bờ tường, bố trồng một số cây cảnh. Đây là khóm thạch lưu, lá xanh biếc, óng ánh như dát ngọc. Hoa lựu đỏ chói như những chiếc đèn lồng xinh xinh đang lập loè đung đưa. Kia là cây nguyệt quế hoa nở trắng cành, dâng hương ngào ngạt. Góc vườn phía xa là hai cây hướng dương, mùa hè mới nở hoa, hoa to bằng cái đĩa lớn, sắc vàng tươi.

Mặt trời mỗi lúc một lên cao. Vườn đầy nắng. Gió lao xao. Cây lá như reo lên. Một đàn chim sâu, lông cánh sặc sỡ bay đến tìm mồi. Chúng hót ríu rít, chuyền từ ngọn cam qua cành khế. Có biết bao nhiêu là ong, ong vàng, ong ruồi… bay vù vù. Chúng xoè cánh, đu mình vào các chùm hoa chanh, hoa bưởi, hoa cam, hoa khế, say sưa hút mật và hút nhuỵ hoa. ( 100 bài văn hay lớp 6 )

Nghe mẹ gọi, tôi mang rổ đến, đi dọc theo những luống rau. Cải thìa, cải bọ, xà lách, su hào, hành, hệ,... xanh mơn mởn. Toàn là rau sạch, rau tươi ngon; một phần để gia đình dùng, một phần mẹ đem ra chợ bán. Những con chuồn chuồn ớt, cánh mỏng, óng a óng ánh, những chú kim kìm kim, cặp mắt lồi to, cái đuôi nhỏ như cái tâm màu hồng, vừa đậu, vừa nhún nhảy như đang nhảy dây trên những tàu lá hẹ uốn cong xanh biếc. Cải bẹ giống đã ra ngồng và trổ hoa. Hoa cau từng chùm vàng tươi rực rỡ. Lũ bướm vờn quanh. Tôi nghĩ lan man: “Sao lũ bướm hiền lành và dịu dàng thế?

Cuối vườn là cái ao nhỏ, rộng 8m², sâu độ 1 m. Có tường xây bao quanh. Có ba tấm xi măng đúc làm cầu ao. Nước ao trong vắt, soi rõ bóng mây trời. Sóng gợn lăn tăn, làm cho ánh xuân cứ tan ra rồi tụ lại rất đẹp. Tôi vẫn ra ngồi trên bờ ao học bài hay đọc sách và ngắm trăng.

Tôi cứ tha thẩn dạo khắp vườn. Màu xanh của cây lá, rau cỏ. Hương sắc của các loài hoa. Tiếng hót của đàn chim. Tiếng gió reo, nắng reo. Đi giữa vườn xuân, lòng tôi thanh thản lạ, tâm hồn nhẹ thênh thênh. Tôi thấy yêu mảnh vườn của ông bà, bố mẹ hơn bao giờ hết. Mùa khế ngọt năm nay, tôi lại mời cái Huệ, cái Hằng, cái Hường… đến chơi vườn và cùng nhau ăn khế.

NHỮNG BÀI VĂN MẪU ĐẠT ĐIỂM CAO.tag tìm kiếm:
bài văn tả khu vườn hay nhất
bài văn tả khu vườn hay nhất lớp 6
bài văn tả khu vườn hay nhất lớp 5
bài văn tả khu vườn ngắn
tả khu vườn vào một ngày đẹp trời lớp 6
đoạn văn miêu tả khu vườn nhà em
bai van ta khu vuon lop 7

lập dàn ý tả khu vườn

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages