Bài Văn Mẫu Tả Ông Tiên Bằng Sự Tưởng Tượng Của Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Tả Ông Tiên Bằng Sự Tưởng Tượng Của Em.

Share This

Bài Văn Mẫu Tả Ông Tiên Bằng Sự Tưởng Tượng Của Em.


Em đã từng gặp ông tiên trong truyện cổ tích, hãy tả lại hình ảnh ông tiên theo sự tưởng tượng của mình.
BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.


Từ những ngày thơ ấu, em đã đắm mình trong kho tàng cổ tích. Hình ảnh ông Tiên trong cổ tích đã in đậm trong tâm hồn em. Em nhớ rõ nhất là ông Tiên trong truyện Tấm Cám.

Bài Văn Mẫu Tả Ông Tiên Bằng Sự Tưởng Tượng Của Em.

Dáng người ông cao lớn, da dẻ hồng hào. Ông đi nhẹ nhàng, khoan thai trông có vẻ từ tốn. Chòm râu của ông dài xuống ngực, trắng như cước. Hợp với chòm râu ấy là mái tóc bạc phơ được búi cao, để lộ khuôn mặt đầy đặn, đẹp lão, trông ông thật phúc hậu, nhân từ. Ông mặc chiếc áo dài màu nâu sẫm, rộng và dài chấm đất. Tay ông chống gậy trúc một cây gậy nhẵn bóng luôn tỏa ánh sáng lấp lánh như dát vàng. Ông luôn mang giày vãi nên càng tôn thêm về thanh cao, chí khí. Mỗi khi ông mỉm cười, hàm răng trắng tinh lộ ra khác hẳn với bao cụ già mà em thường gặp. Đôi môi ông cũng khác, tươi tắn như thoa son luôn mỉm cười với những người thật thà, chăm lao động. Đôi tay của ông lại càng khác hơn, bàn tay to, không gân guốc, không chai sần. Móng tay cắt ngắn, thật sạch và cũng thật đẹp. Duy chỉ có giọng nói trầm trầm là hơi giống những cụ già trong làng.

Mỗi khi ông xuất hiện là một ánh hào quang tỏa sáng. Ông hay giúp đỡ người nghèo khổ, thật thà, lương thiện. Ông giúp cô Tấm có được hạnh phúc sau những ngày tháng thăng trầm, khổ ải dưới bàn tay độc ác của mẹ con mụ dì ghẻ. Có lúc ông hóa thân thành những cụ già gầy còm, ốm yếu để thử lòng dạ con người. Ai có lòng thương người thì ông ban thưởng. Ông thưởng cho anh tiều phu có cái lưỡi rìu quí để làm lụng, trang trải cuộc sống. Ông giúp anh Khoai tìm được cây tre trăm dốt, cưới được vợ. Ông giúp cho bao người nông dân nghèo khổ khác. Và ông cũng thẳng tay trừng trị bọn gian ác, tham lam. Nhờ có ông mà con người hiểu được “thế nào là lòng nhân ái?”.

Ông Tiên trong cổ tích đã làm em lạc vào thế giới tốt đẹp. Ông đã ban phép mầu nhiệm cho cuộc sống của muôn người. Em chợt nhớ lại lời của người xưa:

Ở hiền thì được gặp hiển
Người ngay thì được Phật, Tiên độ trì.

Lời dạy ấy đã in vào tâm khảm của em. Mong sao trong cuộc sống này ai cũng làm theo điều răn dạy ấy. Và em thầm mong ông Tiên trong cổ tích hãy xuất hiện để cứu giúp những người nghèo, giúp những trẻ em có hoàn cảnh không may.
VĂN MẪU MIÊU TẢ LỚP 6.
tag tìm kiếm:
miêu tả ông tiên trong giấc mơ của em
miêu tả ông bụt theo trí tưởng tượng của mình
dàn ý tả ông tiên
tả ông bụt trong giấc mơ của em
hãy tưởng tượng cuộc gặp gỡ của em với ông tiên trong truyện cổ tích mà em biết
em hãy kể lại cuộc gặp gỡ với ông tiên
tả ông bụt lớp 5

em đã từng gặp ông tiên trong những truyện cổ dân gian hãy miêu tả

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages