Bài Văn Mẫu Tả Làng Chài Cửa Vạn Quê Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Tả Làng Chài Cửa Vạn Quê Em.

Share This

Bài Văn Mẫu Tả Làng Chài Cửa Vạn Quê Em.


Tuyển chọn những bài văn mẫu hay nhất dành cho học sinh lớp 6 tham khảo, rèn luyện kỹ năng viết bài văn hay.
BÀI LÀM VĂN MẪU HAY NHẤT.


Làng chài Cửa Vạn nằm trong vùng Tùng Sâu thuộc vùng lõi của khu vực di sản văn hoá thế giới Hạ Long, chếch về hướng Đông Nam, cách bến tàu khách Bãi Cháy chừng 60 km.

Làng chài Cửa Vạn thuộc phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Cho đến năm 2008, Cửa Vạn có 176 hộ, gồm 733 nhân khẩu. Tất cả đều sống bằng nghề chài lưới và nuôi trồng hải sản. Bà con sinh sống trên những nhà bè, to nhỏ khác nhau, hoặc lợp ngói, hoặc lợp tôn, tọa lạc trên những chiếc phao nổi có diện tích ba bốn chục mét vuông. Nhà cửa của hộ nào cũng khang trang sạch sẽ. Nước thải, rác thải được bà con xử lí một cách khoa học, văn minh và vệ sinh, thể hiện một nếp sống văn hoá tuyệt đẹp.

Bài Văn Mẫu Tả Làng Chài Cửa Vạn Quê Em.


Nhiều gia đình có máy phát điện, có tiện nghi như bàn, ghế, tủ, tivi,... sang trong. Những đêm trăng, làng chài Cửa Vạn hiện lên trên mặt nước Hạ Long xanh biếc tựa như một thị trấn nơi Thuỷ cung.

Đánh bắt thuỷ hải sản thì bà con Cửa Vạn dùng thuyền lớn. Đi lại thì dùng thuyền nan nhỏ. Nghề nuôi cá lồng ngày một phát triển. Người sống ở trên, cá nuôi ở dưới. Mỗi lồng cá có hàng trăm, hàng nghìn con cá song con nào cũng to, nặng hai, ba kí. Một tấn cá song có thể bán được trên, dưới 200 triệu đồng. Nhiều gia đình trở nên giàu có.

Cho đến nay, bà con làng chài Cửa Vạn vẫn còn một số người chưa biết chữ. Trẻ con chưa đi học đã biết bơi, biết chèo thuyền,

Nét mới ở Cửa Vạn là ngôi trường nổi có bốn phòng học với diện tích 150m², được neo đậu dưới chân núi Ngọc. Trường hiện có bảy lớp ghép. Các thấy, các cô giáo đều rất trẻ và nhiệt tình; tất cả đều tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm. Cảnh học trò đến lớp mỗi sáng thật động vui. Tiếng cười nói xôn xao.Tiếng mái chèo ào ạt cắt nước. Những em bé làng chài 7, 8 tuổi,… da ngăm đen, mắt sáng khoẻ mạnh, nhanh nhẹn,. .. từ những chiếc thuyền nan bé tẹo bước vào lớp học, trông thật đáng yêu. Tiếng chào ríu rít cất lên làm nhộn nhịp cả một vùng biển lặng: “Con chào thầy ạ! “Con chào cô ạ! ”.

Cụ Hưu đã 86 tuổi, một trong những ngư dân đầu tiến lập làng nổi Cửa Vạn nói: “Từ ngày có trường học cho con cháu làng chài, gia đình nào cũng đều cảm thấy hạnh phúc; người già như trẻ lại và khoẻ thêm ra... ”
CÁC BÀI VĂN MẪU HAY CHỌN LỌC.
Các tìm kiếm liên quan đến những bài văn mẫu
những bài văn mẫu lớp 7
những bài văn mẫu lớp 6
những bài văn mẫu lớp 5
những bài văn mẫu lớp 4
những bài văn mẫu lớp 8
những bài văn mẫu lớp 9
những bài văn mẫu tả về

những bài văn mẫu lớp 3


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages