Bài Văn Mẫu Tả Em Gái Tôi. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Tả Em Gái Tôi.

Share This

Bài Văn Mẫu Tả Em Gái Tôi.


Dựa vào văn bản bức tranh của em gái tôi, hãy miêu tả lại hình ảnh người em gái theo trí tưởng tượng của em. Bài văn mẫu miêu tả lớp 6
BÀI LÀM VĂN MIÊU TẢ HAY.


Kiều Phương là tên mẹ đặt cho cô em gái nhỏ của tôi. Nhưng cả nhà tôi lại gọi nó bằng một cái tên dễ mến là Mèo. Chả là nó mải mê vẽ tranh lắm nên mặt mũi lúc nào cũng lem luốc trông ngộ nghĩnh như một chú mèo con. Tôi yêu em Kiều Phương lắm! Nhưng nghĩ lại mà thấy thật buồn vì có lần tôi đã cư xử không tốt với Phương.

Bài Văn Mẫu Tả Em Gái Tôi.


Mèo mê hội họa lắm! Trước đây, khi chưa trở thành “họa sĩ”, nó cứ say sưa suốt cả ngày với đống nguyên liệu có sẵn trong nhà để chế ra những lọ bột màu làm thuốc vẽ. Hàng ngày khi chưa “tác nghiệp”, khuôn mặt mặt nó trông trắng trẻo, bầu bĩnh, với một đôi mắt đen lay láy thật dễ thương. Mẹ tôi nói, mèo đẹp nhất ở cái mũi dọc dừa. Nên lúc nào vui nó lại chỉ vào cái mũi ra vẻ vui mừng lắm. Mới mười tuổi mà tôi đã rất bất ngờ vì tóc nó đẹp, đen nhánh như mun. Mái tóc lúc nào cũng được bé bện gọn gàng thành hai bím đuôi sam treo trên đôi vai gầy mỏng.

Một hôm đi học về tôi lao ngay ra vườn ổi. Nhưng kìa! Mèo đang làm gì vậy? Tôi tiến lại rồi nấp ở một gốc cây. Ồ thì ra con bé lại chơi trò chế những lọ bột màu. Trông nó có vẻ thích thú lắm, hai bím tóc đuôi sam cứ đưa qua đưa lại liên hồi.

100 Bài văn mẫu miêu tả lớp 6 chọn lọc.


Thế rồi bí mật của Mèo con cũng bị lộ vào ngày chú Tiến Lê bạn của bố đến chơi. Nhưng thực ra phải kể đến bé Quỳnh, con gái của chú ấy. Bé Quỳnh mới là người phát hiện ra những bức vẽ của Mèo. Chú Lê ngạc nhiên vô cùng trước "bộ sưu tập" của Kiều Phương và rồi chú khẳng định: "Con bé sẽ là một nhân tài".

Từ hôm đó, cả gia đình đều quan tâm tới Mèo con làm tôi có cảm giác như một người thừa. Mọi khi cứ nhìn thấy nó mặc bộ váy mới nào là tôi lại tìm những lời tốt đẹp mà khen ngợi, nhưng mấy hôm vừa rồi dù trông nó diện lắm, tôi cũng chẳng thèm để ý đến. Tôi bắt đầu thấy ganh tị với đôi bàn tay có những ngón búp măng thon dài của Kiều Phương. Và nói tóm lại, tôi thấy chán mọi người. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi từ hôm cả nhà tôi cùng Mèo đi nhận giải vì Mèo đạt giải nhất trong cuộc thi hội họa. Tôi sững sờ trước bức tranh “Anh trai tôi”, còn Mèo cứ hích hích cái mũi dọc dừa vào má tôi mà tự hào lắm. Lúc ấy tôi chợt nhìn vào đôi mắt của Kiều Phương. Hình như tôi vừa nhận ra trong ánh mắt ấy một niềm thương yêu sâu sắc lắm.

Mèo con ơi! Tha lỗi cho anh nhé! Anh đã trách lầm em. Từ nay anh hứa sẽ là một người anh tốt. Và rồi trên con đường học tập, anh em mình sẽ lại tiếp tục thi đua.
Tuyển Tập Các Bài Văn Mẫu Hay Lớp 6.tag tìm kiếm:
bài văn tả em gái của em lớp 2
bài văn tả chị gái lớp 5
bài văn miêu tả em gái lớp 2
bài văn tả em trai
viết bài văn tả chị lớp 6
bài văn tả em hay
tả em bé
bài văn tả mẹ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages