BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ NGÀY TẾT QUÊ EM. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ NGÀY TẾT QUÊ EM.

Share This

Tả Quang Cảnh Tưng Bừng Nơi Em Ở Vào Một Ngày Đầu Xuân Mới.
Bài văn mẫu lớp 6 tả quang cảnh tưng bừng nơi em ở vào một ngày đầu xuân mới, một bài văn mẫu hay dành cho học sinh lớp 6 tham khảo rèn luyện kỹ năng viết bài văn hay. Bài văn viết về ngày đầu năm mới xuân về ở làng quê thật thanh bình và đầy ắp tiếng cười.
tả quang cảnh nơi em ở vào một ngày giáp tết
tả cảnh nơi em ở vào những ngày giáp tết
tả lại quang cảnh quê em vào những ngày giáp tết
tả khu phố thôn xóm nơi em ở vào dịp tết đến xuân về lớp 6
tả cảnh đường phố ngày 30 tết
tả lại nơi em ở vào mùa xuân
tả cảnh tết quê em lớp 5

tả quang cảnh một ngày giáp tết nơi em ở theo trí tưởng tượng của em
BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.


Quê em ở nông thôn, ngày tết tuy không nô nức, rộn rã, ồn ào nhưng cũng vui chẳng kém gì thành phố. Những ngày đầu xuân mới ở quê em, suốt mấy năm nay vì thế mà lúc nào cũng thấy cảnh cả đất trời lẫn con người hòa hợp gắn bó thân thiết và vui vẻ lắm! 


BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ NGÀY TẾT QUÊ EM.


Không khí xuân hầu như bắt đầu từ trong lũ trẻ tụi em vào nửa sau tháng chạp. Đến ngày hai tám hai chín tháng chạp hàng năm thì xóm làng đã vui vẻ lắm rồi! Lũ trẻ con, đứa nào cũng mừng vì được đi chợ tết, được sắm bao nhiêu đồ mới. Còn người lớn thì mừng vì cuộc sống ngày một khấm khá hơn. Ngày tết bắt đầu dư dã. 

Đêm ba mươi tết, cả làng tụ họp ở nhà văn hóa vui vẻ ôn lại những thành quả đã qua và hồi hộp chờ đợi năm mới với những ước vọng tốt lành. Nhưng ngày tết chỉ thực sự tưng bừng bắt đầu từ sáng hôm mùng một. 

Ngày tết ở quê em thường năm nào trời cũng hơi lành lạnh. Không khí buổi sáng đầu năm gợi cho tất cả mọi người một cảm giác quen quen. Dù trời lạnh nhưng hình như bầu trời lúc nào cũng quang và sáng. Khoảng giữa buổi sáng mùng một, khi bữa cơm đầu năm mới đã xong, mọi người bắt đầu kéo nhau ra đường và di chúc tết. Ngày hôm ấy không kể người già hay trẻ, quen hay la,... ai ai cũng gửi đến nhau những lời chúc tốt lành. Chúng em đi chúc tết ông bà trước, sau đó đi đến nhà họ hàng và những người thân quen. Xong đâu đấy lũ trẻ chúng em bắt đầu tụ lại ở đám hội đầu làng. 

Chỗ ấy là một bãi đất rộng. Giữa có trồng một cây đu rất lớn để chào người làng và du khách. Khoảng đất còn lại bày ra bao trò chơi quen thuộc của dân gian. 

Những ai mê chọi gà thì chen vào giữa đám đông bên phải. Ở giữa bãi, không biết người làng tuyển từ đâu về rất nhiều gà chọi. Đáng chú ý nhất là những chú gà đã được huấn luyện kì công, ra trận thi đấu mà quyết tử và dũng mãnh cứ như một võ tướng ngày xưa vậy. 

Ai mê đánh cờ thì lại chen vào phía trái. Ở đó bày la liệt những bàn cờ tướng, với không biết bao nhiêu kẻ thù. Những nước cờ, nhất là những đường cờ thể biến hóa không lường cũng hấp dẫn không kém gì mấy chú gà đang trong cựa sắc bên kia.

Phía trước mặt là bãi chơi dành cho những trò thể thao khỏe mạnh như bóng chuyền hay cầu lông. Chỗ ấy cũng tụ họp các anh chị thanh niên đang ngồi ca hát rất vui mừng. 

Loáng cái buổi chiếu đã qua đi một ngày đầu xuân vui vẻ cũng đã hết. Lũ trẻ sau bữa cơm tối lại tiếp tục họp ở bãi đất trống đầu làng cười nói nô đùa vui vẻ. Cảm giác đón xuân trên quê em thật là sung sướng. Làng quê tuy nghèo và giản dị nhưng từ lúc lớn lên, chưa bao giờ em thấy không khí tết lại vắng tiếng vui đùa hay đơn thuần chỉ vắng đi một chút nhịp sống ồn ào và khỏe mạnh ấy. 
MỘT SỐ BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 6.Tag tìm kiếm:

tả quang cảnh nơi em ở vào một ngày giáp tết
tả cảnh nơi em ở vào những ngày giáp tết
tả lại quang cảnh quê em vào những ngày giáp tết
tả khu phố thôn xóm nơi em ở vào dịp tết đến xuân về lớp 6
tả cảnh đường phố ngày 30 tết
tả lại nơi em ở vào mùa xuân
tả cảnh tết quê em lớp 5

tả quang cảnh một ngày giáp tết nơi em ở theo trí tưởng tượng của em

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages