Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Loài Hoa Mà Em Yêu Thích. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Loài Hoa Mà Em Yêu Thích.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Loài Hoa Mà Em Yêu Thích.

bài văn tả cây hoa hồng ngắn
tả một loài hoa mà em thích
tả cây hoa đào lớp 6
văn tả cây hoa hồng lớp 7
bài văn tả cây hoa hồng nhung hay nhất
bài văn tả hoa hồng lớp 4
văn tả cây hoa hồng lớp 5
tả loài hoa mà em yêu thích lớp 7
BÀI LÀM VĂN MẪU HAY NHẤT.


Loài hoa các bạn thích là hoa gì? Chắc chắn có nhiều câu trả lời. Chị Huệ trắng muốt duyên dáng hay là chị Phong lan tim tím yểu điệu? Còn với em, loài hoa em yêu thích và đẹp nhất là hoa hồng.

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Loài Hoa Mà Em Yêu Thích.


Trước hiên nhà em có trồng một chậu hồng nhỏ. Đó là cây hồng nhung. Hoa hồng quả không hổ danh là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa khoác lên mình bộ váy áo màu đỏ thắm, một màu đỏ thật sang. Nhưng bộ dạ hội đó còn lộng lẫy hơn vào buổi sáng, những hạt sương đọng trên cánh hoa như những viên kim cương lấp lánh trong nắng, điểm xuyết cho tà áo thắm đỏ rực rỡ. Cây hoa chỉ ra ba bông nhưng bông nào bông nấy đều đẹp mê hồn. Ba bông hoa như ba nàng công chúa xinh đẹp, kiều diễm. Những cánh hoa chắc là đẹp nhất. Lớp lớp cánh hoa như những bậc thang. Cánh hoa thật mịn màng, mượt mà như tơ lụa đỏ thắm, chúng kết vào nhau tạo nên bông hồng duyên dáng. Đường nét từng cánh hoa thật uyển chuyển, đó là tuyệt tác của bông hồng, là một sự kì ảo vô hình thu hút người ngắm. Nhị hoa màu vàng thật hợp với dáng vẻ sang trọng của hồng nhung. Đầu nhị có đôi chút phấn trắng như hạt cát vàng lấp lánh. Thân cây chỉ to và dài bằng cái đũa. Thân hoa có gai, những cái gai bé nhưng nhọn bảo vệ cho ba nàng công chúa hồng trẻ đẹp. Mấy chiếc lá nhỏ nhỏ, xanh đậm, sờ cưng cứng, ram ráp.

Chả, thế mà nhanh thật! Mới ngày nào, các bông hoa chỉ là nụ hồng e ấp, nhỏ xíu, thế mà bây giờ những cánh hoa đã xòe ra giỡn với gió. Mỗi khi đi học về, em thường ra chỗ cây hồng để thưởng thức hương thơm ngọt ngào đó. Em nhắm mắt lại và thả mình theo những cánh hoa. Nó dắt em đến một thế giới kì diệu. Ở đó, có ba nàng tiên đi cùng em vào khu vườn đầy hoa. Đó là vương quốc kì ảo với muôn vàn điều mới mẻ. Một thảm hoa rực rỡ hiện ra trước mắt em. Trên bầu trời là những đám mây bồng bềnh trôi, trong ánh mặt trời rực rỡ và muôn màu muôn vẻ của bảy sắc cầu vồng. Một làn gió nhẹ thoáng qua làm rung cánh hoa... Tất cả đều hấp dẫn vô cùng. Tiếng xe máy nổ ròn ngoài cổng làm em quay lại với hiện tại, xua tan đi nổi mệt nhọc, lấy lại tinh thần. Đâu chỉ có em thích hồng nhung, còn mấy chú bướm nữa. Chúng suốt ngày đến thăm hoa. Và ba tiểu thư cũng vui với chúng. Có chú bướm vàng điểm đen trên cánh lúc nào cũng bay vòng quanh bông hoa rồi lại đậu xuống. Thật là buồn cười!

Em yêu quý hồng nhung lắm. Em vẫn thường tưới và chăm sóc nó. Cây hồng đã giúp em nhận ra một chân lý giản dị: để có một cuộc sống tươi đẹp thì ta phải vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, như loài hồng kia luôn có những chiếc gai nhọn để thử thách người hái hoa.TUYỂN CHỌN VĂN MẪU HAY NHẤT.
Tag tìm kiếm:

bài văn tả cây hoa hồng ngắn
tả một loài hoa mà em thích
tả cây hoa đào lớp 6
văn tả cây hoa hồng lớp 7
bài văn tả cây hoa hồng nhung hay nhất
bài văn tả hoa hồng lớp 4
văn tả cây hoa hồng lớp 5
tả loài hoa mà em yêu thích lớp 7

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages