Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Loài Cây Vào Dịp Tết Mùa Xuân. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Loài Cây Vào Dịp Tết Mùa Xuân.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Loài Cây Vào Dịp Tết Mùa Xuân.


tả cây hoa đào lớp 6
tả cây hoa đào lớp 6 ngắn nhất
bài văn tả cây đào lớp 6
tả cây mai vào dịp tết xuân về lớp 6
tả cây đào lop 6
tả cây đào ngày tết lớp 6

Mùa xuân là mùa chim chóc bay về. Mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, còn các loài hoa thì đua nhau khoe sắc. Nhưng không phải loài cây nào cũng dễ dàng cảm nhận được mùa xuân. Thế nên mới có chuyện, loài cây kia vì ngủ quên mà sang tới tận tháng ba mới đâm chồi nảy lộc. Vườn nhà em rộng, lại trồng rất nhiều cây, chính vì thế mà, nhờ quan sát nhiều em mới biết xoan là một trong những cây “nhạy cảm” với mùa xuân hơn cả.

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Loài Cây Vào Dịp Tết Mùa Xuân.


Xoan rụng lá sớm, thường vào lúc mùa thu nên mấy tháng mùa đông nó khoe bộ xương gầy guộc giữa trời trông như chẳng có chút gì của mầm sống cả. Thân cây mốc meo, khô và nứt nẻ. Có những đoạn nứt to, vỏ cây bị trẻ con cậy bong ra từng mảng. Ở mãi trên cao kia, cây không còn một chiếc lá nào, chỉ có những cành khô trụi khẳng khiu đang níu giữ một vài chùm quả chín khô chưa rụng được. Xoan đứng giữa trời đông như một cụ già không có chút sức sống nào.

Thế nhưng chúng ta đâu có biết, xoan đang sống ở bên trong. Cây vẫn cung cấp lên cành nhựa sống hàng ngày để nuôi muôn triệu mầm non đang hình thành ở bên trong. Thế nên nếu chỉ nhìn vào hình thức thì chẳng ai có thể đoán được cây đang chuẩn bị cho một vòng đời mới vội vã làm sao.

Mùa xuân đến đầu tiên bằng những cơn mưa lất phất xen lẫn cái lạnh của mùa đông. Dân gian ta gọi thứ mưa đó là mưa xuân. Mưa ngấm vào thân gỗ và cứ thế từ đó thân cây mốc meo khô cứng bỗng “ẩm sì". Mưa tưới nước cho cây làm mềm phần vỏ và thể là chỉ mấy ngày sau, xoan nảy ra không biết bao nhiêu mầm lá nhỏ li tỉ như hạt đỗ. Mầm lá bung nở rất nhanh, chỉ vài ngày đã mọc ra năm sáu chiếc lá non, thế là cây xoan đang khô héo tự nhiên mọc ở đâu ra bao nhiêu ngọn mầm xanh. Những giọt sương đêm đọng trên lá biếc, sáng ra gặp những tia nắng màu hồng chói rọi, trông chúng như những viên ngọc nhỏ li ti. Đó là cảnh mà em quan sát được khi cây xoan ngoài vườn mới trọn một năm trồng.

Loài xoan phát triển rất nhanh. Những ngày đầu năm mới chỉ có vài cành lá phất phơ trước gió như đang đón xuân rất khẽ kháng thế mà chỉ mới hơn một tháng sau xoan đã chuẩn bị đơm hoa và chỉ hơn chục ngày sau đó, những cánh hoa xoan đã rơi lả tả đầu ngõ, ngoài sân dày như mưa bụi.

Xoan và hoa xoan không cao quý nhưng nó đẹp một cách giản dị vô cùng. Hình như xoan cũng giống người: rất nhạy cảm với mùa xuân. Và còn có một điều khác nữa là xoan sống ào ạt với mùa xuân, cũng giống như con người thích dâng hiến cho đất nước khi tuổi đời còn trẻ, khi đang là mùa xuân đẹp nhất của cuộc đời mình.

CÁC BÀI VĂN MẪU HAY CHỌN LỌC.


tag tìm kiếm:

tả cây hoa đào lớp 6
tả cây hoa đào lớp 6 ngắn nhất
bài văn tả cây đào lớp 6
tả cây mai vào dịp tết xuân về lớp 6
tả cây đào ngắn
tả cây đào lop 6
tả cây đào vào dịp tết lớp 6
tả cây đào ngày tết lớp 6

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages