Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cơn Mưa. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cơn Mưa.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cơn Mưa.Bài văn tả cơn mưa hay nhất, dành cho học sinh lớp 6 tham khảo để viết các bài văn hay khác tả về cơn mưa mà các em đã từng chứng kiến. Với các bài văn tả cơn mưa được chúng tôi giới thiệu sẽ giúp ích rất nhiều cho các em rất nhiều trong  quá trình học văn.
bài văn tả cơn mưa hay nhất thế giới
viết một bài văn tả cơn mưa
bài văn tả cơn mưa rào lớp 5
viết đoạn văn tả cơn mưa lớp 6
bài văn tả cảnh sau cơn mưa lớp 5
tả cơn mưa lớp 8
BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.


Mấy hôm nay trời nắng như đổ lửa. Cây cối như muốn khô lại vì nắng. Chẳng ai muốn ló mặt ra khỏi nhà. Bà em vừa phe phẩy quạt vừa nói: “Có lẽ trời sắp mưa to đấy!"

Quả đúng như vậy. Quá trưa, trời bỗng nổi cơn đông. Những đám mây đen ùn ùn kéo đến che phủ bầu trời. Gió thổi tốc cát trên đường bụi mù, càng lúc gió càng mạnh, mặc sức điên đảo trên các cành cây. Các bác nông dân hối hả trở về nhà.

Một lúc sau, mưa đổ xuống. Lúc đầu mới chỉ lộp độp rơi trên mái nhà. Những giọt nước lăn xuống mái nứa rồi ào ào đổ xuống đường như mọi người không thể tưởng rằng mưa lại đến nhanh như thế. Mọi hoạt động như ngừng lại. Ngoài đường, bóng người thưa thớt dẫn. Trong sân, chị gà mái cuống quýt dẫn đàn con tìm chỗ trú. Mưa ào ạt. Mưa xối xả, như cho bỏ những ngày nóng nực. Ai ai cũng vui mừng. Khí nóng đã bị xua tan, gió mang mùi của đất, của cây cỏ, hoa lá bay khắp không gian.

Mưa rào rào như trút nước xuống sân gạch. Nước cuồn cuộn dồn vào các cống rãnh. Những hạt mưa to và nặng đập bùng bùng vào lòng lá chuối. Từng chùm sấm rền vang. Những tia chớp sáng lóe rạch ngang bầu trời đen thẫm. Trong nhà bỗng tối sầm lại, một mùi nồng nồng ngai ngái của những trận mưa đầu mùa lan tỏa.

Một lát sau, mưa nhỏ dần rồi tạnh hẳn. Bầu trời quang đãng như vừa được giội rửa, ánh nắng chan hòa xuống mặt đất. Chị gà mái mơ dẫn đàn con đi kiếm mồi. Trên các cành cây, chim hót líu lo. Trong vườn, cây cối tươi tắn hẳn lên.

Ngoài ngõ, tiếng chân người lội bì bõm. Ai cũng vui vẽ ra khỏi nhà hít thở không khí trong lành. Trên cánh đồng lại rộn rã tiếng cười, tiếng nói chuyện rôm rả.

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cơn Mưa.

Bài làm văn mẫu số 2.


Vào mùa này, ở quê em, chiều nào trời cũng đổ mưa.

Từ phía đông, lúc đầu chỉ có đôi ba mảng mây đen mọng nước xuất hiện. Rồi loáng cái, mây đen từ đâu ùn ùn kéo đến, che kín bầu trời. Cả một khối mây khổng lồ lao tới như muốn úp chụp xuống mặt đất. Những tia chớp loằng ngoằng kéo theo từng tràng dài lẹt xẹt, đùng đoàng vang dội. Từng bầy chim bay đi tìm nơi trú mưa. Mấy chú chó đang thơ thẩn ngoài vườn chạy vội vào nhà. Gió thổi thốc tới từng đợt, từng đợt mang theo hơi lạnh.

Từ xa, mưa bắt đầu giàng hàng đổ xuống như một tấm phông khổng lồ mỏng và sẫm đục chắn ngang cả một vùng trời đất. Tiếng mưa rào rào lúc đầu còn nhỏ sau rõ dần, rõ dần rồi ào ào ngay trước mặt. Những cọc tiêu gỗ đung đưa, những cành cà phê vật vờ trong gió trong mưa. Cành lá xùm xòa của cây bơ như cái ô khổng lồ sừng sững che chở.

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cơn Mưa.


Bài làm văn mẫu hay số 3.


Ông mặt trời tỏa nắng chói chang làm không khí thật oi ả. Bỗng nhiên mây đen kéo đến, trời nổi giông làm cho lá rụng lả tả, bụi bay mù mịt.

Những đám mây lớn, nặng bao phủ cả bầu trời. Cơn gió lành lạnh thổi qua mang theo vài hạt mưa. Mưa mau dần. Lẹt đẹt, xiên xẹo theo gió. Hạt mưa rào rào bắn xuống lòng đường trắng xóa. Nước chảy lênh láng, chỉ ít phút sau đường đã toàn là nước. Cành cây nghiêng ngả theo gió, cành to thì sà vào dây điện. Mọi người cũng dạt vào hai bên đường, người thì trú lại, người thì mặc áo mưa đi tiếp. Trên vỉa hè mỗi lúc một đông. Mọi người đứng sát nhau để có chỗ cho người khác trú. Con đường vẫn có những chiếc xe máy đi qua, chắc là họ bận việc nên mới không kịp dừng xe để mặc áo mưa. Mưa mỗi lúc một to, những hạt mưa nhảy nhót trên mái nhà lộp độp, lộp độp. Tia chớp lóe sáng loằng ngoằng trên bầu trời xám xịt. Tiếng sấm rền vang khiến cho những em bé nép mình vào người mẹ. Trong nhà bỗng tối sầm lại, một mùi xa lạ đến khó tả. Con mèo nằm co ro trên giường, thỉnh thoảng meo meo nhìn trời mưa như sợ hãi. Mưa đến đột ngột và lạnh cũng bất ngờ. Mưa đang ào ạt, thưa dần rồi tạnh hẳn.

Sau cơn mưa trời lại sáng. Mặt trời lộ ra những tia nắng ấm áp, nhè nhẹ xiên xuống mặt đường. Cỏ cây được tắm gội sạch sẽ. Những chiếc lá sạch bóng, xanh mát. Chim chóc từ đâu bay ra lại hót líu lo. Mọi người ồ ạt xuống lòng đường. Mưa đem nước và cái mát dịu cho cây cối con vật và mọi người để xua đi cái nắng nóng oi ả.


Tuyển Tập Các Bài Văn Mẫu Hay.


tag tìm kiếm:

bài văn tả cơn mưa hay nhất
bài văn tả cơn mưa hay nhất thế giới
bài văn tả cơn mưa lớp 6
bài văn tả cơn mưa rào lớp 5
viết đoạn văn tả cơn mưa lớp 6
bài văn tả cảnh sau cơn mưa lớp 5
tả cơn mưa lớp 8

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages