BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ MỘT CẢNH SÔNG NƯỚC QUÊ EM. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ MỘT CẢNH SÔNG NƯỚC QUÊ EM.

Share This
BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ MỘT CẢNH SÔNG NƯỚC QUÊ EM.

bài văn tả dòng sông quê em lớp 5
bài văn tả dòng sông quê hương em
tả dòng sông quê em lop 7
dàn ý tả dòng sông quê em
bài văn tả dòng sông ngắn
viết 1 đoạn văn tả dòng sông quê em lớp 5
tả dòng sông hồng quê em

BÀI LÀM VĂN MẪU HAY THAM KHẢO.


“Quê hương ai cũng có một dòng sông bên nhà. Con sông quê gắn bó với tuổi thơ đời tôi…" Đó là lời một bài hát rất hay. Đúng vậy, quê hương tôi cũng có một dòng sông hiền hòa và thơ mộng. Mỗi khi nhắc đến con sông quê hương, lòng tôi lại xốn xang một tình yêu quê hương tha thiết.

Con sông như một dải lụa trắng mềm mại vắt qua cánh đồng xanh mướt lúa khoai rồi chảy qua làng tôi. Dòng sông như lặng đi trước vẻ đẹp của xóm làng. Nó trầm ngâm phản chiếu những hàng tre đổ bóng mát rượi xuống đôi bờ.

Những buổi trưa hè nắng đổ xuống mặt sông lấp lóa. Dòng sông lúc đó như một tấm gương dài phẳng lặng soi bóng mây trời. Trên mặt sông, một vài chiếc thuyền lá tre tí hon bồng bềnh trôi đi mãi theo dòng nước trong xanh. Thỉnh thoảng lại có một chủ bói cá lông xanh biếc hay một chú cò trắng như vôi đậu trên cành tre, mắt lim dim ngắm bóng mình dưới nước. Có những trưa, lũ trẻ chúng tôi rủ nhau ra sông tắm. Chúng tôi bơi lội, quầy tòm tôm làm nước bắn tung tóe khiến lũ chim cũng phải tháng thốt giật mình, vỗ cánh bay đi.

Sông như người mẹ hiền ôm ấp, vuốt ve những đứa trẻ chúng tôi. Sông còn như người bạn tâm tình của tôi. Mỗi buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống mặt sông lại nhuốm màu hồng rực. Đây đó, dưới lòng sông lại vọng lên tiếng gõ lanh canh của bác thuyền chải đánh cá làm rộn rã cả một khúc sông.

Buổi tối, khi ông trăng tròn vắt ngang qua ngọn tre, soi bóng xuống mặt sông lấp lánh, mặt sông lại lung linh như được dát vàng, dát bạc. Thật là đẹp!

Con sông quê hương từ bao đời nay gắn bó với mỗi người dân quê tôi. Sông mang dòng nước ngọt lành làm xanh mát những ruộng lúa, hàng cây và làm cho quê hương tôi thêm giàu đẹp. Tôi mong ước con sông quê tôi vẫn mãi giữ được vẻ đẹp như ngày nào. Để sau này, khi lớn lên, hình ảnh con sông quê yêu dấu, đẹp đẻ còn in mãi trong tâm trí tôi.
BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ MỘT CẢNH SÔNG NƯỚC QUÊ EM.


BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ MỘT CẢNH SÔNG NƯỚC QUÊ EM.

Tuổi thơ của em gắn liền với những cảnh đẹp của quê hương. Đó là những cánh đồng lúa thắng cảnh cò bay hay con đường quen thuộc in dấu chân quen,… nhưng gần gũi và thân thiết nhất vẫn là dòng sông nhỏ đầy ắp tiếng cười của bọn trẻ chúng em mỗi buổi chiếu hè.

Con sông là một nhánh của sông Cà Ty. Nó chảy qua bao nhiêu xóm làng, qua những cánh đồng xanh mướt lúa khoai rồi chảy qua làng em. Con sông như lặng đi trước vẻ đẹp của xóm làng. Nó trầm ngâm phản chiếu những hàng tre đổ bóng mát rượi xuống đôi bờ.

Buổi sáng dòng sông như một dải lụa đào thướt tha. Trưa về, nắng đổ xuống làm mặt sông lấp loáng một màu nắng chói chang. Trên những cành tre bên bờ, một gã bói cá lông xanh biếc hay một một chú cò lông trắng như vôi đang lim dim ngắm bóng mình dưới nước. Chiều chiều, bọn trẻ chúng em rủ nhau ra sông tắm. Chúng em đùa nghịch vẫy vùng làm nước bắn tung tóe. Phía cuối sông vọng lên tiếng gõ lanh canh của bác thuyền chải đánh cá làm rộn rã cả khúc sông. Buổi tối, ông trăng tròn vành vạnh nhô lên khỏi rặng tre in bóng xuống mặt sông thì dòng sông trở thành một đường trăng lung linh dát vàng. Mỗi khi học bài xong, em và các bạn rủ nhau ra bờ sông hóng mát. Ngồi trên bờ sông ngắm cảnh và hưởng những làn gió mát rượi từ sông đưa lên, lòng em thảnh thơi, sảng khoái đến vô cùng.

Em yêu dòng sông như yêu người mẹ hiền. Sau này dù thời gian có làm phai mờ những kỉ niệm thời thơ ấu nhưng hình ảnh dòng sông quê hương mãi mãi in sâu trong tâm trí em.
Tuyển Tập Các Bài Văn Mẫu Hay.
tag tìm kiếm:

bài văn tả dòng sông quê em lớp 5
bài văn tả dòng sông quê hương em
tả dòng sông quê em lop 7
dàn ý tả dòng sông quê em
bài văn tả dòng sông ngắn
viết 1 đoạn văn tả dòng sông quê em lớp 5
đoạn văn ngắn tả dòng sông quê em lớp 6
tả dòng sông hồng quê em

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages