BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ MẸ EM. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ MẸ EM.

Share This

BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ MẸ EM.Hãy miêu tả hình ảnh mẹ em lúc em mắc lỗi hoặc khi làm được việc tốt.
BÀI LÀM VĂN MẪU MIÊU TẢ LỚP 6.


Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.
(Chế Lan Viên Con cò)

Mẹ sinh thành ra tôi, không quản nhọc nhằn nuôi tôi khôn lớn.

Mẹ chăm lo cho tôi từng cái ăn, cái mặc, mang đến cho tôi từng giấc ngủ yên bình. Từ thuở ấu thơ, tôi đã hiểu thế nào là tình mẹ. Tiếng nói đầu tiên của tôi vẫn là tiếng mẹ. Lời ru à... ơ... của mẹ đã đưa tôi vào giấc ngủ say nồng. Trong lời ru ấy, có cả quê hương, đất nước, có cả cánh đồng cò bay thẳng cánh, có những cuộc đời lam lũ gian nan, có tình yêu sâu thẳm:

Âu ơ... vi dầu cầu ván đóng đinh
Cẩu tre lốt lẻo gập ghềnh khó đi
Khó đi mẹ dắt con đi
Con đi trường học mẹ đi trường đời.

BÀI VĂN MẪU LỚP 6 TẢ MẸ EM.

Mỗi chặng đường trưởng thành của tôi đã mang đến cho mẹ một niềm vui bất tận. Ngày đầu tiên tôi đi học, mẹ lo lắng biết bao. Mẹ vui lắm khi tôi vào lớp một. Mẹ vui vì tôi có niềm vui mới niềm vui đi học. Ngưỡng cửa trường học đang chờ đón tôi, con đường đến trường đã nâng bước tôi đi. Cổng trường mở ra đối với tôi là biết bao niềm vui đến với mẹ. Thế giới kì diệu mở ra trong tôi đã làm mẹ quên hết nhọc nhằn.

Ôi! Lòng mẹ thật bao la. Tình cảm mẹ dành cho tôi thật thiêng liêng, cao cả và không bao giờ vơi cạn. Lúc nào mẹ cũng muốn ở bên cạnh tôi để chăm sóc, giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho tôi vươn lên trong cuộc sống. Vì hạnh phúc của con, mẹ tôi không ngần ngại gian nan, vất vả. Mẹ lo việc đồng áng, lo nội trợ, lo cho việc học hành của tôi. Mẹ làm quần quật, hết việc này đến việc khác. Khi trời rét, lúc nắng thiêu, bàn tay mẹ chẳng hề ngơi nghỉ. Mẹ vui khi tôi ăn ngon, ngủ khỏe, học hành tấn tới. Mẹ vất vả nhưng chẳng bao giờ phiền lòng, mẹ vẫn tươi cười với các con, tươi cười mà lo lắng. Mẹ luôn dạy tôi những điều hay, lẽ phải. Mẹ nhắc nhở tôi phải biết đạo lý, kính trên, nhường dưới, vâng lời thầy cô giáo, đoàn kết với bạn bè. Mẹ mong tôi học giỏi, thành tài. Mẹ thường nói: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Mẹ thường kể những câu chuyện đời thường thể hiện điều nhân nghĩa để tôi noi gương, học tập.

Tấm lòng của mẹ đã làm cho tâm hồn tôi thêm phong phú. Mẹ đã chấp cho tôi đôi cánh bay lên. Mẹ ơi! Mẹ là cội nguồn, là bầu trời bao la, là vầng thái dương soi sáng bước con đi.


NHỮNG BÀI VĂN MẪU MIÊU TẢ LỚP 6.

tag tìm kiếm:
bài văn tả mẹ lớp 6 ngắn
bài văn tả mẹ lớp 6 dài
bài văn tả mẹ lớp 6 ngắn gọn
bài văn kể về mẹ lớp 6
bài văn tả mẹ lớp 6 ngắn nhất
bài văn tả mẹ lớp 7
kể về mẹ của em lớp 6 hay nhat
bài văn tả mẹ hay nhất thế giới

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages