Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Còn Đường Đi Học Từ Nhà Đến Trường. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Còn Đường Đi Học Từ Nhà Đến Trường.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Còn Đường Đi Học Từ Nhà Đến Trường.dàn ý tả con đường từ nhà đến trường lớp 6

tả con đường từ nhà đến trường ngắn gọn
tả con đường từ nhà đến trường lớp 5
tả con đường từ nhà đến trường ngắn nhất
tả con đường từ nhà đến trường ở nông thôn
tả con đường đến trường ngắn
mở bài tả con đường từ nhà đến trường
"Quê hương" hai tiếng ấy nghe gần gũi, thân thương làm sao! Tuổi thơ ai cũng có những kỉ niệm đẹp để mà nhớ, mà yêu ở quê hương. Tuổi thơ của em gắn bó với cánh đồng thẳng cánh cò bay, dòng sông nước chảy hiền hòa,… nhưng gắn bó với em nhất vẫn là con đường từ nhà tới trường. Với em, con đường này có biết bao kỉ niệm.

Đó là con đường rải đá râm như bao con đường khác. Tuy không rộng lắm, lại gô ghê, lồi lõm nhưng đường cũng đủ cho một chiếc xe tải chạy qua. Mỗi khi đặt chân lên con đường lòng em lại cảm thấy bồi hồi. Đâu làng, cây gạo đứng vương dù che nắng. Nơi đây đã chứng kiến những văn bí quyết liệt của bọn trẻ chúng em. Hai bên đường là hàng bạch đàn với những chiếc lá nhỏ như con mắt nhìn xuống đường. Sau hai hàng cây là cánh đồng rộng bát ngát, thắng cảnh cò bay. Tuy vậy, đi trên đường vẫn nhìn thấy những ngôi nhà xinh xắn năm giữa một màu xanh mượt mà của vườn tược.

Ông mặt trời từ từ nhỏ lên thả ánh nắng ấm áp lọt qua kẽ là chiếu xuống mặt đường như những hoa nắng đang nhảy nhót. Mọi người đổ ra đường mỗi lúc một nhiều. Trẻ em đến trường cùng bà con đi làm, đi chợ…. ổn ã. Trưa về, người đi lại thưa thớt, con đường như chìm vào trong giấc ngủ. Những chiếc lá khẽ đu đưa trong gió như quạt mát cho con đường. Chiêu về con đường như thức giấc. Lại ồn ào náo nhiệt khi các bác nông dân đi làm về, Tiếng nói, tiếng cười gọi nhau í ới, tiếng xe cộ cứ ồn ào suốt cả con đường. Trên cây những chú chim hót véo von tạo ra một bản nhạc giao hưởng. Với em, con đường đã quen thân từ khi cắp sách tới trường. Đi trên con đường mùi ngai ngải của đất, mùi của lúa đồng, có nội phà vào mũi lòng em lại cảm thấy bâng khuâng.

Em rất yêu con đường. Hằng ngày, em đi trên con đường này. “Có lẽ vì vậy mà em và nó trở thành đôi bạn thân thiết. Dù đi xa, được đi trên con đường đẹp hơn nhưng hình ảnh con đường làng quê vẫn in đậm mãi mãi trong kí ức của em, bởi vì nó đã nâng từng bước đi lẫm chẩm đầu tiên của em.BÀI LÀM VĂN MẪU TẢ CON ĐƯỜNG TỪ NHÀ ĐẾN TRƯỜNG.

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Còn Đường Đi Học Từ Nhà Đến Trường.


BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2.

Con đường đến trường” cái tên nghe sao quen quá. Chẳng phải ngày nào chúng ta cũng dạo bước trên nó để đến trường hay sao? Vậy mà trong chúng ta, mấy ai đã quan tâm đến nó? Phải chăng vì nó đã quá quen. Bạn hãy thử, hãy thử một lần say ngắm, chắc chắn bạn sẽ khẳng định rằng, nó có nhiều điểm thú vị vô cùng.

Con đường đi học của tôi dài, phẳng và uốn lượn quanh co qua những xóm làng, những cánh đồng. Đó là con đường mà mùa hè thì rợp mát bởi những bóng cây còn mùa đông thì ngạt ngào hoa sữa. Những bông hoa sữa nhỏ li ti như những giọt sữa ai đó vô tình để rớt trên lá, trên cành. Vào cuối mùa thu, con đường còn rực rỡ một màu hoa điệp vàng óng ai. Những bông hoa xinh xắn ấy đã trở thành những kỉ niệm gắn bó suốt mấy năm học tiểu học của tôi. Tôi nhớ lại mấy năm về trước khi con đường còn chưa được trải bê tông. Những hôm trời mưa, chúng tôi lội ì ọp qua những vùng nước màu đỏ gạch của con đường rải sỏi. Dù cẩn thận nhưng đến lớp đứa nào đứa nấy ít nhiều cũng bị vương vài nốt bẩn trên áo. Lâu ngày bị vương nhiều, áo giặt không sạch được, thế là chúng tôi đành phải mặc những bộ đồng phục ố vàng.

Nhưng bây giờ thì khác lắm rồi. Con đường đoạn thì được trải nhựa, những đoạn đi qua làng được trải bê tông. Cứ gọi là đi đến cửa lớp, chúng tôi vẫn không bẩn gót chân. Đường sạch bong. Những hôm vào mùa gặt đi trên rơm rạ, chỉ cần ngửi mùi rơm tôi đã thấy quê hương sao gần gũi và thân thuộc vô cùng.

Đi trên con đường vào mùa lúa trổ, chúng tôi vừa bước tung tăng chân sáo, vừa cảm nhận hương lúa thơm thoang thoảng bay từ hai phía cánh đồng. Tôi nhớ lần ấy thằng Hưng nói với tôi:

Ước gì chúng mình chẳng bao giờ lớn lên thì hay nhỉ. Cứ thỏa thích vui đùa rồi đi học chẳng phải lo nghĩ điều gì.

Hối ấy tôi nghĩ câu nói của thằng Hưng thật nực cười, nhưng bây giờ nghĩ lại, thấy nó nói cũng hay hay.

Kỉ niệm tuổi thơ tôi đã trôi qua êm đềm trên con đường đến trường thân thương ấy. Đi mãi thành quen, giờ đây tôi còn nhớ từng chỗ nhấp nhô, từng cây cột mốc, thậm chí còn nhớ con đường được ghép bởi bao nhiêu tấm bê tông. Tôi với con đường đã trở thành hai người bạn. Chỉ tiếc rằng đường chỉ âm thầm tận tụy, đường chẳng bao giờ tâm sự với tôi.

TUYỂN CHỌN VĂN MẪU HAY.tag tìm kiếm:
dàn ý tả con đường từ nhà đến trường lớp 6
tả con đường từ nhà đến trường ngắn gọn
tả con đường từ nhà đến trường lớp 5
tả con đường từ nhà đến trường ngắn nhất
tả con đường từ nhà đến trường ở nông thôn
tả con đường đến trường ngắn
tả con đường từ nhà đến trường ngắn gọn lop 6
mở bài tả con đường từ nhà đến trường

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages