Bài Văn Lớp 6 Tả Cảnh Vật Quê Em Vào Một Buổi Trưa Hè. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Lớp 6 Tả Cảnh Vật Quê Em Vào Một Buổi Trưa Hè.

Share This

Bài Văn Lớp 6 Tả Cảnh Vật Quê Em Vào Một Buổi Trưa Hè.


Cảnh vật trưa hè ở đây yên tĩnh, cây cối đứng im lìm, không gian vắng lặng, không một tiếng động nhỏ. Chỉ một màu nắng chói chang. Dựa vào nội dung đoạn văn trên, em hãy tả lại cảnh vật quê em vào một buổi trưa hè.

BÀI LÀM VĂN MẪU LỚP 6 CHỌN LỌC.


Đúng là trưa hè! Buổi trưa hè ở làng em thật là yên tỉnh! Chỉ có nắng chói chang. 

Đứng trong nhà nhìn ra, con đường nhựa như bốc lửa, vắng bóng người qua lại. Bầu trời xanh mênh mông, cao vời vợi. Ông mặt trời hình như giận dữ điều gì mà cứ bốc từng nắm lửa ném xuống mặt đất. Chẳng có đám mây nào đến đây che mát cho mảnh đất này cả, hay là mây cũng sợ mặt trời? Chỉ có vài cụm mây đang lang thang ở tít đằng xa kia. Thỉnh thoảng cũng có vài sợi gió thổi qua nhưng không thể xua đi cái nóng, cái nắng gay gắt của ông trời. Trước mặt em là cánh đồng làng mênh mông. Những ô ruộng đang chuẩn bị cho một mùa cấy mới. Ruộng nào cũng lấp loáng ánh nắng trời, nhìn thấy chói mắt. 


Bài Văn Lớp 6 Tả Cảnh Vật Quê Em Vào Một Buổi Trưa Hè.
Làng xóm em đang chìm trong giấc ngủ. Lũy tre tựa đầu vào nhau mà ngủ, cây bên đường đứng lặng im mà ngủ. Những chú chim, những chú ve buổi sáng còn vui vẻ hát lên những bài ca quen thuộc thế mà bây giờ cũng không thấy đâu nữa. Con gà mái mẹ sáng nay đưa con đi kiếm mối còn luôn miệng nhắc nhở con phải cẩn thận thì bây giờ cũng không phải nhắc gì nữa vì lũ con đã nằm im trong đôi cánh của nó và ngủ mê mệt rồi. Con Vàng nhà em nằm ở trong nhà mát thế mà nó vẫn thè lưỡi ra, thở hồng hộc, chắc là nó muốn bảo với em: “Nóng quá! Khó chịu quá!” phải không Vàng? Cái đòn gánh của mẹ em cũng cong lưng lên dựa vào tường mà ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Em vội chạy ra đưa nó vào trong bếp để chiều nay mẹ em còn cùng với nó ra đồng làm, nếu không nó nứt ra và hỏng mất. 

Dưới bóng mát của lũy tre xanh, mấy con trâu, mình lấm bê bết bùn đất, mắt lim dim, chẳng thèm cả đuổi ruồi nữa, miệng nhai trấu rơm bỏm bẻm. Những ngôi nhà tầng cao vút đứng chống chọi lại nắng trời, chúng tắm nắng thỏa thích. Hình như chúng càng được tắm nắng thì chúng càng thích hay sao ấy! Những mái ngói nâu thẫm cổ kính thì khiêm tốn hơn, chúng nằm khuất mình sau những lùm cây ăn quả, nhìn đỡ chói mắt hơn. Chỉ có cây đa làng là ung dung nhất, nắng như thế mà cây đa có thấy gì đâu, nó vẫn giơ những tán lá xanh tươi mơn mởn che mát cho một vùng đất rộng, che mát cho những người dân quê em ngồi nghỉ dưới gốc cây hóng mát như trưa nay. 

Những buổi trưa hè như trưa nay là đặc trưng cho mùa hè ở quê em. Cũng có những trưa hè dễ chịu, gió nồm thổi mát rượi đấy nhưng trưa hè nắng nóng thì nhiều. Chúng em rủ nhau ra sông ở đầu làng tắm mát. Mùa hè nắng nóng thì khó chịu thật đấy nhưng cũng có nhiều điều thú vị. Em sẽ được đi nghỉ mát, đi thăm ông bà ngoại. Nhưng cứ mỗi trưa hè như trưa nay thì em lại thấy thương những người dân quê em, thương bố mẹ em vất vả phải lao động dưới cái nắng như lửa thế này. 

Ông mặt trời ơi!, ông có thể bớt lửa đi được không? 


TỔNG HỢP CÁC BÀI VĂN MẪU LỚP 6.tag tìm kiếm:
tả cảnh trưa hè trên quê hương em
tả cảnh mùa hè trên quê hương em lớp 5
tả cánh đồng quê em vào buổi trưa hè
viết bài văn tả cảnh mùa hè lớp 6
dàn ý tả mùa hè trên quê hương em

bài văn tả cảnh mùa hè lớp 7 ngắn


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages