Bài Văn Hãy Tả Một Cây Mai Đang Trổ Hoa Vào Dịp Tết Đến Xuân Về. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Hãy Tả Một Cây Mai Đang Trổ Hoa Vào Dịp Tết Đến Xuân Về.

Share This

Bài Văn Hãy Tả Một Cây Mai Đang Trổ Hoa Vào Dịp Tết Đến Xuân Về.


tả cây mai vào dịp tết xuân về lớp 6
bài văn tả cây mai lớp 6 hay nhất
tả cây mai vào dịp tết đến xuân về
tả cây mai ngày tết lớp 7
dàn ý tả cây mai ngày tết
tả cây mai lớp 7 văn biểu cảm
bài văn tả cây mai lớp 6 ngắn
BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.


Ngày xuân, trăm hoa đua nở. Hoa nào cũng đẹp, cây nào cũng xanh tươi, nhưng duyên dáng nhất là cây mai tứ quý.

Lá mai nhọn, hao hao giống lá chè. Trời cuối đông, lá mai vàng úa rồi lác đác rụng. Có chiếc lá lưu luyến khi xa cành, phải đợi người trồng mai tận tay tỉa chúng.


Bài Văn Hãy Tả Một Cây Mai Đang Trổ Hoa Vào Dịp Tết Đến Xuân Về.

Trước khi đón tết, cây mai chỉ còn lại những cành khẳng khiu, trụi lá. Thế nhưng, gốc mai trông khỏe mạnh, vững chãi. Thân mai có chiều quần, chiều lượn, thật uyển chuyển. Nhìn cây trút lá, em cảm thấy sốt ruột vô cùng, nhưng em đâu biết rằng đó là một sự hi sinh cao cả, những chiếc lá già nhường chỗ cho những chiếc lá non chào đời, tiếp tục vươn lên để hòa nhịp với cuộc sống đang hướng tới mùa xuân.

Ngày tết đến, cùng với cảnh vật giao mùa, cây mai tứ quí nở hoa, những đóa hoa vàng tươi, ấm áp, lung linh dưới nắng mai hồng. Những cánh hoa mềm mại, mịn màng, xếp đều quanh cái nhụy bé xíu. Dưới những bông hoa ấy là những đài hoa xanh màu ngọc bích, chúng bao bọc lấy hoa, cùng hoa nhận lấy phần nhiệm vụ của mình. Hoa mai nở rộ, lá non cũng mạnh mẽ vươn lên. Lá tuy bé nhỏ, mỏng manh những bám chặt lấy thân, cành. Lá non không hề sợ lìa cảnh trước những làn gió mạnh. Cây mai thật đẹp, thật thanh cao, chí khí. Mai đậm đà hương sắc của ngày Tết cổ truyền. Những câu đổi đỏ, những lời chúc mừng đầu năm trong những cánh thiệp nhỏ treo trên cành mai thì thật ý nghĩa.

Nắng xuân rải nhẹ trên hoa lá, cây mai lại càng đẹp hơn. Những chú ong rù rì đôi cánh quanh những đóa hoa, những chị bướm rập rờn trong những chiếc lá non xanh càng làm tăng vẻ đẹp của mai. Dường như chúng cũng rung động trước sắc xuân lộng lẫy, trước màu vàng trù phú của cây mai ngày tết.

Mai tứ quí thật đẹp, thật giản dị nhưng cũng thật là mĩ lệ, kiêu sa. Cây mai có mặt từ miền quê đến thành phố rực rỡ các loài hoa. Mai ung dung đứng trước cửa nhà. Mai được đặt trong phòng khách, mai cùng con người đón tết, vui xuân. Mai đem đến niềm vui và hạnh phúc cho con người. Mai vui cùng con người những chiều vàng hửng ấm.

Tết đi qua, mai kết trái. Những chùm quả nhỏ cũng thật là duyên dáng. Trái chín có màu đen óng ánh như hạt cườm. Từng chùm trái kết trên từng tán lá đã tạo nên một vẻ sum suê, trù phú. Nhìn mai đơm bông, kết trái trong ngày tết, ngày xuân, con người sẽ hình dung sự no ấm, thịnh vượng của gia đình mình trong năm mới. Hình ảnh cây mai ngày tết đã làm cho tâm hôn em thêm phong phú. Em cảm thấy yêu mái ấm gia đình, nhớ ơn tổ tiên, gần gũi với họ hàng, bà con, bè bạn. Mỗi mùa hoa nở, em tự nhủ rằng mình đã lớn. Năm mới thêm tuổi mới, phải ra sức chăm ngoan, học giỏi để trở thành người có ích cho gia đình và đất nước, mang lại niềm vui và hạnh phúc như cây mai đang đơm hoa ngày tết.

tag tìm kiếm:

tả cây mai vào dịp tết xuân về lớp 6
bài văn tả cây mai lớp 6 hay nhất
tả cây mai vào dịp tết đến xuân về
tả cây mai ngày tết lớp 7
miêu tả cây mai ngày tết lớp 6
dàn ý tả cây mai ngày tết
tả cây mai lớp 7 văn biểu cảm
bài văn tả cây mai lớp 6 ngắn

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages