BÀI VĂN HAY LỚP 6 TẢ MỘT NGƯỜI THÂN CỦA EM. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

BÀI VĂN HAY LỚP 6 TẢ MỘT NGƯỜI THÂN CỦA EM.

Share This

BÀI VĂN HAY LỚP 6 TẢ MỘT NGƯỜI THÂN CỦA EM.


Bài Văn Mẫu Tả Một Người Thân Của Em. Hy vọng rằng đây sẽ là một bài văn mẫu hay giúp các em học tốt môn văn, đặc biệt là viết một bài văn miêu tả về một người thân của em. Với các gợi ý hay từ bài văn mẫu này sẽ giúp các em có nhiều hay tưởng hay để viết thành một bài văn với đề tài này của riêng mình.
BÀI LÀM VĂN MẪU HAY THAM KHẢO.


“Bà ơi bà, cháu yêu bà lắm”. Em rất thích câu này trong bài hát Cháu yêu bà.

Cả nhà em ai cũng quý bà. Bà đã chăm sóc em từ lúc lọt lòng và đã ru em bằng những lời ca êm dịu.

BÀI VĂN HAY LỚP 6 TẢ MỘT NGƯỜI THÂN CỦA EM.


Bà em là một người phụ nữ tần tảo, đầy nghị lực. Bà luôn phải chống chọi với căn bệnh cao huyết áp. Tóc bà bạc phơ, búi cao sau đầu. Bà mặc bộ quần áo vải thô, rộng thùng thình so với thân hình gầy guộc của bà. Hai má bà đã cóp lại, thái dương hơi nhô. Trên khuôn mặt bà đã có nhiều nếp nhăn nhưng bà vẫn có những nét đẹp của thời con gái. Đó là khuôn mặt hình trái xoan, chiếc mũi cao và hàm răng đều. Bà thích ăn trầu. Lúc nhai trầu, môi bà đỏ tươi như được thoa son vậy. Tuy lưng bà hơi còng, chân đi chậm nhưng bà vẫn tham việc, chẳng mấy khi ngồi không. Từ sáng sớm, bà đã dậy cho lợn ăn, thổi cơm, đun nước, đi chợ, quét nhà quét sân... Mọi việc xong xuôi thì bà lại vác cuốc ra vườn cặm cụi xới đất, nhổ cỏ, tưới cây, bón phân cho cây… Bà thuộc rất nhiều truyện cổ tích và ca dao. Mỗi khi con cháu về là lại quây quần bên bà để được nghe bà kể chuyện.
Nhưng rồi, điều em không mong muốn đã xảy ra, bà em đã mất. Hôm ấy, ông nội gọi điện về, báo tin cho mẹ em. Chiều hôm ấy, cả gia đình em vội và sửa soạn để về quê. Lúc ấy, bà em đang nằm trên giường, đôi mắt nhắm nghiền và gầy đi nhiều. Em khóc thương bà, đôi mắt đỏ hóc rơm rớm nước mắt. Nếu lúc này có một điều ước, em sẽ ước bà sống lại để em được ở bên bà mãi mãi.

Bà em không còn nữa, nhưng em vẫn luôn nghĩ về bà. Em kính trọng và quý mến bà bởi em luôn hiểu rằng: tình thương yêu bà dành cho em là vô tận!
NHỮNG BÀI VĂN MIÊU TẢ HAY LỚP 6.tag tìm kiếm:
kể về một người thân của em lớp 6
kể về mẹ của em lớp 6 hay nhat
bài văn tả mẹ lớp 6 ngắn
bài văn tả mẹ lớp 6 dài
bài văn tả mẹ lớp 6 ngắn gọn
kể về người thân của em lớp 8
kể về một người thân của em ông bà bố mẹ anh chị
kể về người thân của em lớp 2

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages