Tả cây phượng vĩ trước sân trường em qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Tả cây phượng vĩ trước sân trường em qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Share This

Tả cây phượng vĩ trước sân trường em qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.


Bài văn mẫu tả cây phượng trước sân trường em hay nhất dành cho các bạn học sinh lớp 6 tham khảo. Giúp các em rèn luyện kỹ năng viết bài văn miêu tả hay về cây phượng trước sân trường.Bài Làm Văn Mẫu Hay Lớp 6.

Hoa phượng loài hoa thân quen của tuổi học trò, thân thiết với chúng tôi như bè bạn. Và có lẽ, cây phượng vĩ trước sân trường tôi là cây tôi yêu nhất.

Thân cây nghiêng nghiêng, tỏa nhiều cảnh. Vỏ cây màu nâu màu của quê hương đất mẹ. Sờ vào thân cây tôi thấy sần sùi, nham nhám, nó chai sần như bàn tay của bác nông dân lao động cần cù. Phượng khoác chiếc áo giản dị đến thế!

Tả cây phượng vĩ trước sân trường em qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.


Mùa xuân, phượng ra lá. Lá phượng non trông nhỏ bé, mát dịu, mềm mại như lá me. Lá ban đầu xếp lại như còn e ngại điều gì. Khi được tắm nắng xuân, là xòe ra cho gió đưa đẩy, rồi là ánh lên một màu xanh nhún nhận, đậm đà, Theo dòng thời gian, là mỗi ngày một sẫm hơn, dày hơn, cứng cáp hơn. Lúc ấy, lác đác trên cao, những nụ hoa hé nở. Những cánh hoa đỏ xinh xinh như cánh bướm rập rờn. Có lúc em thầm hỏi:

-Phượng ơi! Phượng nở hoa lúc nào mà đẹp như thế?

Bình minh của hoa phượng là một màu đỏ còn non, tươi tắn như màu áo lụa đào của người thiếu nữ. Cuối xuân, số hoa tăng, màu cũng đậm dần. Hoa phượng lúc này không chỉ là một đóa, không phải vài hoa mà phượng nở từng chùm trên tán lá. Từng chùm hoa ấy như mặt trời bé con tinh nghịch trên vòm lá xanh tươi. Rối hòa nhịp với nắng hè chói lọi, phượng mạnh mẽ kêu vang:

Hè đến rồi các bạn ơi!

Phượng gợi nhắc mùa hè, báo hiệu mùa thi. Lúc ấy, lòng em thật nôn nao.

Mùa hạ đến, thân cây sạm hơn, thô ráp hơn. Hoa nở dày hơn làm đỏ rực một khoảng không gian. Những đóa hoa lìa cành rơi lả tả xuống sân trường. Nhìn xa, một góc sân trường như tấm thảm hoa, còn trên tán lá như có muôn ngàn con bướm thắm. Và chúng tôi đã vào hẳn trong mùa phượng. Tôi lại nhớ câu chuyện kể của bà:

-Ngày xưa, khi mặt đất còn lạnh lẽo, Ngọc Hoàng đã đưa các con mình xuống trần gian để đem hơi ấm cho muôn loài. Nhưng các con ngài bị kẻ ác hãm hại, Ngọc Hoàng phải chọn cây phượng để treo Mặt Trời.

Ôi! Phượng có một quá khứ tuyệt vời, Quá khứ vinh quang, hào hùng và đáng yêu đến thế! Và đáng yêu hơn khi thực tại phượng luôn làm đẹp cho đời.

Mùa hạ đi qua, hoa vắng dần rồi không còn nữa, lá phượng chuyển dần sang màu úa. Rồi phượng rụng lá, những chiếc lá vàng bay bay theo làn gió mùa thu. Sang đông, phượng cũng rạt rào thay lá, cành cây khẳng khiu. Dáng cây trầm ngâm nhìn về héo tàn của mùa đông giá rét. Lúc này, cây trông như không còn sức sống, nhưng tôi có ngờ đâu dòng nhựa trong cây vẫn tràn trề tuôn chảy, những lộc non đang giấu mình, chờ ngày vươn lên, sinh sôi nảy nở và hẹn mùa đơm bông, làm đẹp cho sân trường.

Hoa phượng thật đẹp, thật đáng yêu, phượng vẫn đứng đấy để làm vui cho cảnh trường. Mặc cho mùa đông rét buốt hay nắng hạ oi bức, phượng vẫn đẹp, vẫn vươn lên, vẫn gắn bó với các bạn học trò.

Đối với tôi, phượng là loài hoa đẹp nhất.
NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY.tag tìm kiếm:

tả cây phượng lớp 6
bài văn tả cây phượng lớp 7
tả cây phượng vào mùa hè lớp 7
tả cây phượng lớp 9
tả cây phượng lớp 4
tả cây phượng lớp 7 văn biểu cảm
mở bài tả cây phượng
tả cây phượng lớp 6 ngắn

1 comment:

Post Bottom Ad

Pages