Đề bài văn: Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà (trồng cây, chăm sóc cây, nấu ăn, giặt giũ …) - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà (trồng cây, chăm sóc cây, nấu ăn, giặt giũ …)

Share This

Đề bài văn: Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà (trồng cây, chăm sóc cây, nấu ăn, giặt giũ …)Nếu hỏi rằng em yêu ai nhất thì em sẽ trả lời là “mẹ”. Mẹ là người yêu thương gần gũi với em nhất. Tình yêu của mẹ là ngọn lửa sưởi ấm gia đình em. Mẹ em thích nhất là được nấu những bữa ăn ngon cho người thân.


Đề bài văn: Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà (trồng cây, chăm sóc cây, nấu ăn, giặt giũ …)


Mẹ em năm nay đã bốn mươi tuổi, nhưng trông mẹ còn trẻ lắm. Dáng mẹ không cao nhưng cân đối. Mẹ thường mặc những bộ quần áo hợp thời trang và lịch sự khi đi làm. Ở nhà mẹ mặc những bộ đồ thun thoải mái để dễ làm việc nhà. Tuy vậy, khi đi làm và ở nhà mẹ đều chọn những chiếc áo màu tươi sáng tôn lên làm da trắng hồng. Hôm nay, sau khi đi chợ về, khuôn mặt trái xoan của mẹ lấm tấm những giọt mồ hôi trông thật đẹp. Đôi mắt mẹ không còn đẹp như trước nữa, nó đã xuất hiện những vết chân chim và quầng thâm nơi khóe mắt.

Mẹ xách giỏ vào nhà, phân loại thức ăn vào từng rổ rồi rửa sạch sẽ. Mẹ nhờ em vo gạo thật kĩ rồi đặt vào nồi cắm điện. Trong khi đó, mẹ cẩn thận cắt từng lát thịt. Em cũng phụ mẹ nhặt rau. Từng cọng rau được bàn tay gầy gầy, xương xương của mẹ nhặt một cách nhanh, khéo. Bàn tay ấy đã làm biết bao công việc khó khăn, cực nhọc. Bây giờ, cơm cũng đã chín, mẹ dùng đũa khuấy lên cho tơi. Khuôn mặt của mẹ lúc này đỏ bừng và lấm tấm mồ hôi. Mẹ bắt bếp lên chiên thịt, xào rau, nấu canh. Mùi thơm của thức ăn lan khắp mọi nơi. Vậy là bữa tối cũng đã xong. Em phụ mẹ lấy bát, đũa ra bàn. Mẹ vừa bày biện thức ăn vừa hướng dẫn em cách sắp xếp mâm cơm sao cho thuận tiện và đẹp mắt. Bữa tối cả nhà quây quần bên nhau thật ấm cúng. Ai cũng khen thức ăn ngon. Trên khuôn mặt lấm tấm mồ hôi của mẹ rạng rỡ nụ cười hạnh phúc.

Em hiểu hơn tấm lòng yêu thương của mẹ dành cho gia đình. Em sẽ gắng học giỏi, vâng lời thầy cô, ba mẹ để đền đáp công ơn nuôi dưỡng của mẹ, người mẹ hiền yêu dấu của em.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages