Đề bài văn: Tả một bạn học của em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả một bạn học của em.

Share This

Đề bài văn: Tả một bạn học của em.Ở lớp, em có rất nhiều người bạn thân như Mai, Thúy Anh, Huyên Trang, Như Ý, Hà Phương, Xuân Lan... Nhưng trong số đó, ern chơi thân nhất với Mai.


Đề bài văn: Tả một bạn học của em.


Mai có mái tóc đen nhánh thường buộc cao, gọn sau lưng thành chiếc đuôi gà trông rất tinh nghịch. Khuôn mặt bạn bầu bĩnh với nước da trắng hồng. Đôi môi Mai lúc nào cũng đỏ hồng. Khi bạn cười đôi mắt bồ câu đen láy của bạn ánh lên sự thông minh. Vì học võ nên trông Mai rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Khi em hỏi, Mai nói rằng bạn học võ để tự vệ và tăng cường sức khỏe. Mai học giỏi và đều các môn. Nhưng bạn ấy thích nhất là môn Mỹ thuật. Em thấy bạn rất có năng khiếu hội họa. Những bức tranh Mai vẻ thường sống động và rất có hồn. Mai còn có tài gấp giấy rất đẹp. Bạn gấp được nhiều hình thù độc đáo như chiếc thuyền buồm, máy ảnh, ngôi nhà, cái áo, con mèo,... Lúc nào Mai cũng khiêm tốn, chan hòa với bạn bè. Các bạn muốn Mai dạy gấp giấy, bạn ấy cũng luôn sẵn sàng. Mai rất tích cực trong các công việc của lớp, những hôm trực nhật, bạn đến từ sớm để kê bàn, lau bảng. Trong giờ, học, bạn luôn tập trung lắng nghe cô giáo giảng bài, không nói chuyện cũng như làm việc riêng. Mai rất hay phát biểu, có gì không hiểu, bạn hỏi cô giáo ngay. Mai cũng là người luôn quan tâm, giúp đỡ các bạn trong lớp. Có lần em bị ốm, Mai đã tới tận nhà thăm em và hàng ngày giúp em chép bài trên lớp, giảng lại cho em những bài toán khó.

Mai là cô bạn tốt bụng, học giỏi. Em rất yêu quý Mai. Chúng em tự hứa với nhau sẽ cố gắng giúp nhau học tập và mãi giữ cho tình bạn của chúng em luôn đẹp như đóa hoa hồng rực rỡ dưới nắng mai.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages