Đề Bài Văn: Tả cảnh rạng đông trên biển quê em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề Bài Văn: Tả cảnh rạng đông trên biển quê em.

Share This

Đề Bài Văn: Tả cảnh rạng đông trên biển quê em.Quê em một vùng biển đầy nắng và gió ở bất cứ thời điểm nào đối với em cũng thật đẹp. Nhưng em thích nhất là được ngắm cảnh trên biển khi rạng đông.


Đề Bài Văn: Tả cảnh rạng đông trên biển quê em.


Từ phương đông, mặt trời như đội lòng đại dương để chui lên với vầng sáng đỏ ối và những tia nắng đầu tiên lấp lánh trên muôn ngàn sòng bạc. Rồi mặt trời cứ từ từ nhô lên, tròn to như quả cầu lửa khổng lồ đỏ thắm. Ánh hống đổi sang màu vàng rồi nắng gắt gao rọi xuống. Những vầng mây nơi phương đông trong giây phút đầu tiên lúc mặt trời ló rạng cũng nhuộm màu hồng, chờ đón như tô điểm cho mặt trời thêm uy nghi rạng rỡ. Hừng đông đã thực sự hiện ra rực rỡ giữa màu mây trắng, chiếu ánh sáng kì diệu xuống vạn vật thì mặt biển lóe sáng một màu trắng bạc. Ánh sáng ấy phủ lên mặt biển, lan tỏa rất đẹp. Bầu không khí trong lành và những tia nắng ban mai dịu dàng đem đến cho mỗi người sức sống mới. Màu xanh của trời, màu xanh của nước hòa lẫn với màu sắc của mặt trời tạo nên một màu sắc kì ảo trên biển. Cảnh biển lúc này chẳng khác gì một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ!

Xa xa, những đoàn thuyền đánh cá rẽ màn sương bạc ra khơi. Những cánh buồm vút cao thon thai nhìn xa chẳng khác gì những con chim cò trắng đang rướn cao như muốn cất tiếng hót. Chúng được nắng chiếu vào hồng rực lên như đàn bướm múa lượn trên mặt biển xanh. Trên các nẻo đường, các bến cá, người gồng, kẻ gánh đi lại động vui, náo nhiệt. Khuôn mặt ai cũng rạng ngời, nở một nụ cười tươi tắn.

Cảnh rạng đông trên biển thật thanh bình và sống động. Đó là hình bóng quê hương yêu dấu mà có lẽ sau này dù đi xa, em cũng sẽ mãi mãi lưu giữ trong lòng. Em tự hứa với mình sẽ cùng các bạn học tập thật giỏi để xây dựng quê hương ngày một ấm no, giàu đẹp.
BÀI VĂN MẪU TẢ BIỂN HAY.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages