Đề bài văn: Tả cảnh một cơn bão ở quê em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả cảnh một cơn bão ở quê em.

Share This

Đề bài văn: Tả cảnh một cơn bão ở quê em.


Bài làm văn mẫu hay lớp 5.

Em sinh ra trên mảnh đất miền Trung quanh năm khí hậu khắc nghiệt, mùa hè, khi thì gió Lào thổi mang theo cái nắng như thiêu như đốt khi thì bão lụt trắng trời, trắng đất. Cơn bão số 3 vừa mới xảy ra để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng cũng gây ra lũ lụt trên quê em.


Đề bài văn: Tả cảnh một cơn bão ở quê em.


Dù đã được nghe trên đài và ti vi thông báo về cơn bão nhưng không ai có thể ngờ cơn bão đến nhanh như thế. Thời tiết trước cơn bão thật oi nồng, bức nối và khó chịu. Trên nền trời đằng đông ùn lên từng đám mây to, từ màu ráng mỡ gà đổi nhanh thành màu đen kịt, cứ cuồn cuộn giăng kín như chụp lên bầu trời. Sau đó là đội quân gió hùng hậu ào đến. Đi đến đâu gió cũng muốn ra oai đến đó, gió thét ù ù, gió thổi bay những vật cản trước mắt, gió cuốn bụi mù mịt cả bầu trời. Đến đêm, em giật mình tỉnh giấc bởi những đợt sấm sét cứ nối nhau xé toang màn đêm. Những đòn chớp cũng đưa nhau dệt nhằng nhịt những đường chớp sáng le lé như kim tuyến trên tấm áo mây đen kịt. Gió, sấm, sét, chớp cùng nhau dàn trận để chuẩn bị cho sự xuất hiện của mưa. Gió thổi mạnh cuốn theo những lá cây rơi trên đường phố. Và rồi mưa cũng trút xuống ào ào xối xả. Mỗi lúc mưa lại càng dày đặc trắng xóa bầu trời. Chúng lao nhanh, quật mạnh vào mọi vật. Gió rung, lắc, giật, hú lên từng hồi man dại. Nước chảy thành dòng, cuồn cuộn dồn vào các ống cống hai bên đường. Vài cây xanh bên đường bị gió bão quật ngã. Dây điện thoại, dây điện đường bị cây đổ vào đứt phựt, thành phố chìm trong bóng tối dày đặc. Mưa to kéo dài mấy ngày liền làm ngập hết đường phố, nhà cửa. Nhìn ra ngoài, em mới thấy những con đường xung quanh nhà mình đã biến thành sông. Vài ngày sau, bão tan, mưa ngớt dần.

Cơn bão tan nhưng những hậu quả mà nó để lại thật khó có thể giải quyết trong một vài ngày. Ngôi trường em học trở nên xơ xác lấm lem. Em cùng các bạn đã tổ chức vệ sinh trường lớp sạch sẽ và cố gắng học tập để làm vui lòng cha mẹ, thầy cô.

BÀI VĂN MẪU HAY TẢ MỘT CƠN BÃO QUÊ EM.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages