Đề Bài Văn: Tả cảnh lụt lội ở quê em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề Bài Văn: Tả cảnh lụt lội ở quê em.

Share This

Đề Bài Văn: Tả cảnh lụt lội ở quê em.


Bài Văn Mẫu Miêu Tả Lớp 5.

Mùa mưa đến rồi, mùa mưa mang theo những trận lũ về quê em. Năm nào quê em cũng phải hứng chịu rất nhiều cơn lũ lớn. Trong đó, em nhớ nhất là trận lũ năm ngoái. 


Đề Bài Văn: Tả cảnh lụt lội ở quê em.


Năm đó, trời mưa cả tuần liền không dứt. Mưa ào ào xối xả. Mỗi lúc mưa lại càng nhiều, dày đặc hơn. Cả thành phố đã bị nước lũ vây kín. Dòng nước lũ dục ngầu bắt đầu dâng cao, tràn vào các khu phố thấp, từ từ chạy vào những ngôi nhà và cuốn trôi tất cả. Mọi người  vội vàng thu dọn những vật dụng cần thiết. Bố mẹ em cũng quýnh quáng chuyển quần áo, thóc gạo lên tầng hai. Đứng trên tầng cao, em nhìn thấy dòng sông hiền hòa quen thuộc đã trở thành một biển sóng đục ngầu, cuộn xiết. Lềnh bềnh trôi theo dòng lũ là những cây cối bị bật gốc, xác lợn, bò trôi lẫn những mái tranh mái cọ nhà ai bị gió tốc, tung xuống dòng sông. Cả thành phố đang gồng mình chống lại trận bão. Không ít gia đình đã phải di tản đến vùng đất cao, bỏ lại nhà cửa, ruộng vườn. Mưa càng ngày càng nặng hạt, gió cuốn tung, nước dâng cao hơn. Vẻ hóc háo, đói khát, mệt mỏi hiện lên trên khuôn mặt mỗi người. Nhưng chính trong lúc khó khăn này, tình cảm đồng bào, lá lành đùm lá rách đã nhân lên. Mì tôm, áo quần, tiền bạc khắp nơi quyên góp được gửi về miền Trung quê em. Những chú bộ đội, công an và các anh chị thanh niên tình nguyện đã không quản ngày đêm, gió mưa lăn xả vào vùng lụt sâu để đưa từng cụ già, em nhỏ về nơi an toàn. Một tuần sau, cơn bão tan, nước lũ rút dần. Mọi người ai cũng vui mừng vì được bình yên trở về nhà.

Trận lũ rồi cũng qua đi nhưng sự ô nhiễm môi trường hiện nay còn hứa hẹn những trận lũ khác. Em mong sao mọi người trên quê hương em không còn cảnh lụt lội hàng năm như vậy nữa.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages