Đề bài văn: Tả cảnh đường phố buổi sáng. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả cảnh đường phố buổi sáng.

Share This

Đề bài văn: Tả cảnh đường phố buổi sáng.
Bài văn mẫu lớp 5.


Mỗi buổi sáng đến trường, em đều được mẹ chở trên con đường thân thuộc Đại lộ Hùng Vương. Đó là một con phố lớn của thành phố Việt Trì. Mỗi buổi sớm mai, lúc nào cũng tấp nập xe cộ qua lại.

Đề bài văn: Tả cảnh đường phố buổi sáng.

Con đường buổi sáng ban mai không còn im lim nữa mà đã trở nên tấp nập và đông vui hẳn lên như vừa bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Tuy vậy, nó vẫn giữ được vẻ trong lành, mát mẻ của đường phố khi bình minh. Các dãy nhà cao tầng ở hai bên đường đứng sừng sững như đang thách đố với ông mặt trời. Những cánh cửa sắt khổng lồ như một chiếc lá chắn từ từ được xếp lại để lộ ra bên trong là những gian hàng mua bán. Nơi đây bày bán bàn ghế, chỗ kia thì bán dày dép, bán quần áo,… Gần như nhà nào cũng trở thành nơi buôn bán. Những hàng cây ven đường khẽ lay động vẫy tay chào một ngày mới. Rẽ về phía tay trái, nhà nào cũng có cửa rào, có trồng nhiều loại cây hoa như: cây phượng, cây bàng, cây mai,... Cây phượng cho hoa vào mỗi dịp hè về, còn cây bàng tỏa bóng mát trong những ngày nắng gay gắt. Ánh nắng chiếu xiên làm cho bóng cây đổ dài trên các con đường, bãi cỏ trong công viên. Các khóm hoa cũng rực rỡ lên hơn, cùng đua nhau khoe sắc. Trên các bãi cỏ xanh mượt, những giọt sương còn đọng lại long lanh trong nắng sớm. Từng làn gió mát thổi qua, cành lá lao xao đùa vui, các khóm hoa rung rinh làm duyên cùng ong bướm. Ngoài đường xe cộ qua lại nườm nượp, đầy tiếng còi xe lẫn với tiếng rao quà sáng rất vui tai. Đâu đâu cũng nghe thấy tiếng chim hót líu lo trên cành gây hai bên đường, tiếng cười tiếng nói như đang chào một ngày mới tốt đẹp. Con đường bây giờ đã thật tưng bừng và nhộn nhịp.

Con đường này đã để lại cho em rất nhiều kỉ niệm sâu sắc. Cho dù có đi nơi nào xa, em vẫn nhớ mãi con đường này. Em tự hứa sẽ cùng các bạn không xả rác, bứt cành cây hay làm một hành vi không đúng đối với con đường và giữ gìn nó thật sạch sẽ.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages