Đề bài văn: Tả bác nông dân đang cày ruộng. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả bác nông dân đang cày ruộng.

Share This

Đề bài văn: Tả bác nông dân đang cày ruộng.


Bài làm văn mẫu hay lớp 5.

Em sinh ra ở một miền quê nghèo. Nơi đó có biết bao người nông dân một nắng hai sương cần cù lao động nhưng người mà, cả xóm em phải nể phục về tài cày ruộng đó chính là bác Nhị.


Đề bài văn: Tả bác nông dân đang cày ruộng.


Hôm ấy em theo mẹ ra đồng thấy bác đang cày ruộng liền đứng lại xem. Một mình bác cày cả mảnh ruộng to ơi là to. Công việc bác làm rất nặng nhọc song em thấy bác làm thật nhanh nhẹn và hoạt bát. Bác Nhị vẫn đang hăng say cày, thấy hai mẹ con em đứng trên bờ bác vừa nói vừa cười chào "Hai mẹ con đi đâu đấy?" rồi lại tiếp tục cày. Bác Nhị năm nay ngót năm mươi tuổi. Bác có thân hình to khỏe, lực lưỡng. Quần nâu xắn cao, áo lính bạc màu. Bắp chân bắp tay rắn chắc, nước da màu nâu sẫm đúng là vóc dáng của một con người quanh năm chân lấm tay bùn quen dầm mưa dãi nắng. Con trâu mộng to béo, da đen nhánh kéo cày đi trước. Bác Nhị năm dây thừng điều khiển, tay phải cầm đốc cày theo sau Đường cày thẳng tăm tắp. Bác nhoài người ra phía trước, đến đầu bờ, bác nhấc cày lên cho trâu quay lại rồi cày tiếp. Ôi, bác nhấc cày nhẹ nhàng như không. Vừa cày bác vừa cất tiếng “Vắt, diệt, họ” để “bảo ” trâu. Những đường cày của bác chia ruộng thành nhiều luống. Những luống cày úp sát vào nhau trông thật đẹp. Ôi, bác cày trông thật thiện nghệ, trâu và người mải miết cấm cúi làm việc. Chẳng mấy chốc những luống cày màu nâu đã trải khắp ruộng. Mặt trời lên cao dần, lưng bác ướt đẫm mồ hỏi mà vẫn say sưa làm việc, không biết mệt mỏi. Khuôn mặt phúc hậu của bác đỏ ửng lên.

Nhìn bác cày ruộng em thầm cảm ơn những người nông dân như bác. Với sự khéo léo và cần mẫn đã làm nên những mùa màng bội thu, mang sự ấm no, niềm vui hạnh phúc cho mọi người.NHỮNG BÀI VĂN MẪU MIÊU TẢ LỚP 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages