Đề bài văn: Kể lại cuộc gặp gỡ với anh bộ đội. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Kể lại cuộc gặp gỡ với anh bộ đội.

Share This


Bài làm văn mẫu hay lớp 5.

Nhân ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 20/12, lớp em tổ chức một buổi gặp gỡ các anh bộ đội tại câu lạc bộ Quân khu 2. Chuyến đi đã để lại trong em nhiều cảm xúc, dấu ấn khó phai cũng như tình cảm tốt đẹp đối với các anh bộ đội miền Nam anh dũng.

Đề bài văn: Kể lại cuộc gặp gỡ với anh bộ đội.


Chúng em đến câu lạc bộ Quân khu 2 từ 6 giờ 30 sáng. Gặp nhau tại phòng họp, khuôn mặt, ai nấy đều rạng rỡ, háo hức. Các học sinh ăn mặc chỉnh tề, nghiêm trang trong những bộ đồng phục. Dù dậy sớm không giấu được vẻ mệt mỏi, bơ phở nhưng hình như qua từng ánh mắt, từng tiếng cười, các bạn đều rất mong muốn nhìn thấy các anh bộ đội miền Nam thân thương. Thầy chủ nhiệm cũng vậy, thầy tất bật ổn định chỗ ngồi cho các cậu học trò cứ chạy tới chạy lui.

Đúng 7 giờ, cô tổng phụ trách trong bộ áo dài xanh trang trọng lên đọc phần giới thiệu buổi gặp mặt. Giọng cô nghe thật trìu mến và thân thương. Cô giới thiệu sơ lược về quá trình ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944). Cô hát tặng chúng em một bài hát rất quen thuộc và dễ mến: “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn”. Chúng em hoan hộ nhiệt liệt, sau đó cô tiếp tục giới thiệu một số chiến sĩ bộ đội trong buổi gặp mặt.

Đầu tiên là bác Hùng Chiến, bộ đội thành phố Việt Trì. Bác Chiến năm nay đã 68 tuổi, người cao lớn, lực lưỡng và giọng nói ôn tồn. Bác rất vui tính, cởi mở, kể cho chúng em nghe nhiều câu chuyện kháng chiến hấp dẫn. Từ việc bác đánh Tây bằng môn võ cổ truyền đến khi gặp cụ Hồ. Chúng em say mê theo dõi, im lặng và hồi hộp không nói nên lời.

Sau đó, chúng em làm quen với bác Bình, người Vĩnh Phúc, là chiến sĩ hạng 1 tiêu biểu thành phố. Bác Bình nhỏ con, tay trái bị liệt, nhưng vẫn rất lạc quan, yêu đời. Theo lời bác kể, ngày xưa giặc nó đánh bom, bác chạy đạn bị trúng. Nhìn cánh tay của bác, chúng em vô cùng thương xót, khâm phục và trân trọng.

Trong lúc đang mải mê trò chuyện với các chú bộ đội, bỗng giọng nói của có phụ trách vang lên:

Vừa rồi các em đã có dịp trò chuyện rất vui vẻ với các chú bộ đội rồi. Bây giờ có mời một bạn học sinh lên phát biểu suy nghĩ của mình về các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc! Bạn nào xung phong nào?

Mọi người trầm trồ thích thú, có bạn muốn giơ tay phát biểu nhưng còn e ngại. Em mạnh dạn đứng lên trả lời câu hỏi của cô đã đặt ra, lòng hồi hộp lần lo lắng:

-Thưa cô và các bạn, theo em, các chú bộ đội đã rất can đảm, dũng cảm, hy sinh biết bao xương máu của mình để cho chúng ta có được hạnh phúc hôm nay. Ngày hôm nay, học sinh chúng em được học hành tốt, ăn mặc no ấm là nhờ các thế hệ cha anh đã chiến đấu để đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Chính vì ý nghĩa đó, ngày 22/12/1944 được chọn làm ngày kỉ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cô phụ trách tỏ ra hài lòng về ý kiến của em. Các bạn trong lớp thì vỗ tay khen ngợi.

Sau khi giao lưu khoảng hai tiếng đồng hồ, có tiếng chuông thông báo đã đến giờ ra về. Chúng em luyến tiếc nhìn các anh bộ đội, lễ phép chào các thầy cô rối trật tự xếp hàng ra về. Khuôn mặt ai nấy đều rạng rỡ niềm vui. Em tự hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng với những cống hiến của các chú bộ đội.
NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 5.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages