Đề bài văn: Em hãy tả người ông, người bà thân yêu của em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Em hãy tả người ông, người bà thân yêu của em.

Share This


Bài làm văn mẫu tả bà mẹ hay.


Đối với em, sau bố mẹ, người gần gũi và chăm sóc em nhiều nhất là bà ngoại .

Bà là người cao tuổi nhất trong gia đình, bà rất hiền từ và nhân hậu. Bà ngoại của em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Bàn chân, bàn tay của bà gầy gầy, xương xương, nổi rõ những đường gân màu xanh dưới lớp da mỏng. Mái tóc bà bạc trắng như mái tóc của bà tiên trong câu chuyện cổ tích. Mái tóc ấy được bà vấn gọn gàng trong vành khăn nhung đen bóng. Trên khuôn mặt bà đã có nhiều nếp nhăn, nhưng vẫn còn giữ những nét đẹp của bà từ thời con gái. Đó là khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu với chiếc mũi cao và hàm răng đều. Da của bà hơi nâu và nổi rõ những chấm đồi mồi. Mỗi khi có điều gì vui, bà mở miệng cười tươi càng hiện rõ những nếp nhăn trên khuôn mặt hiền từ, phúc hậu. Đôi mắt bà đã hơi mờ đục nhưng vẫn chứa đựng một tình cảm nồng hậu, ấm áp. Chiếc mũi xinh xinh luôn nổi bật giữa lớp da mỏng manh của bà. Bà vẫn giữ thói quen ăn trầu nên miệng bà lúc nào cũng đỏ như son. Bà ăn mặc rất gọn gàng. Những bộ quần áo bà ba với chiếc quần lanh mát mẻ thường được bà mặc ở nhà. Giọng nói của bà dịu dàng, ấm áp. Bà vẫn thường kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích lí thú như về cô Tấm tốt bụng, chàng Thạch Sanh dũng cảm và cuối cùng kết thúc câu chuyện bao giờ cũng có hậu. Bà thường nói với em rằng: “Ở hiền thì sẽ gặp lành cháu ạ!”.

Bà em đã già nên thường đi nghỉ sớm. Tuy vậy sáng sớm hôm sau bà lại dậy sớm, tập những động tác thể dục nhẹ nhàng một cách đều đặn. Trong ngôi nhà mà bà đang sống, mọi đồ đạc đều rất ngăn nắp, sạch sẽ. Bà có thói quen uống chè xanh và chăm sóc cây cảnh. Những cô nàng hoa giấy, chú xương rồng đầu được bà tưới nước, tỉa cảnh một cách cẩn thận. Thương con quý cháu đó là những đức tính luôn được thể hiện qua từng lời nói, cử chỉ của bà. Trong lòng em, bà giống như một bà tiên nhân hậu trong truyện cổ tích.

Giờ bà đã già nhưng vẫn luôn yêu thương, che chở cho em. Em tự hứa với mình sẽ phải học tập thật tốt và vâng lời bà, bố mẹ để không phụ tấm lòng mà bà đã dành cho em. Em mong rằng bà sẽ sống lâu trăm tuổi với gia đình em.

Đề bài văn: Em hãy tả người ông, người bà thân yêu của em.Bài làm văn mẫu hay.


Ngoài bố và mẹ thì người mà em yêu quý nhất là ông ngoại. Ông vẫn thường đưa em đi học hồi mẫu giáo.

Năm nay, ông đã hơn tám mươi tuổi nhưng cử chỉ còn khá nhanh nhẹn. Vóc người tầm thước, hơi gầy, da ông sạm đi vì nắng, trên đó còn điểm thêm những nốt chấm đồi mồi của tuổi già. Trên đầu ông lơ thơ những sợi tóc bạc trắng như cước. Vầng trán cao cao của có hẳn sâu những vết nhăn của thời gian. Mỗi khi nhìn ông, em lại thấy thương ông nhiều hơn. Đôi mắt của ông đã mờ ẩn dưới cặp lông mày ngả bạc. Răng ông đã rụng nhiều nhưng nhờ lắp bộ răng giả nên nụ cười vẫn tươi. Mỗi khi ông cười trông ông như ông tiên phú hậu trong truyện cổ tích. Hằng ngày, ông thường mặc chiếc áo đông xuân cộc tay với chiếc quần vải kẻ ca rô. Tuổi đã cao nhưng ông làm việc luôn tay luôn chân. Lúc thì quét nhà, lúc tưới cây, vun xới cho gốc cây sau nhà. Mỗi khi có cây trái gì ngon là ông lại để phần cho em. Ông vẫn thường rủ bạn bè, hàng xóm sang nhà cùng đánh cờ, đọc thơ. Ông còn thường xuyên đọc sách báo và dặn chúng em phải chăm chỉ đọc sách để học hỏi thêm nhiều kiến thức hay. Ông em rất hiền từ nhưng cũng rất nghiêm túc. Khi con cháu lỡ làm sai điều gì, ông đều nhẹ nhàng phân tích, khuyên bảo đúng sai.

Mọi người đều rất kính trọng ông. Riêng em nếu có thể em sẽ mong ông khỏe mãi, sống mãi bên em.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages