Đề bài: Tả cô giáo đang giảng bài. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài: Tả cô giáo đang giảng bài.

Share This

Đề bài: Tả cô giáo đang giảng bài.


Bài làm văn mẫu hay lớp 5.

Năm nay, em lên lớp 5, là một học sinh cuối cấp, sắp phải tạm biệt mái trường tiểu học thân yêu. Mái trường ghi dấu một thời thơ ấu với bao kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò. Ở đó, em được các thầy cô dạy dỗ nhiều điều hay lẽ phải. Em sẽ không bao giờ quên hình ảnh các cô đã từng dạy dỗ em, nhất là cô Thu. Trong em lúc nào cũng in đậm hình ảnh cô đang giảng bài trên bục giảng.


Đề bài: Tả cô giáo đang giảng bài.


Cô Thu của em có dáng người cao, thon thả. Khuôn mặt trái xoan luôn vui vẻ, tươi tắn. Mái tóc cô đen, dài, luôn xõa ngang lưng mềm mại. Nước da có ngăm đen nhưng vẫn toát lên nét duyên thầm. Ấn tượng nhất là đôi mắt to tròn, luôn nhìn chúng em với sự trìu mến, chan chứa tình thương. Em thích nhất là những tiết tập đọc được nghe cô Thu đọc bài. Giọng cô truyền cảm, lúc trầm, lúc bổng, lúc ngân vang. Khiến cả lớp yên lặng, lắng nghe. Đọc xong, có mời vài bạn đọc lại. Chỗ nào sai thì cô nhẹ nhàng sửa lại cho chúng em. Cô giảng bài cặn kẽ từng câu, từng từ. Cô không đứng yên trên bục giảng mà cô đi lại khoan thai, vừa giảng, vừa hỏi. Tất cả đều toát lên vẻ nhanh nhẹn hoạt bát. Cô giảng bài ngắn gọn, dễ hiểu. Cứ dứt câu hỏi của cô là chúng em giơ tay thi đua phát biểu. Trả lời đúng là cô khen, sai thì sửa lại. Cuối tiết học, cô cho chúng em chép nội dung bài vào vở và ân cần nhắc nhở chúng em về nhà học thuộc bài. Như một thói quen, cô không bao giờ quên lời khuyên bổ ích dành tặng các học trò: “Các em hãy cố gắng lên, học tập để vận dụng trong cuộc sống: Dù gặp bài khó nhưng đừng nản lòng. Cô luôn ở cạnh các em”.

Cô Thu rất tận tụy vì học sinh. Cô trông rất nghiêm nhưng thật ra cô rất dễ gần, hiền lành, dịu dàng. Em rất hãnh diện vì là một thành viên trong đại gia đình lớp 5C. Cô Thu như người mẹ thứ hai của em.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages