Đề bài: Em hãy tả cảnh buổi chiều mùa thu trên quê, hương em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài: Em hãy tả cảnh buổi chiều mùa thu trên quê, hương em.

Share This

Đề bài: Em hãy tả cảnh buổi chiều mùa thu trên quê, hương em.
Chủ nhật tuần trước, em được bố mẹ cho về quê thăm bà nội. Em thích nhất mỗi khi về quê là được theo bà ra thăm ruộng mỗi buổi chiều đặc biệt là chiều thu.

Đề bài: Em hãy tả cảnh buổi chiều mùa thu trên quê, hương em.

Chiều thu quê em thật đẹp! Những đám mây trôi bồng bềnh, nhìn nó, em cứ tưởng như mình đang trông thấy những cây kẹo bông, thoáng chút muốn với tay lấy. Gió thổi nhè nhẹ. Buổi chiều mùa thu có nắng nhưng không gắt như mùa hè, cũng không ảm đạm như những buổi chiều đông. Nắng thu mang màu mỡ gà vàng nhạt rải trên khắp những ruộng ngô xanh non mơn mởn trông vô cũng đẹp mắt. Từng đàn cò trắng dang rộng cánh thỏa thích bay lượn trên lũy tre làng. Xa xa, trên triền đê, các bà, các chị đi thăm đồng về, tiếng người lao xao nói cười. Em cùng lũ bạn thả trâu trên những đám ruộng bỏ không rồi chạy tung tăng khắp những luống ngô non để bắt cho được những chú cào cào hay chuồn chuồn màu xanh thẫm hoặc đỏ tía. Chiều ấy, em còn được anh họ dẫn đi thả diều trên triền đê. Chiếc diều bay cao, in dấu trên nền trời xanh biếc trông thật thích. Xa xa, đằng sau những rặng tre xanh, mọi người đã trở về nhà và chuẩn bị bữa cơm chiều. Cả không gian được phủ bởi một màn sương nhạc. Những làn khói lam chiều làm cho vẻ đẹp của làng quê thêm thanh bình và yên ả.

Ngắm cảnh chiều thu ở quê mình, tâm hôn em thật bình yên. Em càng thêm yêu mảnh đất quê hương, nơi ghi dấu rất nhiều kỉ niệm tuổi thơ.BÀI LÀM VĂN MẪU LỚP 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages