Bài văn tả thầy cô giáo mà em ấn tượng nhất trong những năm học đã qua. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài văn tả thầy cô giáo mà em ấn tượng nhất trong những năm học đã qua.

Share This

Bài văn tả thầy cô giáo mà em ấn tượng nhất trong những năm học đã qua.


Bài làm văn mẫu hay lớp 5.

Năm tháng rồi cũng qua đi, chỉ có thời gian là thước đo tình cảm của con người. Giờ em đã học lớp 5 lớp cuối cấp của trường tiểu học, sắp sửa phải tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè để tiếp bước vào bậc trung học. Những quãng thời gian năm năm học ở trường, em không sao quên được những kỉ niệm về cô giáo đã dạy em những năm đầu chập chững cắp sách tới trường.


Bài văn tả thầy cô giáo mà em ấn tượng nhất trong những năm học đã qua.


Cô có cái tên rất hay và em cũng rất thích, đó là Kim Oanh. Cô là cô giáo hiền dịu nhất trong những ngày em còn học lớp 1. Với dáng người đậm đà, mái tóc xoăn xoăn màu hạt dẻ thì ai cũng nói nhìn cô trông rất xinh. Cô thường mặc những bộ quần áo lịch sự, phù hợp với dáng người của mình. Ngày đó, em cứ nghĩ cô giáo phải dễ sợ lắm. Nhưng không, cô đã làm tan biến những ý nghĩ vẩn vơ đó của em. Cô vẫn là cô giáo hiền lành, tốt bụng với khuôn mặt tròn, phúc hậu, hai gò má cao cao, lúc nào cũng ửng hồng. Mắt cô đen láy, long lanh với hàng lông mi cong vút. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là ánh mắt nhìn trìu mến, bao dung mà cô dành cho chúng em. Mỗi lần không học bài, chỉ cần nhìn vào đôi mắt buồn buồn của cô là bạn ấy hối hận ngay về việc làm của mình. Có lẽ, chính cô là người khơi dậy lòng hăng say học tập của chúng em. Ẩn dưới vầng trán cao cao thông minh ấy là đôi lông mày vòng nguyệt cân đối, tạo cho khuôn mặt cô thêm vẻ thanh tú.

Cô Oanh là một giáo viên hăng say trong công việc và hết lòng thương yêu học sinh. Tâm hôn cô là cả một khoảng trời chứa chan bao tình yêu cô dành cho chúng em: Nghe cô giảng bài thật là thú vị. Cô giảng rất dễ hiểu, dễ nghe nên chúng em luôn tiếp thu được bài. Vào những giờ ra chơi, cô luôn ngồi lại để viết mẫu và chấm bài cho chúng em. Có những hôm cô còn trao đổi cách giảng bài các thầy cô giáo khác. Nếu bạn nào đọc chưa tốt hay viết chưa đúng thì cô luôn nhẹ nhàng chỉ bảo ân cần. Khi cô đã giảng cho bạn nào thì bạn ấy hiểu ngay. Vào những giờ sinh hoạt lớp, cô luôn nhận xét cho từng bạn và nói cho các bạn cách sưa lỗi sai đó.

Giờ đây khi đã lên lớp 5, mỗi khi có việc cần đi qua lớp cô, cô lại gọi em lại hỏi han. Khi đó, em lại nhớ những giây phút khi còn học lớp 1, được cô yêu thương dạy dỗ. Trong em vang lên lời bài hát: “Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương…

Vâng! Đúng vậy, em sẽ không bao giờ quên cô người mẹ đã đưa em đến những tia nắng đầu tiên của cuộc đời.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages