Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cành Đào Ngày Tết. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cành Đào Ngày Tết.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cành Đào Ngày Tết.


Bài văn mẫu tả một cành đào ngày tết hay nhất dành cho các em học sinh lớp 6 tham khảo và các bạn học sinh trung học cơ sở 7, 8,9 điều có thể đọc. Để làm một bài văn hay tả về cây cảnh, hay theo lời văn của mình.BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.

Hôm nay là 29 tết, em được bố mẹ cho đi chơi chợ hoa. Em thật ngạc nhiên khi đứng trước một khu chợ toàn là hoa đào, hoa mai. Hai sắc hồng, vàng hòa với nhau tạo nên một không gian thật lộng lẫy. Em cảm tưởng như mình đang bị lạc vào xứ sở của mùa xuân. Ngày tết ở miền Bắc thì không thể thiếu được hoa đào. Em đã giúp bố chọn được một cành đào thật đẹp để trang trí cho ngôi nhà trong dịp xuân này.

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Một Cành Đào Ngày Tết.


Cành đào được bố đặt giữa gian nhà. Những người thợ trồng cây cảnh đã tạo cho cành đào hình dáng giống như một con rồng bay lên bầu trời. Vỏ cây đào màu nâu sậm như sắc màu của đất đai màu mỡ. Từ một cành chính tỏa ra rất nhiều nhánh nhỏ cùng ở thể vươn lên. Nếu như mỗi nụ đào là một ngọn đèn nhỏ thì cành đào ấy giống như một chiếc đèn lớn, thắp sáng gian nhà em.

Lá đào xanh mướt mát, hình dáng giống con thuyền tí xíu bồng bềnh trên dòng sông hoa. Hoa đào nhìn đẹp lắm. Mỗi bông hoa có nhiều lớp cánh mỏng, mịn màng, xếp chồng lên nhau. Nhụy hoa nho nhỏ, xinh xinh màu vàng tươi. Cây đào còn đẹp hơn khi được khoác một tấm áo sặc sỡ sắc màu. Miền Nam có mai và bánh tét, còn miền Bắc có đào và bánh chưng. Thế là mỗi miền lại có một hương vị riêng để đón tết.

Mai, đào năm nay lại nở, mảnh đất Việt ta chợt bừng sáng lên bởi hai sắc hồng và vàng. Thế là một năm mới lại đến. Những người con xa nhà cũng đã đoàn tụ bên mâm cổ để cùng nhau đón xuân về.Tag tìm kiếm:

tả cây đào ngày tết lop 6
tả cây đào ngày tết lớp 6
tả cây hoa đào lớp 6 ngắn nhất
tả cây hoa đào lớp 6 hay nhất
bài văn tả cây đào lớp 8
bài văn tả cây đào lớp 6 hay nhất
tả cây hoa đào lớp 7
bài văn tả cây hoa đào lớp 6

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages