Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Cây Phượng Trước Sân Trường Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Cây Phượng Trước Sân Trường Em.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Cây Phượng Trước Sân Trường Em.Bài văn mẫu tả cây phượng vĩ trước sân trường em, đây là một bài viết văn hay nhất mà các em nên đọc để tham khảo trong quá trình học tập và thực hành viết bài văn miêu tả. Từ bài văn này các em có thể rút ra cho mình những gợi ý và dàn bài văn chỉ tiết rồi viết thành một bài văn hoàn chỉnh theo ý văn của các em.BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.Khi hàng phượng cuối sân trường bắt đầu thắp lên những bông lửa đỏ và khi tiếng ve bắt đầu náo nức âm ran thì đó cũng là lúc một năm học sắp kết thúc. Mùa hè đến! Đó là mùa của những cuộc chia ly và cũng là mùa của những kì thi quan trọng đối với những cô cậu học trò.

Sáng nay, sân trường đã rụng đầy những Cánh phượng màu đỏ thắm. Hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng lan tỏa trong một không gian rộng lớn.

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Cây Phượng Trước Sân Trường Em.


Trường tôi trồng nhiều hoa phượng. Hàng phượng chạy vòng quanh khắp cả sân trưởng. Thú thực mới đầu chúng tôi không thích lắm. Ai lại trồng nhiều phượng như thế bao giờ. Nhưng giờ đây mới thấy người đi trước có một cái nhìn đầy nghệ thuật. Phượng nở đỏ như một dải lụa thắm chạy vòng quanh. Vào mùa hoa nở, nếu nhìn từ xa, ai cũng ngỡ rằng ngôi trường đang tưng bừng trong ngày hội với hàng chục băng rôn đỏ thắm.

Nhưng không chỉ có phượng. Gọi hè về còn có những tiếng ve. Từ cuối tháng tư ve đã bắt đầu dạo khúc nhạc mùa hè. Sang tháng năm ve kêu ồn ã liên hồi hầu như không bao giờ ngớt. Nghĩ cũng lạ, loài ve chẳng biết tụi học trò buồn hay vui nhưng cứ suốt ngày dạo nên những bản đàn rộn rã của tuổi thơ khiến tụi tôi xôn xao lắm. Loài ve lạ lắm! Có con dốc hết sức mình ca hát đến chết mới thôi. Lúc chết chân vẫn còn bám chặt lấy thân cây tỏ vẻ lưu luyến lắm.

Nhưng cũng phải nói thật lòng, mỗi lần phượng nở, mỗi lần ve kêu tôi lại thấy buồn buồn. Dù biết nó đánh dấu một bước trường thành trên con đường học vấn nhưng nghĩ đến cảnh xa trường, xa thầy, xa bạn tôi lại thấy nao nao. Các anh chị cuối cấp lại còn lo lắng hơn vì đó là lúc bước vào những kì thi quan trọng.

Chia tay hàng phượng vĩ, tôi bước vào những ngày hè bổ ích bên họ hàng và người thân. Thời gian cứ thế trôi đi, mùa hè sẽ lại qua, rồi lại đến năm học mới. Và sau đó dù biết sẽ rất buồn nhưng tôi lại mong gặp màu hoa phượng, lại mong đón những tiếng ve và để lại bước vào những ngày hè.Những Bài Văn Mẫu Hay Miêu Tả.


Tag tìm kiếm:

tả cây phượng lớp 6
bài văn tả cây phượng lớp 7
tả cây phượng vào mùa hè lớp 7
tả cây phượng lớp 9
tả cây phượng lớp 4
tả cây phượng lớp 7 văn biểu cảm
mở bài tả cây phượng
tả cây phượng lớp 6 ngắn

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages