Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Cây Bàng Ở Sân Trường Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Cây Bàng Ở Sân Trường Em.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Cây Bàng Ở Sân Trường Em.


Bài văn mẫu tả một cây bàng ở sân trường em. Bài văn mẫu hay nhất để các em học sinh tham khảo, cách làm bài văn miêu tả cảnh vật, cây cối quanh chúng ta...
đoạn văn tả cây bàng lớp 6
tả cây bàng lớp 6 ngắn gọn
tả cây bàng lớp 6 dài nhấtBÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 6.

Chắc hẳn mỗi người học trò nào cũng có những kỉ niệm về mái trường, thầy cô và bè bạn, với tôi kỉ niệm ấy gắn với cây bàng ở sân trường tiểu học Trần Phú.

Bài Văn Mẫu Lớp 6 Tả Cây Bàng Ở Sân Trường Em.

Có lẽ, không bao giờ tôi quên được hình ảnh về cây bàng này. Từ xa nhìn lại, cây bàng như chiếc ô xanh kì lạ. Rễ cây nổi lên mặt đất như những con rồng đang uốn lượn. Nhưng đẹp nhất vẫn là lá bàng. Những ngày cuối đông lá bàng chuyển từ màu lục già sang màu vàng rồi chuyển sang màu đỏ thật lộng lẫy, không sót một chiếc lá nào. Bây giờ, cây bàng nổi bật với những chiếc lá đỏ ối giữa bầu trời lạnh lẽo mùa đông khiến ta cảm thấy ấm áp. Chỉ cần một cơn gió nhẹ thoáng qua đã làm chiếc lá bàng rơi xuống. Lúc ấy, trông những chiếc lá bàng thật giống những chiếc máy bay, rơi đột ngột từ trên cao xuống bị gió thổi làm cho lão đảo, lão đảo mấy vòng rồi cuối cùng đã hạ cánh xuống mặt đất. Những chiếc máy bay hạ cánh chồng lên nhau như một chiếc thảm rực rỡ khiến cho những cành bàng trở nên trơ trụi. Để rồi mùa xuân đến, lộc non tràn đầy trên những cành khô khốc ngày nào. Những lộc non ấy xanh biếc một màu xanh đến kì lạ, xanh tươi đẹp đến nỗi người vội vã đến mấy cũng phải dừng lại đôi chút để ngắm lá bàng. Và dường như trong mỗi cành lộc non như ẩn chứa cái gì đó vô cùng mạnh mẽ, một sức sống mãnh liệt, tràn đầy sức sống. Đến mùa hạ, lá bàng đã rắn rỏi hơn, chiếc lá to dần lên thật đầy, xanh um mát rượi. Ánh sáng xuyên qua giờ chỉ còn là màu ngọc bích. Chính vì lẽ đó mà chúng em rất thích được ngồi dưới tán lá bàng đọc truyện, chơi nhảy dây, đá cầu… Mùa thu đến, hoa bàng đã nở rộ xinh xinh như những ngôi sao tí hon rồi dần trở thành những quả bàng vàng ươm, thơm lừng và ngọt lịm, nhân ăn bùi bùi như lạc.

Thời gian thấm thoát trôi qua cũng đã hơn năm năm rồi, em phải xa mái trường tiểu học Trần Phú yêu dấu, phải xa bạn bè, xa cây bàng để bước vào ngôi trường mới nhưng có lẽ suốt đời này em sẽ không bao giờ quên và mãi khắc ghi vào trong tim hình ảnh cây bàng với những kỉ niệm bạn bè của thuở nào.
NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY CHỌN LỌC.


tag tìm kiếm:
đoạn văn tả cây bàng lớp 6
bài văn tả cây bàng lớp 7
tả cây bàng lớp 6 ngắn gọn
bài văn tả cây bàng lớp 5
tả cây bàng lớp 6 dài nhất
bài văn tả cây bàng lớp 3
tả cây bàng lớp 5 ngắn
tả cây bàng trong sân trường em lớp 6

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages